X

Nếu chẳng may bị dầu mỡ dính lên quần áo của bạn, thì làm sao để loại sạch nó trong khi mình lại không có sẵn sản phẩm tẩy dầu mỡ trong nhà nhỉ, hãy thử một số cách dưới đây nhé:

Phương pháp loại bỏ vết bẩn dầu mỡ trên quần áo

1. Nước rửa chén🍁

   Một trong những sản phẩm có hiệu quả trong việc loải bỏ dầu mỡ ra khỏi quần áo là nước rửa chén. Mỡ sẽ biến mất ngay lập tức sau khi áp dụng chất tẩy rửa này. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước rửa chén trên quần áo sáng màu. Điều này sẽ làm cho vết bẩn càng trở nên trầm trọng hơn.

  Cách làm:

   Thêm một vài giọt chất tẩy rửa vào vị trí dính dầu mỡ. Tốt hơn hết là làm điều đó ngay khi vết bẩn xuất hiện. Sau đó chà bằng tay rồi cho vào máy giặt giặt như thường.

2. Baking soda🌻

  Baking soda được sử dụng trong nhiều thứ liên quan đến việc nhà, sức khỏe và làm đẹp. Nó có thể được sử dụng loại bỏ mùi hôi hoặc tẩy da chết tại nhà. Ngoài ra, nó còn có tác dụng để loại bỏ vết dầu mỡ khó chịu.

 Cách làm:

   Làm ẩm phần dầu bằng nước. Trộn baking soda với một lượng nhỏ nước để tạo thành bột nhão. Bôi phần bột đó lên chỗ có dầu mỡ. Chà vết bẩn bằng một cái gì đó như bàn chải đánh răng. Điều này là để làm cho baking soda ngấm vào vải hơn. Để một vài phút, sau đó giặt quần áo như bình thường.

   Bên cạnh đó, Baking soda cũng hoạt động như một chất làm mềm vải để làm mềm quần áo của bạn và giúp cho quần áo trắng sạch nữa.

Ảnh minh họa

3. Giấm trắng🍃

   Giấm là nguyên liệu có thể được sử dụng theo nhiều cách khi làm sạch. Sử dụng giấm trắng thay vì nước xả vải bán trên thị trường có thể giữ sạch quần áo và máy giặt của bạn. Nó cũng vô cùng hiệu quả để loại bỏ dầu mỡ.

  Cách làm:

  Cho dấm lên phần có vết bẩn, để vậy ít nhất 30 phút rồi giặt quần áo như bình thường.

4. Cồn 90 độ 🍂

   Nếu các cách trên chưa có hiệu quả thì hãy thử sử dụng cồn 90 độ. Lưu ý là cách này chỉ sử dụng trên các loại vải dày, không sử dụng cho các loại vải mỏng nhé.

  Cách làm:

  Cho vài giọt cồn vào khu vực có dầu mỡ. Để trong vài phút sau đó giặt như thường. Bạn có thể giặt tay hay bằng máy cũng được.

Tóm lại, nếu bạn nắm được các phương pháp loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo này thì có thể giữ quần áo bạn luôn bền và đẹp nhé!.🍓

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo