X

Việc uống một tách cà phê luôn đem cho bạn một tinh thần đầy minh mẫn và tỉnh táo trước khi làm việc. Nhưng bên cạnh đó cà phê còn hữu ích rất nhiều trong cuộc sống gia đình của chúng ta đó.🌸 Hãy cùng xem một số cách mình trình bày dưới đây nào:

1. Giữ đường và muối🌼

Thông thường đường và muối sẽ bị vón cục nếu bị ẩm. Một giải pháp rất đơn giản là cho một vài hạt cà phê vào trong hủ đường muối sẽ giúp giải quyết được tình trạng này đấy nha.

2. Loại bỏ mùi trên tay🤦

Khi nấu nướng thức ăn, tay bạn tiếp xúc với những thứ có mùi như hải sản, hành, tỏi. Nếu quá nặng mùi thì sẽ không biến mất hoàn toàn sau khi rửa bằng xà phòng. Trong trường hợp này, lấy một nắm bột cà phê để yên trên tay vài phút. Cà phê có thể hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên loại bỏ mùi khó chịu.

3. Thuốc chống bọ chét🍀

Nếu trên cơ thể thú cưng của bạn xuất hiện bọ chét, bạn có thể sử dụng cà phê là cách tự nhiên để giải quyết vấn đề này. Vì lũ kí sinh trùng như bọ chét ghét mùi thơm của cà phê. Hãy xoa nhẹ bột cà phê lên vật nuôi, đợi 10 phút và tắm lại bằng nước ấm. Nhớ chải chuốt kĩ phần lông, nhất là phần đầu để đảm bảo bọ chét đã loại bỏ hết hoàn toàn.

4. Khử mùi khó chịu🍃

Bạn có thể đặt bã cà phê ở một số không gian thường hay có mùi do bí bách ví dụ như nhà vệ sinh, bếp, tủ lạnh. Phơi khô sau đó cho chúng vào một cái túi lưới và để tại vị trí khô ráo nhất. Mùi của bã cà phê sẽ vô hữu hóa mùi khó chịu trong thời gian ngắn.

5. Được xem như chất tẩy tế bào chết 🛀

Có thể kết hợp bã cà phê với sữa dưỡng thể để làm mềm vũng da thô ráp. Chà bã cà phê lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp làm sáng vùng da tối màu, loại bỏ tế bào chết cho da, tay chân mịn màng, đem lại một làn da tươi mới hơn.

6. Phân bón cho cây🔥 

Bã cà phê chứa kali, magie và nitơ là thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Ngoài ra, nó có hàm lượng axit cao, giúp cải thiện chất lượng đất. Vì vậy là loại phân bón rất thích hợp để trồng hoa trong chậu và cây.

   Bạn đã nắm bắt hơn về những tác dụng khác nhau của cà phê rồi đúng không nào?. Từ giờ hãy thử thực hiện để bản thân và mọi thứ xung quanh không gian sống của mình luôn sạch sẽ thơm tho nhất nhé!.🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo