X
đừng đánh đối sức khỏe

  Năm trước mình có đọc sách của một nữ tác giả. Cô ấy có gia đình gồm chồng và một đứa con trai. Tuyệt vời hơn nữa là người chồng rất yêu thương vợ, vợ nói gì nghe nấy, bằng lòng đứng sau để vợ toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp.

Chúng ta phải luôn phấn đấu nỗ lực

Nhưng cuộc sống không chỉ có vậy..

  Nội dung quyển sách chủ yếu viết những lời khuyên chân thành, cách để bạn dám làm, dám sống hết mình cho công việc, sự nghiệp riêng. Chỉ có điều sau khi đọc xong, có một thứ mà mình thực sự không hoàn toàn đồng ý với tác giả, đó là việc cô ấy đã để bản thân gắng sức quá nhiều.

  Ở phần đầu, tác giả có nhắc đến việc mình vẫn còn đang trong bệnh viện vì bệnh. Đọc đến mấy chương sau, mình chẳng lấy làm lạ bởi với việc cô ấy chọn cho bản thân một giờ giấc sinh hoạt như miêu tả, không bệnh mới lạ đó chứ.

đừng đánh đổi sức khỏe
Hình minh họa

 Đánh đổi sức khỏe vì công việc

    Một ngày thức dậy lúc 8h sáng, bắt đầu làm việc liên tục, họp đến 1h đêm. Bạn nghĩ với một người bình thường, cơ thể nào có thể chịu đựng việc làm tới qua nửa đêm mà hầu như ngày nào cũng vậy trong suốt nhiều năm liền.

    Cô ấy cho rằng vì mình thức khuya nên ngủ dậy trễ. Dậy trễ vào buổi sáng chỉ khiến đầu óc thêm mệt mỏi hơn thôi. Việc nữ tác giả ấy làm việc say mê điên cuồng, mình không phủ định. Nhưng làm đến mức lãng quên cả tài sản quý giá nhất, chính là sức khỏe thì mình không tán thành quan điểm của cô ấy lắm đâu.

  Cho dù là có thành công, đạt được như ý mình muốn nhưng cũng là lúc sức khỏe của mình đã bị xuống dốc không phanh, hủy hoại quá nhiều cũng từ những năm tháng liều mạng cho nó, thì niềm vui ấy có thể kéo dài được bao lâu?.

  Nếu là mình..

   Nên nếu đổi lại là mình ấy mà, mình sẽ dậy sớm lúc 6h và đi ngủ lúc 11h để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất, một cái đầu minh mẫn nhất khi bước vào một ngày mới. Mình sẽ không lao đầu làm việc bất chấp đâu bởi mình còn phải bảo vệ con ngựa chiến chính là sức khỏe. Nó cần khỏe mạnh, dẻo dai thì mới chiến đấu vững vàng trong từng nấc thang cuộc đời được.

   Mình sẽ chọn cách nghĩ ngơi khi cảm thấy mệt. Sẽ không kiểu vừa nói chuyện với ai đó nhưng mắt cứ chăm chăm nhìn vào điện thoại xem Email công việc. Mình muốn một ngày trở về ăn bữa cơm tối đúng nghĩa thay vì quá cuồng công việc mà kết bạn toàn với thức ăn nhanh, hàng quán ven đường. Mình không cho phép bản thân trong trạng thái kiệt sức vì đuối.

Hãy để cuộc sống được cân bằng

   Có rất nhiều thứ phải làm nhưng chúng ta nên tiến hành theo một trình tự sắp xếp nhất.  Vì  bạn  cần cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Một niềm vui lâu dài luôn luôn hạnh phúc hơn niềm vui chỉ trong chốc lát.

đừng đánh đối sức khỏe
Hình minh họa

  Howard Schultz – cựu CEO của Starbucks trong cuốn tự truyện “Dốc hết trái tim” đã nói rằng:  tuy là môt người hết sức bận rộn với những dự án kinh doanh của mình nhưng bản thân ông luôn nỗ lực nhằm dung hòa giữa công việc và cuộc sống riêng. Ông luôn cố gắng về nhà buổi tối để dùng bữa tối cùng vợ con vào những ngày không phải đi công tác xa. Sáng chủ nhật nào ông cũng đều dành 2 tiếng tại sân bóng rổ để tập trung chơi môn thể thao mà mình yêu thích, tạm gác công việc bộn bề qua một bên.

   Mình ngưỡng mộ việc ông lãnh đạo, dẫn dắt Starbucks trở thành một đế chế cà phê hùng mạnh như hiện tại. Nhưng cái cách ông biết cân bằng cuộc sống giữa bao lo toan cho sứ mệnh mà bản thân quyết theo đuổi, còn khiến mình khâm phục bội phần.

Làm ra làm, chơi ra chơi. Có như vậy, cuộc sống mới thú vị hơn nhiều chứ.

Cute Bear

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo