X

   Có lẽ ai đó sẽ cười khi mình nói với người đó rằng: “Mình là đứa không dám xem những bộ phim tình cảm yêu đương mà biết trước kết thúc sẽ là Sad Ending”.

     Cái này cũng không phải là không có nguyên nhân của nó. Hồi nhỏ mình cũng như các bạn khác, là đứa rất ghiền phim. Mà cái thời xưa thì bạn cũng biết, không có máy tính Internet đâu, ở quê lại không có chỗ bán báo để đọc như các bạn ở thành phố, chỉ có thể xem được phim qua Tivi thôi. Đài truyền hình người ta chiếu phim gì, tập mấy thì cứ coi. Nên phim nào hơi hấp dẫn tí thì đã xem như báu vật rồi, cứ canh tới giờ chiếu, học bài xong là lao ra coi liền.

   Mình nhớ có vài phim mình mê lắm, theo dõi diễn biến từng tập phim, mong chờ cái kết đẹp cho hai nhân vật chính, thì tập cuối bỗng anh nam chính chết, chỉ còn lại nữ chính khóc. Trời nói thật, cái hình ảnh khúc cuối nhạc phim cất lên, chị nữ chính đứng một mình bên bờ sông thơ mộng, gió thổi vi vu, hai bên là cảnh rừng xanh bát ngát. Cảnh đẹp thì đẹp ấy những buồn thảm thiết, coi xong ám ảnh nguyên cả tuần dù không hề khóc lóc ủy mị gì cả. Chắc có lẽ khi đó mình nhập tâm vào phim hơi quá mức ấy nhỉ?.🤩

    Bây giờ hiện đại rồi, chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn. Không còn chỉ biết nội dung phim qua Tivi nữa. Báo mạng, Youtube có đầy. Phim nào chiếu rồi mà chưa xem cứ gõ vài trang Google là biết kết cục. Còn phim nào dự định sắp chiếu, nhưng nếu là dạng chuyển thể từ tiểu thuyết, hay truyện thì người ta cũng báo trước cho mình đến 90% là phim sẽ kết thúc ra sao.

    Biết chắc sẽ như lúc trước nên nếu phim nào mà dự đoán kết cục là buồn ấy, dù có diễn viên nổi tiếng yêu thích đóng, mình cũng không có can đảm xem đâu. Xem xong thất vọng, hụt hẫng lắm. Rõ ràng là đôi nam nữ chính trong phim yêu nhau tha thiết, cảm động thế kia, vượt qua bao nhiêu sóng gió, cuối cùng vẫn phải rời xa nhau. Hix, vậy cho người ta gặp gỡ nhau chi vậy trời?.

    Đời nhiều khi buồn, coi phim để hi vọng tí, dù biết là nó ảo đó, mà cuối cùng mình buồn theo luôn. Cảm giác nếu biết trước phim kết thúc không có hậu mà vẫn xem chẳng khác nào: “biết phía trước là ngõ cụt mà vẫn đi”(cái này mình nghĩ vui thôi, đừng ai giống mình nha). Thôi, tóm lại là mình muốn vui, nên bạn nào thích xem gì thì xem. Mình chọn Happy Ending xem đây.❤️

Cute Bear😍

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo