X
yêu chưa bao giờ là dễ dàng

  Khi chúng ta gặp một người mình thích, bạn đều mong người ấy sẽ thích lại bạn nhưng tình yêu chẳng phải là thứ gượng ép là được và ngay chính bạn cũng sẽ không thích người ấy mãi đâu.

Bạn thích một người, chưa chắc người ta sẽ thích bạn

Cô bạn tôi cũng vậy

  Bạn tôi tên Hân, thích một anh chàng học chung trường phổ thông. Vào đại học, cô ấy vẫn còn rất thích, mãi không quên được. Cuối cùng đến năm hai đại học, Hân lấy hết dũng khí, nói thật lòng mình với anh bạn kia. Nhưng chàng trai đó từ chối, chỉ xem cô bạn tôi là bạn mà thôi.

   Sau đó, về phòng Hân nói với chúng tôi, cô ấy quyết tâm nhất định sẽ chinh phục người bạn trai ấy cho bằng được. Vì ngoài người đó ra Hân cảm thấy không ai bằng cả, thậm chí sau này cũng vậy. Tôi rất hiểu bản tính của bạn tôi. Hiếu thắng, muốn làm cái gì nhất định sẽ cố gắng làm cho được.

  Nếu học bổng kia khó lấy vậy mà Hân cũng cày ngày đêm dành lấy, đi làm thêm vất vả để kiếm thêm tiền trang trải học phí cô ấy vẫn chấp nhận. Thì việc khiến cho một chàng trai chuyển sang thích mình, Hân tin vẫn làm được.

Liệu người ấy sẽ thích bạn như phim

   Thế là từ đó cô ấy thay đổi. Không thích nấu ăn nhưng bạn tôi lại bắt đầu đi chợ, đem thực phẩm qua chỗ chàng trai kia để nấu cho anh ta một bữa ăn đầy đủ, cốt để làm hài lòng người mình thích. Khi anh ta buồn, cần người nói chuyện, bạn tôi sẽ lập tức có mặt. Cô ấy luôn hy vọng, rồi người đó sẽ vì cảm kích tấm chân tình của mình mà động lòng.

yêu không dễ dàng

   Đáng tiếc cô ấy không phải là Triệu Mặc Sênh, và anh chàng kia cũng không phải Hà Dĩ Thâm sắt đá nhưng chung tình. Anh chàng kia rốt cuộc vẫn không thích cô ấy, thậm chí còn đang tìm hiểu một người khác. Đôi lúc Hân nghe được cuộc nói chuyện điện thoại giữa hai người đó, cô ấy thấy tim mình nhói đau. Hóa ra từ trước giờ những thứ làm cho anh chàng kia với anh ta cũng chẳng có ý nghĩ gì. Chỉ là Hân đang mộng tưởng mà thôi.

   Thích một người không có nghĩa người ấy nhất định sẽ thích bạn. Chân lý này nếu lúc đầu cô ấy hiểu, thì không cần phải lãng phí thời gian cho anh chàng kia làm gì. Lúc Hân về phòng: buồn bã kể lại cho tôi nghe. Tôi bảo: “chưa gặp anh bạn mày thích một lần nào cả. Nhưng dẫu anh ấy có đẹp trai như Kim Soo Hyun, thông minh như Conan, giàu có như Đơn Quân Hạo trong phim “Hoàng tử ếch” nhưng nếu anh ta không thích mình, thì cũng chẳng việc gì phải để tâm cả”.

   Lúc trước tôi đọc đâu đó có câu: “anh ấy cái gì cũng tốt, chỉ có một điểm không tốt là không hề thích bạn”. Bạn tôi, cô ấy thích một người, bất chấp thổ lộ, theo đuổi người ấy chẳng có gì sai cả. Và anh chàng kia từ chối không làm bạn trai cô ấy cũng chẳng có gì sai. Chỉ đơn giản hai người ấy không thể trở thành người yêu được, vì một trong hai người không rung động trước đối phương, nên chỉ có thể làm bạn, vậy thôi.

Thanh xuân của chúng ta 

   Trải qua nhiều năm, bạn tôi giờ đây đã trở thành một cô gái rất bản lĩnh, thường xuyên đi du lịch khắp nơi, có một cuộc sống tự do độc lập. Tình yêu đối với cô ấy không phải là thứ quan trọng nữa. Cô ấy kể cho tôi nghe, tháng trước có gặp lại anh chàng ngày xưa mình thích ở quán cà phê. Hân nói: “tự nhiên thấy rất bình thường, chẳng có cảm giác gì là hồi hộp như gặp nhau thời trước”.

   Nghĩ lại cô ấy còn thấy buồn cười, không hiểu sao lúc đại học lại thích người ta đến vậy, còn làm những việc mà mình chẳng bao giờ làm để chạy theo người đó nữa”.Tôi thì bảo: “thôi thì cứ gọi đó là chút thanh xuân, vụng dại của tuổi trẻ đi”.

yêu không dễ dàng

   Các bạn ạ, đôi khi chúng ta vô tình cảm nắng một ai đó vì ở người ấy có nụ cười, một vóc dáng, một giọng nói y hệt trong tiềm thức bạn đang tìm kiếm bấy lâu về một nửa của mình. Thế là bạn đổ cái rụp. Và còn quả quyết người này nhất định phải là người yêu mình. Nhưng thích thì vẫn là thích thôi. Người ta không thích bạn thì không cần mong ngóng, nghĩ ngợi quá nhiều làm chi.

    Nếu có thể nói ra rằng mình thích người đó đã là mãn nguyện lắm rồi. Khi người ta chẳng đáp lại, cũng có gì buồn đâu. Không sao, hôm nay bạn không thích tôi, thì tôi vẫn giữ nó ở trong lòng cho đến khi chẳng còn nhớ nữa. Thứ tình cảm như cánh hoa trôi dạt theo dòng nước chảy xiết, chắc chắn hoa cũng có ngày tàn và sự yêu thích đặc biệt mà bạn dành cho họ cũng sẽ vì vậy mà biến mất.

Trưởng thành

   Tình yêu kia có chăng cũng chỉ là một phần tôi luyện chúng ta thành những chàng trai, cô gái trưởng thành. Năm tháng qua đi, bạn sẽ không thích một ai theo kiểu đó nữa, cũng chẳng dễ dàng rung động trước một cử chỉ ngọt ngào, một nụ cười ấm áp từ ai.

    Càng trưởng thành bạn càng nhận ra: muốn yêu một người theo cách đơn thuần như lúc xưa e là điều không thể. Như một bông hồng xinh đẹp dùng gai che chắn xung quanh để tự bao bọc lấy mình trước những sóng gió, tổn thương.

Yêu chưa bao giờ là dễ dàng.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo