Mối tình 5 năm từ thời sinh viên của bạn tôi cuối cùng kết cục vẫn là chia tay. Tôi biết trước sau gì cũng vậy. Tình yêu sinh viên đến tình yêu sau khi ra trường vốn dĩ đã có rất nhiều sự thay đổi.

 Ai yêu nhiều hơn?

  Năm nhất đại học sau mấy lần gặp, cô ấy đã nhận lời yêu chàng trai sinh viên học năm 3 ngành kĩ thuật kia .

  Có nhiều khi anh đưa cô về, trên đường đói bụng, chỉ tấp vào quán ngon ven đường ăn vội tô hủ tiếu gõ, hai đứa nhìn nhau tràn ngập yêu thương. Thời ấy sinh viên tuy không nhiều tiền nhưng cô cảm thấy yêu vậy mà vui. Rồi anh ra trường trước cô. Anh đi làm, xin được vào một công ty rất tốt, công việc tuy bận nhưng lương thưởng khá cao. Cô thương anh vì sự nghiệp nên có khi cả ngày chỉ nhắn được một tin nhắn chúc ngủ ngon lúc 11h đêm. Những lúc ấy cô cũng ngủ quên rồi. Cô tự nhủ không được gọi điện làm phiền anh, vì anh đang làm, đang phấn đấu cho tương lai hai đứa. Dĩ nhiên, chàng trai sinh viên nghèo gầy ốm ngày xưa nay đã trở nên thành đạt hơn trước rất nhiều. Anh có tiền mà, và anh bắt đầu thay đổi. Anh gặp cô, chê mặt cô không xinh, mũi tẹt, anh muốn cô sửa cho đẹp bằng người ta. Cô buồn, nhưng vì yêu anh cô nhẫn nhịn. Dẫu sao cô cũng đã xác định rồi. Cô sẽ lấy anh.

Đổi thay

Trực giác của người con gái rất nhạy cảm để rồi một ngày cô phát hiện anh có người khác.

  Anh khóc thảm thiết cầu xin cô tha thứ, hứa không có lần sau. Cô yêu cầu anh chấm dứt với người kia, yêu anh, nên cô chấp nhận tha thứ. Lúc đó chúng tôi đều nói:”sao ngốc vậy, giờ chưa cưới mà đã ngoại tình như thế, sau này cưới rồi không biết có hơn không?”. Cô ấy cười đắng lòng bảo: “Đàn ông có tiền lăng nhăng là chuyện bình thường, mình nên bỏ qua”. Uh, cái lí lẽ cao thượng ấy, tôi không thể nào chấp nhận được. Nhưng quyết định là ở cô ấy.

Buông tay

Một năm sau anh lại ngoại tình.

   Và lần này, còn đau đớn hơn, anh thậm chí còn vào khách sạn qua đêm với cô gái kia. Giọt nước như tràn ly, cô muốn đập phá, muốn gào thét, muốn lao vào anh để cào xé như một con thú dữ đang khát mồi. Màn đêm buông xuống, nước mắt tràn ướt gối, cô hận bản thân mình sao nhu nhược, hận 5 năm qua mình đã yêu, đã tin, đã hi vọng vào một người không xứng đáng quá nhiều. Nhưng, khóc cạn nước mắt thì ngày mai cô vẫn phải tự đứng dậy.

   Cô quyết định buông tay. Mặc cho anh nói cô mới là người quan trọng nhất đời anh. Điều ấy với cô giờ chẳng có ý nghĩa gì. Lần đầu tiên sau từng ấy những năm tháng yêu đương, cô thấy lòng mình thanh thản đến lạ. Không còn cảm giác ngóng trông đợi chờ tin nhắn trả lời của anh ấy, không còn cảm giác lo lắng bị phản bội. Cô buông hết. Từ thời khắc đó, cô biết mình nên yêu chính mình nhiều hơn. Tạm biệt mối tình kia, phía trước vẫn còn nhiều thứ tốt đẹp đang chờ…

  Bình Yên

  Ba năm sau cô lên xe hoa, trong ngày cưới cô đứng bên cạnh chú rể có nụ cười rất hiền.

  Tôi nhìn hai người mỉa cười, tin rằng sau tất cả, người đàn ông hôm nay cô ấy chọn không phải là người lúc nào cũng luôn miệng hứa hẹn với những câu nói đầy ngọt ngào, nhưng lại là người khiến cô ấy cảm thấy lòng bình yên nhất khi ở bên cạnh. Có đôi khi đi qua nhiều sóng gió của cuộc tình đổ vỡ, thứ duy nhất chúng ta cần chỉ vậy thôi. Bạn tôi ơi, hạnh phúc nhé!.

29/08/2020

Cute Bear😍

Xem thêm:

Con gái à, xin đừng mạnh mẽ quá!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo