khi con gái hết yêu

  Một buổi sáng ban mai tỉnh dậy, đứng trên ban công nhìn xuống thế giới ngoài kia, lòng thanh thản nhẹ nhàng, nhận ra em đã không còn yêu.

Hôm nay em hết yêu

Không còn ngóng trông anh

  Chẳng đợi chi tin nhắn từ ai nữa, em tự pha cho mình một tách cà phê, lần này cho thêm một ít sữa, dùng muỗng khấy tan rồi thưởng thức nó. Tách cà phê ấy có chút vị đắng nhưng cũng chứa chan vị ngọt của sữa sau đầu lưỡi. Giống hệt như vị tình yêu kia trong ngọt có đắng, trong đắng có ngọt.

 Và rồi em mỉm cười, từ khi nào lòng đã bình yên đến vậy. Có lẽ từ lúc em nhận ra, mình đã không còn ghen. Anh ấy có đi đâu làm gì, đã không còn quan trọng với em nữa. Anh ấy có cầm điện thoại nhắn tin với một ai đó rồi cười cười cũng chẳng khiến em tò mò, lo nghĩ.

  Em cũng thôi mong chờ những điều bất ngờ nho nhỏ anh ấy sẽ tạo cho mình vào những ngày 8/3, Valentine, sinh nhật..Em cũng chẳng thèm cãi nhau với anh ấy mà chỉ im lặng. Và anh ấy có quan tâm hỏi han dịu dàng với em như lúc trước nữa hay không, em cũng cảm thấy không cần thiết. Vì sau tất cả, em hết yêu rồi.

Em buông tay rồi đó

   Em chợt nghĩ đến một câu chuyện mà mình đã từng nghe. Đôi nam nữ ấy yêu nhau 9 năm, họ chuẩn bị cưới. Cô gái tràn ngập trong hạnh phúc và hi vọng. Nhưng bỗng một ngày, bạn trai của cô ấy đến nhà, quỳ dưới chân cô ấy nói: “Xin lỗi em, nhưng đến bấy giờ anh mới tìm thấy cô ấy, tình yêu đích thực của đời anh”. Cô bạn gái nghe vậy đã khóc, căm hận anh rất nhiều bởi nếu cô gái kia mới là tình yêu đích thực của anh ấy thì: “ 9 năm qua, em là gì của anh”.

khi con gái hết yêu

  Nhưng nếu đổi lại là em lúc này, em sẽ buông tay để anh ấy rẽ sang hướng khác, không than trách, không vấn vương. Bởi vì em đã không muốn yêu người đàn ông đó thêm nữa. Đơn giản, hôm nay em mệt rồi, dừng lại thôi. Anh ấy chọn cô gái kia không chọn em, cũng chẳng sao. Anh ấy có hạnh phúc hay sau này có day dứt vì đã để lỡ mình hay không, em chẳng muốn nhắc nữa. Em của hôm nay bước tiếp, không thèm ngảnh đầu lại đâu. Suy cho cùng, em không tiếc chi một người chính mình đã không còn yêu.

Nhưng em vẫn sẽ hạnh phúc

  Hóa ra cái tình yêu nồng nhiệt điên cuồng của tuổi trẻ nó cũng có hạn. Chẳng có gì là mãi mãi. Những lời hứa hẹn chẳng qua chỉ là lời nói gió bay. Ngày hôm nay chúng ta tay trong tay ấm áp như mơ, ngỡ là định mệnh, nhưng đến cuối cũng vẫn lựa chọn cách mỗi người đi một con đường khác nhau. Em đâu cần cố gắng quên làm chi, mỗi lần nhớ lại, lòng đã không còn cảm thấy đau, tim không thấy nhói là được.

 Thiếu vắng anh ấy thì cuộc đời vẫn đẹp. Tim em sẽ không vì bỏ lại một người ở phía sau mà phải nguội lạnh đâu. Em vẫn còn đấy những yêu thương xung quanh. Là tình yêu dành cho đam mê công việc, là gia đình không bao giờ bỏ rơi em, là những người bạn hào sảng luôn bên cạnh mỗi khi em cần.

  Cô gái à, từ giây phút này em sẽ sống khác chứ?. Hãy hạnh phúc với chính mình trước đi, còn mảnh ghép còn lại kia, ông trời ắt có an bài. Tin vậy, em nhé!.

Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo