X

    Bạn cảm thấy mình là người không ăn nhiều so với người khác nhưng cân nặng lại vẫn tăng đều. Nguyên nhân là do đâu nhỉ?. Có thể là do những việc bạn hay làm vào buổi tối trước khi ngủ dưới đây, vô tình đẩy cân nặng đang muốn duy trì của mình lên cao mà bản thân lại không biết đấy. Cùng xem nào!:

 Thói quen ban đêm gây tăng cân

1. Đi ngủ ngay sau khi ăn tối

     Nếu bạn ăn tối và lên giường ngủ ngay, lượng thức ăn sẽ không được chuyển hóa kịp dẫn đến các vấn đề  về đường tiêu hóa. Đi kèm với nó khả năng lượng mỡ thừa bị tích tụ dẫn đến tình trạng béo lên.

2.  Thiếu ngủ

   Một người nếu ban đêm trí não không được ngủ yên giấc sẽ tác động không tốt đến quá trình trao đổi chất, khiến nó diễn ra chậm hơn. Bên cạnh đó, khi bạn thiếu ngủ sẽ làm phát sinh cảm giác đói, cơ thể mệt mỏi. Mỗi đêm nên ngủ ít nhất 8 tiếng.

ngủ ngay sau bữa tối

3.  Ăn thực phẩm chiên rán

   Hãy cẩn thần với đồ ăn chiên rán vì nó chứa nhiều calo. Nếu bạn thường xuyên ăn chúng vào ban đêm, lượng mỡ  sẽ tăng lên. Ban đêm nên ăn nhẹ dạng hấp hoặc luộc sẽ tốt hơn.

4.   Ăn đồ cay

    Thực phẩm có gia vị cay hiệu quả trong việc tăng sự trao đổi chất trong cơ thể nhưng ăn vào buổi tối sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu. Hãy ăn đồ cay vào ban ngày và hạn chế ăn vào ban đêm nhé.

5.  Ăn nhẹ sau bữa tối

      Nếu bạn có thói quen ăn vặt với bánh ngọt, bánh mì vào sau bữa ăn tối thì nên triệt để loại bỏ cách ăn uống này. Nó chỉ khiến cho lượng năng lượng tích trữ thêm bị dư thừa, cản trở giấc ngủ và gây tăng cân.

ăn nhẹ sau bữa tối

6.   Bỏ qua bữa ăn tối

    Nếu bạn là người hay bỏ bữa tối thì không tốt đâu. Nó chỉ khiến cho bạn cảm thấy đói và thèm ăn hơn vào bữa sáng hôm sau thôi. Nếu không muốn ăn hoặc không có thời gian thì nên ăn vài miếng trái cây để ổn định cơ thể nhé!.

7.  Luôn ngủ muộn vào ban đêm

   Đi ngủ sau nửa đêm làm thay đổi đồng hồ sinh học tự nhiên của cơ thể, khiến bạn béo hơn. Vì vậy, nếu thấy buồn ngủ thì nên tắt điện thoại và máy tính, nằm xuống và để bản thân được ngủ ngơi.Cố gắng đừng thức khuya, vì như vậy lâu ngày dần dần không những ảnh hưởng đến cân nặng mà còn có nguy cơ phát sinh những bệnh lí nguy hiểm khác.

  Cute Bear

Xem thêm bài viết:

Từ bỏ thói quen ăn nhiều vào ban đêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo