X

Khi nhà đóng kín tất cả cửa sổ, không khí sẽ trở nên đục hơn. Việc ở trong phòng quá bức bách có thể gây nên những bệnh liên quan đến dị ứng. 💁Các hạt bụi mịn trong không khí chúng ta hít thở vào có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn và các bệnh phổi khác.Trên thực tế chúng ta hầu như bỏ qua, không quan tâm đến vấn đề cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số cách thông gió trong nhà nhằm tốt cho sức khỏe nhé.🏜️

1. Sử dụng máy lọc khí💫

Ngày nay, có rất nhiều máy lọc không khí được sử dụng trong nhà. Máy lọc không khí loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau mà mắt thường ta không nhìn thấy được. Bật máy lọc không khí sẽ giúp làm sạch không khí trong nhà, tốt cho việc hít thở của bạn.

2. Đừng sử dụng chất khử mùi hoặc nến🪔

Nước hoa hoặc nến có bán trên thị trường có chứa nhiều tạp chất khác nhau. Đặc biệt, những người có khả năng miễn dịch yếu có thể bị dị ứng. Tuy có mùi thơm, nhưng đặt những thứ này lại không giúp làm sạch không khí trong nhà. Thay vì sử dụng các sản phẩm thương mại bày bán trên thị trường, chúng ta hãy thử làm chúng bằng các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có thì tốt hơn nhé.

3. Vệ sinh bộ lọc máy lạnh điều hòa định kỳ🌼

Nếu bộ lọc trong máy lạnh không được làm sạch, các chất ô nhiễm bám bẩn tích lũy qua thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sự thông khí mà máy điều hòa đem lại cho nhà bạn và lâu dài ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Do vậy, hãy vệ sinh định kỳ bộ lọc máy điều hòa 6 tháng 1 lần nhé.

Ảnh minh họa

4. Loại bỏ nấm mốc từ khu vực ẩm ướt☔

Mỗi ngôi nhà sẽ có những khu vực ẩm ướt ở khu vực nước luôn được sử dụng, chẳng hạn như phòng tắm và nhà bếp, nấm mốc dễ dàng hình thành và sinh sản. Sự hiện diện của nấm mốc gây ra các đốm đen và bào tử nấm mốc xâm nhập vào phổi qua không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp.

5. Vệ sinh những thứ hay tiếp xúc🎽

Nhớ giặt ga giường, khăn tắm, gối mền.. thường xuyên. Vì trong chúng cũng có nhiều bụi ảnh hưởng đến da và phổi. Để thông gió bạn cũng nên lau chùi thường xuyên những đồ đạc trong nhà.Thêm vào chất khử trùng và lau sạch.

6. Mở cửa ra vào và cửa sổ để thông gió🌳

Cuối cùng, để cải thiện không khí trong nhà, bạn hãy mở rộng tất cả các cửa trong nhà trên 30 phút mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép không khí trong phòng được thông gió. Tốt hơn hết là hãy thông gió khi xung quanh đường xá chỗ bạn ở không có nhiều xe cộ qua lại.

Hãy thông gió cho nhà thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân nhé!.🤾

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo