X
sử dụng điện thoại hợp lí

Bạn có biết là sử dụng điện thoại di động quá nhiều vào những việc vô bổ sẽ khiến bạn dính vào nó như bị nghiện. Về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng mối quan hệ của mình với những người xung quanh nữa không?. 📲Sự phụ thuộc vào điện thoại diễn ra hàng ngày mà chính bản thân bạn cũng không biết. Bài viết này mình sẽ giới thiệu 6 cách để bạn cất chiếc điện thoại đi nếu không cần thiết nhé!.

Hạn chế sử dụng điện thoại như thế nào?

1. Chỉ để lại những ứng dụng hữu ích nhất🖍️

   Một ví dụ điển hình của ứng dụng hữu ích là lịch. Ngoài trừ các ứng dụng hữu ích như vậy, hãy xóa tất cả các ứng dụng bạn rất ít sài hoặc không có tác dụng gì cho việc thu thập thông tin của bạn. Chúng chỉ tiêu thụ toàn bộ pin điện thoại do có quá nhiều thông báo hiển thị. Xem xét mức độ bạn sử dụng ứng dụng để lọc ra cái cần xóa.

2. Chia sẻ với người khác nhiều hơn🤩

   Bạn có thể chia sẻ vấn đề của mình với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nếu những người bên cạnh bạn cũng cố gắng cùng cai nghiện điện thoại giống mình thì động lực cũng tăng lên đúng không?. Bằng cách này, bạn có thể lên kế hoạch đi chơi hoặc tận hưởng giải trí với mọi người mà không cần tập trung sự chú ý của mình vào mỗi cái điện thoại.

3. Hãy cất điện thoại ở xa.🪂

  Không cần phải đặt điện thoại di động lên bàn ăn trong bữa tối. Ngoài ra, cố gắng đừng mang theo điện thoại di động ở bất cứ nơi đâu khi bạn ở nhà. Để điện thoại di động sang một bên và dành thời gian riêng của mình để tận hưởng bữa ăn ngon, đọc sách hoặc uống trà. Yên tâm là bạn không hoàn toàn ngắt kết nối với thế giới đâu.

sử dụng điện thoại hợp lí

4. Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng📱

   Nếu điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc rung, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào các hoạt động khác. Tiếng chuông báo của điện thoại có thể làm bạn sao nhãng, mất tập trung. Nên nhớ áp dụng trong giờ đi ngủ ban đêm nữa nhé!.

5. Sử dụng đồng hồ báo thức thông thường⏰

   Đừng dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức. Bằng cách này, bạn có thể thức dậy và dành một vài phút trên giường thoải mái, không có gánh nặng khi lướt xem tất cả các thông báo đang chờ.

6. Làm những việc khác🧑‍🦯

   Học một ngôn ngữ mới, viết một cuốn sách, vẽ một bức tranh hoặc làm những gì bạn luôn mơ ước. Việc này sẽ giúp bạn tránh xa điện thoại nhiều lắm. Và biết đâu đó, trong tương lai bạn lại tạo ra một sản phẩm gì hay cho nhân loại, rồi đột nhiên bạn nổi tiếng toàn mạng xã hội thì sao?.

Chúng ta hãy bỏ điện thoại xuống và bắt tay vào việc nào!🤩

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo