Thanh xuân có rất nhiều người đến và đi qua đời bạn. Một số người ở bên bạn vài năm, nhưng có người chỉ ngắn ngủn vài tháng. Ngày hôm nay, còn là bạn bè, đồng nghiệp cùng ăn uống party, cùng nói cười, ngày hôm sau trở nên xa lạ, không còn gặp mặt nhau trên đường nữa. Thời đi học, chúng ta có rất nhiều bạn bè xung quanh.

    Thế rồi, sau khi ra trường, mỗi đứa một nơi. Giờ chỉ còn duy nhất một đứa bạn thân. Và bạn cũng biết sau này có lẽ ngoài người bạn ấy ra, e rằng cũng khó kết thêm được nhiều người bạn như trước đây nữa. Bạn nghỉ việc, người ta nhắn tin hỏi han vài câu rồi thôi, họ quay về cuộc sống riêng với cơm áo gạo tiền. Bạn yêu một người, cứ nghĩ người ấy sẽ là người cùng bạn nâng ly rượu trong ngày cưới, nhưng hóa ra hai người chỉ là ngang qua đời nhau. Trong chốc lát, rời xa nhau.🏵️

    Trưởng thành, chúng ta hết thảy đều phải học cách chấp nhận, bình thản đi qua những cuộc chia ly như vậy. Vui có, buồn có, hạnh phúc cũng có mà khổ đau cũng chẳng thiếu. Nhiều năm sau bỗng chốc nhớ lại, có thể bạn đã quên nhiều, nhưng lòng lại thấy một cảm giác bình yên vô cùng. Sau tất cả bạn đã học cách yêu lấy chính mình hơn, bạn đã không còn chờ đợi sự quan tâm từ một ai đó. Là để đứng vững như hiện tại bạn đã tự ôm lấy nỗi cô đơn, với ước mơ riêng của chính mình, mạnh mẽ, can trường bước tiếp ra sao.

     Bạn đã từng hận những con người khi ấy đối xử tệ với mình, muốn bóp nát quả cam đang cầm trên tay, muốn hét thật to khi cuộc sống dồn bạn đến chân tường. Nhưng cuối cùng, bạn vẫn chẳng ngại giá rét, đập tường mà bước qua được rồi đó, đúng không?. Quá khứ chính là cái để bạn nhìn lại chứ đừng nên chối bỏ, nhờ nó bạn mới trở thành một con người bản lĩnh như hôm nay. Dẫu sao, hãy cảm ơn những gì đã qua, những người mình đã từng gặp, những bài học trên đường đời để ta biết cái nào cần nắm và cái nào cần buông, để bạn biết sống tốt cho hiện tại hơn.🌻

     Ngày hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai. Mong chúng ta đừng chờ đợi và trì hoãn thêm nữa. Muốn làm một việc gì đó có ích mà trước nay do dự chưa làm thì làm đi. Và nếu có ước mơ tiếp, thì ngay bây giờ bắt tay vào thực hiện, kiên trì nỗ lực để những ngày tháng sau này hoài niệm lại, chúng ta vẫn có thể mỉm cười, vì mình đã có một thời điên cuồng cố gắng hết mình cho tuổi trẻ như vậy nhé!.🌹Một ngày cuối tháng 7.

31/07/2020

Cute Bear🥰

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cấm sao chép bài viết dưới mọi hình thức, kể cả copy có dẫn nguồn nhưng chưa được sự đồng ý của quản trị viên cũng không được xem là hợp lệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo