Cuộc đời, có lẽ ai cũng nên trải qua ít nhất một lần thất tình thì mới có thể trưởng thành được trong tình yêu, phải không nhỉ?.

Có ai đó xung quanh bạn đang thất tình

Câu chuyện năm nhất đại học của cô bạn tôi

  Hồi đại học, tôi ở chung phòng kí túc xá với một cô bạn gái tên là Hồng. Riêng tôi thấy Hồng đặc biệt khác những cô bạn còn lại trong phòng ở chỗ nó yêu sớm nhất trong đám lúc đó. Mà tôi thì quả quyết chuyện của Hồng không phải tình yêu, chỉ là dừng lại ở chữ “thích” ở cái thở học trò thôi!.

   Hồng kể với chúng tôi rằng: Nghỉ hè năm lớp 11, tình cờ nó quen được anh, anh hơn nó 2 tuổi, anh không học giỏi cho lắm nên học cấp 3 xong thì chọn học nghề, vừa học vừa làm. Nhiều lần anh hay đưa đón cô đi học, hiếm lắm mới trốn đi chơi một hai lần, thích lắm thì mối tình thời học sinh đó cũng dừng lại ở cái nắm tay thôi.😊

Tình đầu chia tay đau chứ

  Vào đúng cái thời điểm chỉ còn một tháng nữa là đến kì thi đại học, anh mời nó uống nước, rất dịu dàng như mọi khi. Nhưng lần này anh đề nghị chia tay. Không hiểu sao Hồng lúc đó cũng chảnh sao ấy. Không khóc không gì, nói đúng một câu: “Chia tay thì chia tay”.

   Vậy đó, mà về đến phòng trọ đập đầu xuống gối, cứ thế để cho những giọt nước mắt nãy giờ cố kìm nén trên đường về tuôn hết ra. Khóc mà hai đứa ở chung phòng ôn thi chung với nó cũng lắc đầu, dỗ sao cũng không chịu nín.

  Tụi bạn hỏi: Sao mà chia tay, Hồng bảo, anh ấy nói: “Em sắp vào đại học rồi, vào thành phố học có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, sẽ gặp người xứng đáng với em hơn anh. Chúng ta không giống nhau. Quen người khác, tương lai em chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn”.

  Hix, một anh chàng 20 tuổi mới lớn suy nghĩ vậy đó. Hai con người chưa trưởng thành yêu nhau rồi chia tay cứ tưởng là trẻ con nhưng mà con tim đau thì vẫn là đau thật.

đau buồn vì thất tình
Hình minh họa

   Tôi khi đó còn chưa biết là tình yêu là gì, nghe xong câu chuyện của Hồng còn khẽ cười tuyên bố: “Tao nghĩ, dẫu sao đó cũng chỉ là mối tình học trò thôi, có gì đâu. Rồi mày coi, ở cái kí túc xá này, trường này đầy trai, mày tha hồ chọn, mà có khi anh ấy ở ngoài quê cũng có bạn gái rồi cũng nên”. Hồng buồn buồn, lặng im chẳng nói gì thêm.

   Hôm sinh nhật tôi, cả đám trong phòng gom góp tiền lại với nhau làm tiệc chúc mừng, ăn uống vui vẻ tới khuya, chuẩn bị tàn tiệc thì tự nhiên Hồng đứng dậy ra ngoài ban công bật khóc thành tiếng một mình ngon lành, nói: “Tao vẫn chưa quên được anh ấy”.

  Tính tôi vốn lạnh lùng, an ủi không an ủi, lại bảo: “Sao mày sâu sắc dữ vậy, nếu là tao chắc tao quên lâu rồi”. Hồng vừa tức vừa mắng lại tôi: “Mày chưa yêu sao mày biết, mày thử yêu rồi thất tình như tao đi, xem lúc đó mày sao?. Tôi cứng họng, im luôn.Yêu chi mà khổ vậy.🤣

Đến lượt tôi cũng thất tình 

  Rồi cái ngày tôi bị thất tình nó cũng đến. Thật ra, một khoảng thời gian lâu sau tôi mới chính thức yêu. Và sau những ngày tháng đẹp đẽ của yêu đương, tôi vẫn không thoát khỏi hai chữ thất tình mà ông trời mang tặng. Cảm giác của Hồng khi đó tôi mới hiểu được.

   Là khoảnh khắc xung quanh mình có rất nhiều người thân thiết nói cười, nhưng lại chỉ thấy bản thân lạc lõng vô cùng. Ngay trước mắt là một bờ hồ lặng yên xanh mát nhưng lòng sao không hề một chút bình yên. Rõ ràng mình là người đã chủ động nói chia tay, mà lại rất muốn níu kéo mỗi khi đêm về. Có bao nhiêu tin nhắn soạn lên rồi để đó, không dám gửi.

   Là tự nhủ sẽ quên nhanh mà trước mặt bạn thân nhất, uống cạn ly bia, sao miệng cứ nhắc hoài đến người cũ. Phải mất gần một năm tôi mới có thể đối diện với mọi chuyện đã qua một cách bình thản nhất, gấp lại cuốn sách, mỉa cười gọi người ấy là một phần của thanh xuân. Vì tôi biết, dẫu tình yêu kia có thất bại thì nếu quay lại tại thời điểm đó tôi vẫn chọn yêu như vậy mà thôi.😊

Phần kết cho cô bạn tôi nè!

   Trở lại với cô bạn tên Hồng mà tôi kể lúc đầu nhé!.🤩 Tôi chưa bao giờ nghĩ mối tình đầu này lại có kết thúc có hậu đâu. Suốt những năm tháng học đại học bên nhau, Hồng có tìm hiểu, quen vài người nhưng hình như không hợp, nên chẳng ai bền lâu cả.

  Chúng tôi tốt nghiệp đại học xong, thì Hồng về quê lập nghiệp luôn vì không thích cuộc sống bon chen ở Sài Gòn. Tôi cũng không liên lạc gì nhiều với Hồng nữa. Hai năm sau, tôi thấy cô ấy đăng hình cưới lên facebook. Nhìn chú rể tôi ngờ ngợ đoán lại ai, nên vội gọi điện ngay để xác nhận.

đau buồn vì thất tình
Hình minh họa

  Hồng đáp: “Đúng rồi, anh ấy, mối tình đầu của tao đấy”. Tôi hỏi: “ Mày chắc không hối hận không?”. Hồng nói tiếp: “Trước giờ không phải tao chỉ quen anh ấy là duy nhất, nhưng trải qua những mối tình hợp tan ngắn ngủi đã qua kia, tao thấy người đầu tiên tao chọn vẫn khiến tao hạnh phúc nhất khi ở bên. Nên tao chọn lại, vậy thôi”.🌺

Chúng ta còn duyên hay đã hết?

  Tôi thì vẫn muốn chốt cho riêng mình một lý do hợp lí cho mối tình đầu của cô bạn này bằng hai chữ “duyên phận”. Uh, nếu còn duyên thì đi hết một vòng, người ta vẫn quay lại bên nhau, còn nếu hết duyên thì cho dù có cùng sống, cùng thở chung trong một thành phố vẫn không bao giờ giáp mặt lại nhau dù chỉ một lần. Giống như tôi vời người ấy vậy..🌹

Hết.

25/07/2020

Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo