X
bảo quản trái cây

  Trái cây nếu để quá nhiều ngày trong tủ lạnh sẽ khó giữ được độ tươi như ban đầu. Rau xanh cũng vậy, dù bạn để ngăn mát thì sau hai ngày chúng đã có dấu hiệu héo úa, không thể ăn được. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đi chợ nhiều lần nên thường phải dự trữ thức ăn để ăn dần, hãy lưu ý một số cách dưới đây để đảm bảo rau quả luôn được bảo quản trong điều kiện thích hợp nhất nhé.

Giữ rau quả xanh tươi lâu như thế nào?

1. Không rửa bất kì loại rau quả nào trước khi cất giữ chúng

   Hơi lạ đúng không nào?, nhưng đây là điều hết sức quan trọng nhé. Không nên rửa trước trái cây và rau quả rồi cho vào tủ lạnh hoặc tủ đựng cất giữ. Nếu khi mua về chúng quá bẩn, hãy dùng khăn khô lau sạch. Việc rửa trước khi bảo quản sẽ vô tình làm mất đi lớp vỏ phòng vệ khỏi mục nát và héo úa tự nhiên của chúng.

bảo quản trái cây

2. Rau quả thích môi trường khô ráo🍀

   Một môi trường chứa nhiều độ ẩm rất dễ cho tạo điều kiện để nấm mốc sinh trưởng và phát triển. Cách khắc phục được vấn đề này rất đơn giản là bạn lót khăn giấy khô dưới đáy hộp đựng trái cây hoặc rau quả. Lớp giấy ấy sẽ thấm hút độ ẩm dư thừa trong hộp và ngăn ngừa rau quả khỏi nguy cơ bị thối rữa.

3. Bảo quản chuối🍌

   Nếu bạn cho chuối vào trong tủ lạnh, chuối sẽ dễ bị thâm đen, mềm nhũn ăn mất ngon. Tốt nhất là để nó một trên bàn ở bếp hoặc phòng khách. Dùng màng bọc thực phẩm hay nilong quấn phần cuống chuối lại để giữ được độ ngon của chuối lâu hơn.

bảo quản chuối

4. Cách bảo quản bơ đúng cách🥑

   Đừng cho bơ vào trong tủ lạnh nhé. Nên gói chúng trong giấy báo hoặc cho vào trong túi giấy và để chúng một nơi khô ráo . Kinh nghiệm của mình là nếu cho bơ vào trong tủ lạnh thì nó mềm và mau hỏng hơn là để bên ngoài với nhiệt độ bình thường.

5. Bảo quản hành tây và khoai tây tại 2 nơi riêng biệt🧅

   Việc đặt hành tây và khoai tây chung một chỗ sẽ dễ làm chúng nảy mầm và không thể ăn được nữa.

6. Đặt cà chua hướng lên theo chiều của cuống🍅

   Vị trí xung quanh phần cuống là mỏng manh nhất nên dễ bị thối rửa nhất nên bạn không cẩn thẩn đặt chúng ngược hướng. Nhớ luôn bảo quản chúng theo chiều hướng lên trên nhé.

7. Bảo quản củ đã sơ chế cắt mỏng sẵn.🥕

    Cà rốt hay một số loại củ bạn đã gọt vỏ và thái mỏng sẵn muốn giữ chúng được tươi lâu thì nên cho vào trong một cái hủ nhỏ và thêm vào đó một ít nước, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh.

  Hi vọng với một số mẹo bạn sẽ không còn bận tâm vấn đề mua nhiều rau quả nhưng không ăn được do hư hỏng nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo