ban ngày mà buồn ngủ

   Nếu bạn đang ở công ty nhưng mắt cứ liên tục muốn nhắm tít lại và phải chịu đựng cơn buồn ngủ trong khi phải làm việc. Thông thường khi ăn trưa xong ngồi xuống, mí mắt bạn sẽ tự động khép vô từ từ, không thể tập trung được nữa. Trường hợp này, chúng ta chọn giải pháp ngủ trưa 20 phút.

   Nhưng có những tình huống vì công việc quá bận khiến chúng ta không thể cho mình một giấc ngủ đúng nghĩa thì thế nào đây.💁 Bài viết này mình sẽ chỉ bạn một số cách để giúp bạn tỉnh táo trong ngày, mà không cần phải dùng đến ly cà phê nào cũng được nhé.!

Khắc phục tình trạng buồn ngủ nơi công sở 

1. Uống nước🧂

   Trong một cuộc họp nếu cảm thấy cơn buồn ngủ khiến bạn không tỉnh táo được thì tốt nhất hãy uống nước. Có thể bạn buồn ngủ bởi cơ thể bạn đang cần chất lỏng. Ngoài ra, sau khi xong việc về nhà bạn vẫn còn một số việc phải giải quyết gấp thì lúc này hãy tắm bằng nước lạnh nhé. Nó sẽ giúp kích hoạt cơ thể bạn lên thay vì tắm bằng nước nóng dễ gây cảm giác buồn ngủ. Nếu không tắm thì rửa mặt bằng nước lạnh cũng tốt, làm cho mình được sảng khoái, tập trung.

2. Ngủ vào ban đêm🛌

  Các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng mỗi người vẫn có chút khác nhau. Nhớ luôn đi ngủ cùng một lúc và thức dậy cùng một lúc liên tục để cơ thể bạn thích ứng với thời gian ngủ phù hợp.Ngoài ra, không nên tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần. Đó là thói quen không hiệu quả, nó chỉ khiến bạn mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn vào ngày hôm sau thôi.

3.  Mở cửa sổ☀️

   Nguyên nhân của sự mệt mỏi nằm trong não. Nếu bạn thường xuyên buồn ngủ vào ban ngày, thử thay đổi không gian để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong phòng hay nơi làm việc của bạn. Bởi vì tâm trí của chúng ta nhận thấy rằng chúng ta cần hoạt động ngay khi nhận thực được ánh sáng xuất hiện. Mặt khác, cơ thể sẽ trở nên thư giãn và cần đi ngủ khi trời tối.

ban ngày họp mà buồn ngủ

4. Ăn táo🍏

   Nhiều người sử dụng cà phê để tránh buồn ngủ vào ban ngày. Nhưng điều này không bao giờ là tốt. Bởi vì khi bạn phụ thuộc vào cà phê, bạn bắt buộc phải uống càng nhiều hơn để đánh thức tâm trí bạn. Thay vì cà phê, hãy ăn thứ gì đó một quả táo. Táo có độ ẩm cao, giúp ngăn ngừa mất nước và đánh thức não bộ trong quá trình nhai.

5. Giảm cân🍵

   Nếu bạn bị thừa cân, cơ thể bạn sẽ dễ có xu hướng mệt mỏi vì cân nặng của bạn gây áp lực lên tim và phôi. Đó là lý do những người vóc dáng thon gọn thì luôn tràn đầy năng lượng hoạt bát, còn những người béo phí thì lại hay mệt mỏi.Trong trường hợp này bạn chỉ có thể tìm cách giảm cân thông qua ăn kiêng và tập thể dục thôi.

6. Nói chuyện để kích thích não bộ💆

   Giờ giải lao nên nói chuyện với các đồng nghiệp về một chủ đề phổ biến. Hãy nói về bất cứ điều gì xuất hiện trong tâm trí: hài hước, bóng đá, kinh tế, chính trị, giải trí.. để tăng sự tỉnh táo của mình và quên đi cơn buồn ngủ đang có.

7. Nghe nhạc🧏

   Có những giai điệu đánh thức cơ thể lẫn tâm trí bạn. Âm nhạc cực kì có hiệu quả trong việc cải thiện sự tập trung và làm cho tâm trạng bạn cảm thấy tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tránh né được cơn buồn ngủ. Nếu không thể bật nhạc to, hãy đeo tay nghe, mở những bản nhạc du dương vừa thưởng thức vừa làm việc cũng rất tuyệt vời nhé.

8. Chuyển động cơ thể🏃

   Ngồi trong cùng một vị trí trong vài giờ có thể khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi.. Vì vậy, khi cơ thể bạn trở nên buồn ngủ, hãy đứng dậy và di chuyển cơ thể một lát. Đừng liên lạc với một đồng nghiệp ở phòng khác bằng tin nhắn, hãy đi và nói chuyện với họ sẽ là cách hay để bạn vận động ít nhiều đấy.🤩

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo