X
cách tránh hôi miệng

    Vệ sinh răng miệng là thói quen rất quan trọng đối với sức khỏe. Dù mỗi ngày bạn đều chăm chỉ đánh răng sáng và tối nhưng vẫn luôn cảm thấy không tự tin khi tiếp xúc với người đối diện bởi mùi hôi phát ra từ miệng. Thử 5 cách mình trình bày dưới đây xem có khắc phục được không nhé!

 Phòng tránh hôi miệng như thế nào?

1. Dùng bàn chải đánh răng cho lưỡi

   Lưỡi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, khi các mảng bám còn dính lại, có thể xem là môi trường sống của vi khuẩn. Sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng cho lưỡi giúp làm sạch vi khuẩn trên lưỡi và ngăn ngừa hơi thở có mùi.

2.  Dùng chỉ nha khoa

   Khi các mảnh vụn thức ăn quá nhỏ mắc kẹt vào giữa răng, bàn chải không thể len lỏi vào trong để làm sạch chúng được, khi ấy bạn cần dùng chỉ nha khoa để loại bỏ. Nếu không, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề như viêm nướu…

cách tránh hôi miệng

3. Thay bàn chải định kỳ

   Cho dù bạn giữ sạch bàn chải đánh răng thì chắc chắn nó vẫn tiếp xúc với vi khuẩn trong phòng tắm. Các nha sĩ khuyên chúng ta nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần. Hoặc sau khi bị cúm hoặc cảm lạnh nên đổi bàn chải đánh răng luôn để bệnh không có cơ hội tái phát.

4.  Mỗi ngày uống đủ 2L nước

  Miệng cần đủ lượng nước bọt thông qua việc uống nhiều nước mỗi ngày. Nếu nước bọt không được tiết ra đủ, miệng có thể bị khô và gây hôi miệng.

5.  Cạo vôi răng định kỳ

   Sau một thời gian những mảng bám ở phần thân răng và nướu răng không thể được làm sạch hết được sẽ bị vôi hóa và trở nên cứng. Đương nhiên, bạn lại càng không thể làm sạch chúng bằng việc đánh răng như thường được. Lúc này hãy đến các cơ sở nha khoa để được các nha sĩ  lấy ra bằng dụng cụ chuyên dụng. Nên thực hiện định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo không bị hôi miệng và những bệnh lí về răng miệng khác nhé.

  Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo