X

   Những bạn có thị lực không tốt và bắt buộc phải đeo kính mới thấy đường thì sẽ hay gặp trường hợp mặt kính xước, hoặc thỉnh thoảng bạn bỏ quên kính ở đâu đó, khiến cho bạn mơ hồ tìm kiếm. Một số lời khuyên rất hữu cho các bạn đeo kính cần lưu ý nhé:🏵️

Làm thế này để dễ tìm được kính của bạn nhất?

1. Dùng camera của điện thoại di động🌸

   Nếu bạn bị cận và đôi lúc phải lăn tăn tìm kính của mình. Khi ấy thử phóng to camera điện thoại và đảo một vòng xung quanh xem sao nhé, nó giúp bạn có thể tập trung cận cảnh vào đồ vật ở trước mặt hơn.

2. Buộc dây chun lên chai dầu gội🎐

   Khi tắm đương nhiên là phải bỏ kính. Bạn sẽ dễ nhầm lẫn đâu là dầu gội, đâu là sữa tắm hoặc dầu xả. Trong trường hợp này, hãy quấn dây chun quanh chai gội đầu. Khi chạm vào các chai bạn sẽ dễ dàng phân biệt nó với các chai khác.

3. Phủ sơn dạ quang lên hộp đựng kính🎇

   Nếu trời tối mắt lại mờ thì việc tìm một chiếc hộp kính không hề dễ dàng. Hãy sơn một lớp dạ quang nhỏ lên hộp đựng kính. Nó rất có ích khi bạn đang vật lộn tìm hộp kính ở đâu đó.

4. Lau kính bằng khăn lau chuyên dụng🧣

   Đối với những người phải đeo kính, việc vệ sinh tròng kính là rất quan trọng. Đảm bảo sử dụng khăn sợi nhỏ mềm để lau kính của bạn. Nên mua loại khăn này ở các cửa hàng mắt kính. Nhớ thường xuyên giặt khăn thường xuyên, để giữ kính luôn sạch sẽ và mắt không bị nhiễm trùng do bụi bẩn.

5. Cách xóa vết xước trên kính🎎

    Nếu kính của bạn có vài vết xước nhỏ, hãy hòa tan baking soda với một ít nước. Sau đó, dùng một miếng vải sợi nhỏ mềm, bôi hỗn hợp baking soda lên vết xước.🍁 Hoặc lấy một ít kem đánh răng, bôi lên mặt kính sau đó dùng một miếng vải nhỏ mềm nhẹ nhàng di chuyển quanh thấu kính theo dạng một vòng tròn nhỏ. Kính bạn sẽ sáng mới hơn rất nhiều đấy.🥰

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo