X
 

  Covid -19 đến đã khiến thế giới đảo lộn, nhiều người trong chúng ta phải tạm thời nghỉ hoặc chuyển từ chế độ làm việc công ty sang làm việc tại nhà. Trong thời gian này, tuy có nhiều bất tiện nhưng hãy tận dụng để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình tốt hơn bằng những cách mình trình bày dưới đây nhé.

Nghỉ dịch nên làm gì cho sức khỏe và tinh thần?

1. Nói chuyện với người thân🤗

    Ngày thường bạn bận bịu ngoài xã hội vì công việc, rất ít khi có thời gian bên cạnh gia đình. Thì lúc này đây hãy chia sẻ với các thành viên trong nhà nhiều hơn. Trò chuyện, vui đùa, lắng nghe. Khoảng thời gian này bù đắp lại tình cảm thiếu xót bấy lâu nay bạn không có cơ hội thể hiện nhiều.

2. Đọc sách📚

   Chúng ta hay lấy lí do này kia để trì hoãn việc đọc sách. Nhưng đọc sách lại là phương pháp rất tốt để bạn tĩnh tâm, hơn thế nữa nó cho bạn những kiến thức tư duy bổ ích về thế giới khách quan. Có những việc tuy bạn không trải qua, nhưng kinh nghiệm từ những gì bạn học từ sách sẽ giúp bạn tránh được nhiều va vấp, và bạn sẽ trưởng thành, hiểu biết hơn rất nhiều. Thậm chí có những thay đổi tích cực bạn không cần phải nghe từ ai, sách có thể giúp bạn điều đó.

Xem thêm bài viết: 

4 cuốn tự truyện hay nên đọc thay cho sách Self Help

3. Tập thể dục 🧘

   Các video bài giảng tập thể dục trên ở trên mạng rất nhiều. Sáng bạn có thể dậy sớm, hít thở bầu không khí, mở video đó ra tập theo tầm 30 phút sẽ thấy tinh thần mình cực kỳ sảng khoái, không còn tình trạng đi bộ lên bậc thang mấy chục bước đã thở hồng hộc đâu nhé. Tinh thần minh mẫn, sức khỏe tốt thì năng suất làm việc mới hiệu quả được.

4. Trồng hoa🌹

     Tận dụng khoảng sân thượng nhà bạn, hay ban công phòng ngủ để trồng vài chậu hoa quả là một sáng kiến thú vị đúng không nào? Bạn có thể mua hạt giống ở các siêu thị về trồng thử xem sao. Cái cảm giác mỗi ngày tưới cây, chăm bón, ngắm nhìn chúng, làm bạn thấy cuộc sống đang trôi chậm đi, bạn yêu đời hơn. Từ đó, sự lo lắng vì dịch Corona sẽ giảm đi phần nào.

5. Sắp xếp lại không gian sống🌿

   Nhìn kĩ lại xem những thứ xung quanh bạn đã được sắp xếp hợp lí chưa. Bạn có thể thử dịch chuyển một số thứ trong phòng để không gian phòng thoáng hơn. Những đồ dùng không cần thiết, chỉ làm phòng thêm ngột ngạt thì vứt đi. Chỉ để lại những thử cần thiết một cách tối giản thôi.

   Bên cạnh đó, bạn có thể dùng khoảng thời gian rảnh này trang trí lại căn phòng, ngôi nhà theo style mới mẻ hơn. Như vậy sẽ không còn nhàm chán nữa đâu.🥳

   Cuộc sống sẽ có những lúc mệt mỏi, trật một chút so với kế hoạch của chúng ta đề ra nhưng mình hi vọng dù trong bất kì hoàn cảnh nào bạn vẫn luôn thích ứng và tạo ra tác động tích cực trên từng hành trình nhé!.😊

Xem thêm bài viết:

5 bài học đáng suy ngẫm học được từ dịch Covid-19

Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo