X

   Từng có khoảng thời gian mình thuê một căn phóng kín mít để ở. Khi đó, thứ duy nhất giúp mình sống sót được qua mùa nóng bức chắc là nhờ cái máy điều hòa tạo cảm giác dễ chịu hơn thôi😭. Nhưng từ ngày chuyển đến một căn phòng mới vô cùng sáng sủa, mình đã nhận ra được nhiều sự thay đổi tích cực hơn lúc trước. Đó là gì nhỉ, cùng tham khảo nào!.💐

Ở một căn phòng sáng sủa, chúng ta được lợi gì?

1. Thức dậy sớm🌻🧘

   Thử tưởng tưởng bạn ở một căn phòng kín, tường cách tường, cửa sổ không có hoặc có cũng như không thì ban ngày trong phòng vẫn tối đen như ban đêm. Nên bạn sẽ có xu hướng ngủ li bì vào buổi sáng, nhất là cuối tuần khi không phải dậy đi làm.

   Còn ở phòng có cửa sổ ánh sáng chiếu vào. Tầm 6h30 ánh nắng lọt qua khe cửa, khiến bạn muốn ngủ nướng chút nữa cũng đành mở mắt tỉnh giấc. Dậy sớm làm vài động tác thể dục, đọc sách, con người sẽ tươi tỉnh và ngập tràn năng lượng. Khi người khác vẫn còn say giấc thì bạn đã làm được khối việc hữu ích rồi.

2. Sức khỏe tốt lên🌿

   Việc ở trong phòng tối tăm chỉ phụ thuộc vào ánh đèn để thắp sáng lâu dần sẽ làm cơ thể bạn lúc nào cũng trong trạng thái ể oải, mệt mỏi. Di chuyển cũng chậm chạp hơn. Còn ở phòng thông thoáng thì ngược lại nhé. Nguồn ánh sáng tự nhiên đem đến cho bạn một tinh thần minh mẫn, con người giống như một cái cây được tưới mát. Lúc nào cũng xanh tươi, khỏe khoắn.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3. Tăng khả năng sáng tạo🧏

    Trong một không gian chật hẹp thì đầu óc bạn làm sao có thể sáng tạo ra nhiều thứ hay ho được đây nhỉ?, Bạn sẽ chỉ muốn nằm dài để ngủ hoặc xem phim. Một căn phòng sáng sủa, đón gió mát, nghe tiếng chim hót, nhìn ra phía ngoài xa sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn rất nhiều, sự suy tư sáng tạo từ đó cũng được nảy sinh từ đấy.

4. Tiết kiệm điện💺

   Nếu bạn phải ở trong phòng tối thì đương nhiên ban ngày vẫn mở đèn, trời nóng còn phải bật điều hòa, như vậy lại càng tốn điện, không tiết kiệm được tiền chút nào đâu. Nếu chọn một căn phòng sáng sửa có cửa sổ, yên tâm là ban ngày có ánh sáng sẵn rồi, lâu lâu gió thổi vào nữa thì đâu cần sử dụng các thiết bị điện để làm mát vẫn thấy rất thoái mái.

    Hi vọng với 4 lợi ích khi sinh hoạt trong một căn phòng thoáng đãng như mình trình bày nêu trên, các bạn sẽ không cần phải đắn đo tiết kiệm tiền quá mức khi chọn thuê cho mình một chỗ ở phù hợp!. Nên nhớ: một căn phòng tốt giúp bạn sống tốt. Sống tốt sẽ tạo ra nhiều giá trị cực kì ý nghĩa cho cuộc đời của chính mình nhé!.😍🌼

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo