mạng xã hội

    Đang rảnh lướt facebook, bỗng thấy một bài đăng của bạn thời đại học, lâu lắm rồi mới thấy đăng bài nên tò mò xem cô ấy giờ ra sao. Mình click đọc nội dung thì thấy cô ấy miêu tả việc vừa phải đi làm bận rộn vừa phải chạy về chăm lo cho đứa con một tuổi. Cuộc sống mệt mỏi, vậy mà ai cũng nói cô ấy sung sướng, ai cũng không hiểu cho cô ấy cả. Tóm lại là than khổ.

Chuyện gia đình đưa lên mạng xã hội

Chẳng hay ho chút nào 

  Tôi tắt điện thoại suy nghĩ, bạn mình dạo này buồn vậy. Nhưng ngày hôm sau, ngày hôm sau nữa chắc có lẽ vì khi cô ấy đăng status kể khổ, rất nhiều người vào bình luận động viên, bênh vực nên được nước cô ấy làm tới. Lại tiếp tục đăng những trạng thái đầy than vãn, kể xấu gia đình nhà chồng, thậm chí chụp hình tin nhắn cãi nhau với họ, đưa lên làm bằng chứng, nhằm mong mọi người có thể đứng về phía cô ấy.

  Hix, xin lỗi bạn tôi ơi, dù là bạn học chung ngày xưa ấy mà, nhưng mà cái kiểu bạn cứ lợi dụng mạng xã hội để công bố chuyện riêng của mình, thì thực sự dù ai đúng ai sai trong chuyện đó mình không rõ. Nhưng mình chẳng muốn thông cảm cho bạn nổi, bạn chỉ khiến mình phát bực, thậm chí có thể cho bạn ra khỏi danh sách bạn bè facebook luôn đó chứ.

mạng xã hội

 Vì sao ư?

  Vì mình cảm thấy những người bạn như cô bạn mình vừa kể trên khá phiền. Đúng là nhờ facebook mình có thể giữ được liên lạc với những người bạn cũ, chí ít có thể cập nhật tình hình cuộc sống của họ hiện tại thế nào. Nhưng, quan trọng hơn nữa mình muốn nhờ nó để tiếp thu thêm những kiến thức mới, theo dõi những người mà mình có thể học hỏi và làm theo. Chứ mạng xã hội không phải là cái nơi để hễ gặp chuyện ấm ức trong lòng là ai đó đều lên đó “xả” vậy được.

  Bạn nói một lần người ta còn chút muốn hiểu bạn, nhưng nhiều lần khiến họ chán ghét thêm thôi. Chuyện của mình sao phải để nhiều người biết vậy?. Chắc gì họ thương, chia sẻ với bạn thực sự. Có khi bề ngoài họ comment an ủi nhưng bên trong cười thầm vì sự ngốc nghếch của bạn cũng nên. Đừng nói cư dân mạng lao vào khuyên bạn bỏ chồng đi cho bớt khổ, bạn nghe theo bỏ chồng chứ. Họ sao có thể nắm bắt được bản chất bên trong của sự việc để đưa ra kết luận.

Xung quanh chúng ta

   Thực tế những người hay lên mạng than thân trách phận mình thấy rất nhiều. Đối với những người ấy mình chỉ cảm thấy là khả năng điều khiển làm chủ cảm xúc cá nhân quá kém. Họ cô đơn tới mức phải cầu cứu những con người trên thế giới ảo kia, theo kiểu tôi cần được cảm thông chia sẻ, làm ơn hãy lắng nghe tôi. Vấn đề của mình không tự mình giải quyết, không tìm một người thực sự tin tưởng để tâm sự mà lại chọn cách phơi bày cho thiên hạ biết cốt mong tâm trạng thoải mái thì mới thỏa mãn được. Lòng tin, cảm xúc của những con người ấy hóa ra vô tình bị phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội.

   Trước giờ mình luôn quan niệm một điều: chuyện trong nhà không nên để người ngoài biết huống hồ là những chuyện không hay. Tục ngữ có câu: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Người ngoài rất giỏi phán đoán, phân tích hùa theo này kia. Nhưng lựa chọn là ở bạn. Đừng mong nhờ một ai đang ngồi tại góc quán cà phê nào đó vừa cười vừa lướt facebook mà có thể giải quyết dùm bạn. Còn một số người như mình lại chán ngán bạn. Mình không giúp bạn được, người khác không giúp bạn được. Chỉ có bản thân bạn và gia đình tự giải quyết với nhau thôi.

Tốt nhất hãy cân nhắc thật kĩ trước khi nhấn nút đăng bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo