thói quen ảnh hưởng xấu đến phổi
   Phổi khỏe mạnh không chỉ giúp bạn thở thoái mái mà còn đem đến cho bạn có một sức khoẻ tốt. Vì vậy chúng ta cần phải chăm sóc cho nó. Loại bỏ những thoái quen không tốt dưới đây sẽ góp phần duy trì lá phổi luôn trong trạng thái vững chắc nhất nhé.💁

6 thói quen ảnh hưởng đến phổi

1. Thiếu vận động🤼

   Tập thể dục đem lại nhiều nguồn oxy cho phổi hơn. Thông qua luyện tập, năng lượng được cung cấp vào phổi, đồng thời loại bỏ nhiều cacbon dioxit ra khỏi cơ thể. Nếu bạn ngồi cả ngày mà không vận động, phổi của bạn sẽ dần yếu đi.
    Thiếu tập thể dục gây cho bạn mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần. Nếu không có nhiều thời gian hãy cố gắng tập những bài thể dục nhẹ ở nhà cũng được nhé. Bắt đầu tập thể dục cho sức khỏe của phổi nào.🤾

2. Không luyện tập thở🧘

   Sau một ngày bận rộn, bạn hầu như không quan tâm nhiều đến việc hô hấp. Nhưng thở đúng cách là thực sự rất quan trọng. Nếu bạn không thở đúng cách, sẽ dễ mệt mỏi hơn đấy!. Hãy dành ra một vài phút mỗi ngày, đừng suy nghĩ gì trong vài phút ấy, hít vào thật chậm và thở ra. Các bài tập thở giúp phổi khỏe mạnh và được thư giãn.
thiếu vận động

3. Hút thuốc lá🤷

    Bạn cũng nghe nhiều là hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về phổi rồi đúng không?. Nếu bạn dần quan tâm về sức khỏe phổi của mình, tốt nhất là bỏ thuốc lá đi nhé. Bỏ hút thuốc sẽ cải thiện hơi thở và chất lượng cuộc sống của bạn nhiều lắm đó.

4. Sống trong môi trường bừa bộn💒

   Để ngăn người bệnh về phổi, điều quan trọng là bạn phải giữ không gian mà mình hay tiếp xúc cả ngày như phòng làm việc, nhà ở luôn sạch sẽ và thoáng mát. Khi các hạt bụi xâm nhập vào phổi bằng con đường hô hấp, chúng sẽ cản trở việc lưu thông oxy.
   Do vậy, nếu sống trong môi trường quá lộn xộn, sẽ khiến bạn luôn không thoải mái và lâu dài có hại cho phổi, và từ đó sức khỏe cũng bị giảm sút đi nhiều.

5. Thời tiết🌧️

   Nếu bạn tiếp xúc với mưa hoặc ở khu vực lạnh trong một thời gian dài, bạn có thể bị nhiễm cúm hoặc virus. Nên nhớ, nếu ra ngoài khi trời mưa hoặc thời tiết lạnh, thì phải che chắn và giữ ấm cơ thể nhé. Tránh tình trạng để cảm lạnh có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn.

6. Chế độ ăn uống không lành mạnh🥦

    Vtamin và khoáng chất phải được hấp thụ để tăng cường khí quản và phổi. Bạn cần ăn nhiều trái cây và rau quả để thúc đẩy oxy đến phổi. Trong trái cây và rau quả rất giàu vitamin E và vitamin C. Đặc biệt là các loại trái cây như cam, quýt, bơ, các loại hạt…rất tốt cho sức khỏe của phổi.
   Từ bây giờ, chúng ta hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh bằng cách bỏ những thói quen gây hại cho phổi mà mình đã đề cập trên nhé. Hãy nhớ rằng bảo vệ phổi chính là đang bảo vệ cuộc sống của chính bạn.😍

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo