mẹ yêu con

Mình chưa lập gia đình và dĩ nhiên là cũng chưa có con. Nhưng nếu một ngày được làm mẹ, mình muốn gửi con mình những điều sau:

Thư gửi con sau này 

Con à!.

  Con có mặt trên đời là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời đã đem đến cho ba mẹ. Mẹ biết có con cuộc sống của mẹ sẽ đảo lộn ít nhiều, nhưng mẹ yêu con.❤️18 năm đầu đời của con phải thật hạnh phúc nhé!.

mẹ yêu con

1. Mẹ sẽ dạy con biết tự đứng dậy sau mỗi lần té ngã, những lúc như vậy con đừng chỉ biết khóc đợi ba mẹ tới đỡ dậy. Con phải tự đứng dậy, phủi quần áo cho sạch sẽ, cười nói là con không sao, và lại vui đùa tiếp.

2. Mẹ muốn con mẹ tự đi học rồi về nhà bằng xe buýt thay vì cứ thụ động đợi ba mẹ đến đón. Khói bụi, kẹt xe, ồn ào ở cổng trường chỉ khiến chúng ta mất thời gian và sức khỏe giảm đi thôi.

3. Mẹ sẽ không bắt con phải đi học thêm gì cả. Với mẹ, con học những môn cơ bản trong trường vậy đủ rồi. Mẹ sẽ cho con tự do chọn những môn học con thích mà ở trường không dạy như: võ, bóng rổ, bơi lội, yoga, nhảy, đàn, vẽ.. Con mẹ nên có một sở trường riêng từ nhỏ. Biết đâu đấy, tương lai sau này con lại sử dụng đến.

4. Mẹ không cần con phải có thành tích đứng đầu lớp, ganh đua điểm sổ với những bạn khác làm chi. Vì mẹ thừa biết một bảng điểm đẹp không đồng nghĩa với năng lực kiếm tiến của con sau này. Nhưng cái mẹ cần vẫn là con phải chuyên cần, khả năng tự học, tự tìm hiểu, đào sâu kiến thức cao vào nhé!.

5. Ngoại ngữ (tiếng anh..) là thứ tuyệt đối con không được bỏ qua, không phải cưỡi ngựa xem hoa được đâu. Mẹ sẽ cố gắng để con được học nó với sự yêu thích và thoải mái thật sự. Nếu con giỏi nó, cánh cửa thế giới này sẽ mở rộng nhiều với con hơn. Mẹ sure với con điều đó.

6. Mẹ sẽ giao hết đống sách mẹ đã từng đọc cho con, khuyến khích con đọc sách thật nhiều. Cái tâm con sẽ tĩnh lặng và cái đầu con sẽ thu nạp nhiều kiến thức quý báu hơn người khác qua từng trang sách.

7. Nếu con là con trai, con đừng ngại nếu mẹ bảo con vào bếp nấu ăn, rửa chén cùng mẹ. Mẹ muốn sau này dù sống một mình con vẫn đảm bảo được những bữa ăn đầy chất dinh dưỡng. Còn một đều bí mật nữa, con biết không: Thật ra hình ảnh ba con mang tạp dề cặm cụi trong bếp nấu cháo cho mẹ lúc mẹ bệnh mới là hình ảnh ngầu nhất của ba con trong lòng mẹ.

8. 18 tuổi mẹ sẽ để con tự lập, rời vòng tay của ba mẹ. Con thích học đại học thì học, không thích thì học trường dạy nghề, hoặc con muốn được tự do theo đuổi ước mơ riêng của mình thì mẹ vẫn đồng ý. Làm gì con muốn miễn là nó có ích cho cộng đồng và không vi phạm đạo đức là được. Mẹ chỉ mong sau những ngày lăn lộn bên ngoài, con trở về trong vòng tay ba mẹ với một nụ cười, với những tâm sự hoài bão mà tuổi trẻ con đang thực hiện.

9. Mẹ muốn con dù chưa ra trường vẫn tự đi làm thêm để chủ động tài chính cho mình. Không phải là mẹ không quan tâm đến con nữa. Mà mẹ muốn con trở nên độc lập, bản lĩnh, tự va chạm bươn chải với đời. Nhờ nó con sẽ trưởng thành, biết tiết kiệm, biết vẽ lên kế hoạch của cuộc đời bằng chính đôi tay của mình sớm hơn thôi.

10. Cuối cùng là mẹ yêu con. Và dẫu có thế nào thì con chỉ cần cười lên là được. Nụ cười của con rất đẹp và mẹ tin thế giới sẽ biết cách đáp trả nụ cười ấy theo cách mà con xứng đáng được nhận nhất. Cứ vươn rộng đôi vai, hiên ngang mà sống giữa đất trời con nhé!.

Ps: Một ngày tôi mơ mình là mẹ..😊

 Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo