Hôm nay đi shopping ở cửa hàng quần áo, thấy có nhiều loại những quần áo đẹp được trưng bày ở đấy khiến bạn muốn mua ngay vài bộ👖🧥 Trước quyết định mua quần áo, bạn sẽ có khuynh hướng xem xét các yếu tố như giá cả, chất lượng, mẫu mã phải không nào?. 🤗 Nhưng đôi khi một sản phẩm đắt tiền lại không chắc chắn rằng chất lượng của nó tốt. Mình sẽ đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp bạn kiểm tra chất lượng quần áo của mình có hợp với túi tiền không nhé!.

 Lưu ý trước khi quyết định mua quần áo

1. Kiểm tra chất liệu bề mặt vải👚

   Hãy thử vò vải quần áo bằng tay một chút để xem chất lượng vải thế nào. Nếu bạn thấy vải bị nhàu đi, không giữ được hình dáng phẳng như lúc đầu thì nhiều khả năng bộ quần áo đó được làm từ những loại vải rẻ tiền, kém chất lượng. Nếu bạn mua về giặt vài lần sẽ nhàu nát, mặc không hề đẹp chút nào đâu, nên trường hợp này mình khuyên là không nên mua.

2. Kiểm tra đường chỉ may👗

  Có rất nhiều trường hợp, màu sắc của đường chỉ may trên quan áo khác biệt so với màu sắc vải. Hãy kiểm tra xem có đồng nhất với mẫu mã không nhé!.

  Ngoài vấn đề trên, cần xem xét đường may có kĩ lưỡng đặc biệt là ở những vị trí được nối nhau, xem chắc chắn hay không. Bạn có thể thử bằng cách cầm hai bên đường may và kéo nhẹ nhàng. Nếu thấy đường chỉ lộ ra nhiều, và đường may không giữ được độ thẳng mà biến dạng thì đó là một sản phẩm kém, không nên mua dù nó rẻ tiền. Điều này thường xảy ra khi các nhà sản xuất quần áo chỉ chạy đua theo số lượng mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

3. Kiểm tra khóa kéo👖

   Nên mua những loại quần áo có khóa dây kéo bằng kim loại vì thường nó sẽ bền hơn. Kinh nghiệm mình là khóa kéo nhựa nhanh bị hỏng lắm. Thử kiểm tra khóa kéo bằng cách kéo khóa kéo lên xuống vài lần để xem nó có trơn tru hay không nhé?.

Một điều cần lưu ý là màu sắc của khóa kéo nên tương đồng với màu sắc của áo, váy, hoặc quần là hợp lí nhất.

4. Kiểm tra nhãn mác quần áo🧣

   Bạn có thể nhận biết bộ quần áo đang cầm trên tay được làm bằng chất liệu gì thông qua các ghi chú trên nhãn mác. Các chất liệu vải tự nhiên như cotton, lụa, len có độ bền cao hơn vải sợi tổng hợp.

5. Kiểm tra nút🧥

   Nhìn kỹ vào hàng nút xem nó đã được gắn đúng vị trí chưa, nút gắn có bị lỏng, có bị lộ chỉ dư ra nhiều…Nhờ đó mà cảm nhận được nhà sản xuất bộ quần áo đó có may kĩ lưỡng hay không, để đánh giá chất lượng bộ quần áo.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm mua được những bộ quần áo chất lượng bền đẹp , tránh tình trạng mua về rồi bỏ, lãng phí nhé!.🥰

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo