X

     Thời khắc bạn và ai đó hẹn hò, xiết chặt tay nhau trong cái se lạnh của mùa đông năm nào, khiến bạn ngây ngất không muốn buông. Và phải chăng từ giây phút ấy bạn vô tình cho phép bản thân mình được mộng mơ, đắm say trong vị ngọt không dứt của cái gọi là tình yêu.

Bạn đã từng hạnh phúc vì yêu và được yêu.

Nhưng hôm nay mọi thứ kết thúc.

    Bỗng chốc một ngày bất chợt nhận ra, dẫu ta có cố níu giữ thì cái tình yêu bạn đã từng hi vọng, ôm ấp bao tháng ngày qua cũng tan theo làn khói, như bong bóng xà phòng vỡ tan. Người ấy rời xa bạn. Lúc đó bạn có thể khóc một trận thật to, hét thật lớn.

    Nhưng khóc xong rồi nhớ chạy đi mua sắm một cái đầm thật đẹp, đến tiệm tóc làm một kiểu đầu mới thật ngầu. Lòng tự nhủ: “ok, say goodbye nhé!”

chia tay không bi lụy

  Bi lụy cũng để làm gì nhỉ?

   Bạn cho rằng người không nặng tình nên mới suy nghĩ đơn giản vậy. Nhưng dẫu có nặng tình, vương vấn không nguôi thì được gì đây?.

   Chúng ta nghĩ thực tế thôi nào. Nếu yêu được thì yêu, không yêu được nữa thì buông. Bạn tự làm ra tiền để tiêu, có lệ thuộc vào ai đâu mà sợ. Đau khổ, sầu thảm vì chia tay một cuộc tình ư?. Đặt vé đi du lịch ngay, bao thêm đứa em họ đi cùng lên đường nữa cho đỡ chán.

    Có rất nhiều người đã từng lâm vào cảm giác thất tình nhưng lại chẳng có gì là quá bi lụy. Họ vẫn sống rất tự tin mỉm cười với cuộc đời. Có lẽ đơn giản vì lúc ấy trong túi họ có tiền. Trước khi quen người kia bạn cũng tự mua cho mình món đồ mình thích, đặt món mình muốn ăn để thưởng thức thì bây giờ cũng vậy. Người yêu đến điểm tô thêm chút sắc màu cho cuộc sống của bạn, nhưng cũng chẳng phải là tất cả.

 Yêu nhưng không quên bản thân mình.

     Có tình yêu, chúng ta vẫn phải tiếp tục làm việc, phấn đấu hết mình vì đam mê, vẫn ngày đêm trằn trọc suy nghĩ làm sao để thu nhập của năm sau phải tăng hơn so với năm trước. Một người như vậy, tin chắc khi tình yêu không còn nữa, họ cũng sẽ ngồi nhâm nhi ly bia trong một quán với view đầy sang chảnh mà cười khẩy nói với bạn thân ngồi bên: “Sau tất cả người ta cũng rời bỏ tao mà đi, may mà tao còn có tiền để ngồi đây làm vài ly với mày”.

     Đừng chạy theo tiếng gọi của tình yêu mà lãng quên việc quan trọng của mình đó là kiếm tiền. Dẫu người ta thường nói khi quyết định đến với nhau chỉ cần hai người có tình cảm là đủ. Nhưng muốn ăn một bữa ăn ngon đầy thi vị ấm áp, tựa đầu vào nhau trong một góc cà phê đầy lãng mạn dưới ánh đèn cũng cần có tiền. Khi đi xem phim, bạn ấy mua vé, bạn sẽ là người trả tiền mua nước và bắp rang bơ. Sinh nhật người ấy bạn cũng phải có tiền mới mua tặng được chiếc bánh kem, một món quà nhỏ xinh nhằm thể hiện sự quan tâm yêu thương. Không có vật chất đi kèm thì tình yêu kia nó cũng dần dần theo dòng nước trôi tuột đi, khó mà giữ lại được.

chia tay không bi lụy

Chia tay trong tư thế ngẩng cao đầu.

    Khi yêu đã cần tiền vậy thì lúc chia tay, bạn quay lại cuộc sống một mình lại cần tiền hơn. So với việc bạn không có tiền, sự nghiệp bấp bênh, thì cái sự thất tình kia nó chẳng quan trọng bằng. Thực chất những cô gái độc lập lại còn biết làm chủ trong tình yêu của mình. Họ không bấu víu vào nửa kia để sống nên họ có quyền quyết định có tiếp tục đi tiếp hay dừng bước với tình yêu hiện tại nếu cảm thấy không phù hợp.

   Họ mới chính những người tuyệt vời nhất. Có tiền, dám yêu, dám buông bỏ. Tiền giúp xã hội đối xử với bạn theo một cách đáng mến nhất. Bạn có chút thất tình ấy thì sao, chẳng phải đi đến đâu bạn vẫn được người ta mời mọc, chào đón mà. Bạn ngẩng mặt lên mà đi đầy kêu hãnh, chẳng ngại chi với ai.

     Vậy nên các bạn ạ, dù đang tay trong tay hanh phúc với ai đó thì cũng đừng quên chăm chỉ làm việc, mài giũa năng lực của bản thân cốt để làm giàu cho mình.

   Cuộc sống tuyệt vời nhất vẫn là thích ăn thứ mình muốn ăn thì có thể ăn, có một công việc yêu thích để theo đuổi, và có ít nhất một đứa bạn ngồi tán gẫu khi mình thất tình. Thế có mãn nguyện không chứ?.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo