X
lựa chọn để hạnh phúc

   Sẽ có những thời điểm trong trong cuộc đời bắt buộc bản thân chúng ta phải từ bỏ. Nhưng lí do để đi đến quyết định từ bỏ không phải vì chính bạn thất bại với nó, mà là bạn muốn giữ cho mình những thứ còn đáng quý hơn.

Khi bạn muốn theo đuổi cùng lúc nhiều thứ

Nhưng cuộc sống vẫn bắt phải lựa chọn

   Mới đây, mình đã đọc một câu chuyện trong quyển sách “ Kiên trì bền bỉ ắt được đền đáp”. Nhân vật nữ chính trong truyện mình tạm gọi là chị A cũng là một người rất yêu công việc, chị ấy rất giỏi nên thăng tiến rất nhanh. Sau vài năm nỗ lực, công ty thời điểm bấy giờ của chị A làm ăn phát đạt, mở thêm hai chi nhánh công ty ở thành phố khác. Vì thế mà chị A cứ phải đi suốt.

   Đến một ngày, người chồng không chịu đựng được nữa, vì anh ấy giờ thấy mình giống là mẹ của con anh hơn so với vai trò một người cha. Anh ấy bắt chị A lựa chọn giữa công ty hay gia đình nếu không thì sẽ ly hôn. Cuối cùng, sau bao đắn đo suy nghĩ, chị đành từ bỏ hai công ty mới ở thành phố kia, giữ một công ty cũ thôi, để có thời gian dành cho gia đình.

Sự nghiệp hay gia đình 

  Đọc xong câu chuyện này mình đã suy ngẫm khá nhiều. Nếu đổi lại là người chồng, ra đường xông pha sóng gió thương trường, thì có lẽ anh ấy sẽ không phải bị đưa vào tình thế phải chọn một bên là sự nghiệp mình muốn phát triển lớn mạnh hơn nữa, một bên là người thân ở nhà. Làm sao vẹn toàn. Phụ nữ suy cho cùng vẫn là một người phụ nữ, họ có thành công trong sự nghiệp đến thế nào thì cũng không dám chối bỏ vai trò mà họ đã chọn để trở thành, đó là làm vợ và làm mẹ.

  Chị A nỗ lực kiếm tiền để gia đình được sống tốt hơn, chị ấy cuối cùng cũng làm được rồi. Nhưng nếu chị ấy cứ tiếp tục theo cái đà kia, mà không chịu dừng lại, chị ấy có thể mất một gia đình. Ban đầu kiếm tiền để mong những người thân hạnh phúc, quay đầu trở lại bỗng thấy người thân chẳng còn đâu. Đây là điều mà không một người phụ nữ nào muốn cả.

lựa chọn để hạnh phúc

Ngay cả tình cảm cá nhân

   Trong chuyện chia tay của những người yêu nhau cũng vậy. Nếu đã quyết định dứt khoát thì hãy mạnh mẽ rời đi không lưu luyến về sau. Có như thế bạn mới có thể dễ dàng tìm cho mình một bến bờ hạnh phúc mới, toàn tâm toàn ý với người đến sau được.

   Đừng nói rằng bạn yếu đuối, không từ bỏ được. Bạn muốn tìm cho mình một tình yêu mới nhưng lòng không thôi nhớ về người cũ, bạn muốn quay lại với người cũ nhưng lại sợ mọi chuyện vẫn lại tái diễn như xưa. Nếu đã quyết định buông tay rồi, bạn hà tất phải khổ sở vậy chứ?.

Lựa chọn cốt cũng chỉ để mình hạnh phúc

   Khi lựa chọn kết thúc cái mà bản thân mình đã từng dốc lòng dốc sức vì nó trong suốt một khoảng thời gian dài chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy day dứt, oán trách vì cho rằng tại sao cứ nhất định phải chọn, tại sao không thể có cùng lúc nhiều thứ.

  Nhưng thế gian này vốn chẳng hoàn hảo vậy, bạn muốn được cái này thì phải chịu mất đi cái kia. Ngày hôm nay bạn hối tiếc vì phải từ bỏ vài thứ mình muốn để giữ lại cái quan trọng nhất nhưng biết đâu vài năm sau thứ bạn có lại được còn nhiều hơn thứ bạn đã mất đi.

   Quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc, bạn lựa chọn vì bạn muốn hạnh phúc. Và dĩ nhiên chẳng hạnh phúc nào mà không phải đánh đổi. Chúng ta hãy thật bản lĩnh khi lựa chọn từ bỏ và cũng không nên vì nó mà buồn phiền. Năm tháng tươi đẹp còn ở phía trước. Hôm nay bạn mất, ngày mai được. Hôm nay được, ngày mai mất.

  Cuộc sống là vô thường, ngảnh lại có thể mỉm cười, có người cùng ăn lẩu, uống bia trong một ngày đêm lạnh giá cũng là mãn nguyện rồi. Cứ an nhiên thôi.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo