Socola tượng trưng cho tình yêu phải không nào? Chúng ta thưởng thức chúng vì muốn cảm nhận sự ngọt ngào và hạnh phúc mà chúng đem lại. Nhưng liệu Socola đen tốt cho cơ thể mình như thế nào nhỉ?. Cùng tìm hiểu nhé.

Ăn Socola đem lại hiệu quả như thế nào?

1. Giàu chất dinh dưỡng🏵️

   Socola đen rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Nó chứa nồng độ cao của Magiê, chất sắt, kali và đồng. Magiê ngăn ngừa huyết áp cao, bệnh tiểu đường và các bệnh tim khác, và chất sắt ngăn ngừa thiếu máu.🍑

   Bên cạnh đó, cả kali và đồng đều ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch. Socola đen chứa ít nhất 70% ca cao; chất xơ, mangan, phốt pho, kẽm và selen. Từ nó bạn có thể nhận được tất cả các khoáng chất bạn cần mỗi ngày.

2. Giảm lượng cholesterol xấu🤬

     Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn socola đen thường xuyên làm giảm mức cholesterol xấu. Cholesterol xấu( LDL )có thể kích thích các động mạch và tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Socola đen chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự oxy hóa trong cơ thể. Ngoài ra, nó được biết là làm tăng HDL, một loại cholesterol tốt.

3. Cải thiện sức khỏe làn da💐

   Socola đen cũng tốt cho sức khỏe làn da. Flavonoid trong socola đen làm tăng mật độ và độ ẩm của da, cải thiện lưu lượng máu trên da. Flavonoid cung cấp bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời từ đó có thể ngăn ngừa các hiệu ứng đỏ như bỏng, nhưng vẫn không thể thay thế cho kem chống nắng nhé.

4. Giúp tâm trí được thư giãn🧖

   Vì sao chúng ta thường cảm thấy tâm trạng tốt lên hơn sau khi ăn một thỏi socola. Lý do là socola kích thích sản xuất endorphin và serotonin của cơ thể, dẫn đến niềm vui và hạnh phúc. Socola đen có đầy đủ các thành phần tương tự như chất phenylethylamine, được sản sinh trong não bộ khi con người ta yêu nhau.

5. Giảm stress🏇

    Socola đen dường như là một thực phẩm kỳ diệu vì nó có thể được sử dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim do căng thẳng. Socola đen giúp đối phó với các tình huống stress. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn socola đen có nồng độ cortisol và epinephrine thấp, đây là hai hormone gây căng thẳng sự lưu thông thường xuyên trong máu. 🤩

Vậy từ bây giờ chúng ta hãy ăn Socola đen nhiều để mỗi ngày thêm vui và sức khỏe cũng được duy trì nhé.🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo