X
kết hôn rồi ly hôn

  Không hiểu sao dạo này tôi hay lại bị ảnh hưởng từ các cuộc hôn nhân tan vỡ của các cặp đôi ngôi sao trên mạng mà báo chí hay đăng. Chẳng phải lúc yêu nhau họ đều dành những ngôn từ đẹp nhất cho đối phương hay sao. Nào là ở bên anh tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ luôn nhõng nhẽo; anh ấy rất hiểu tôi, sau bao nhiêu sóng gió cuối cùng tôi cũng gặp được anh ấy.

Yêu đương lãng mạn

Kết hôn thì lại chia tay

   Ai khi yêu luôn muốn thốt ra nhưng câu nói lãng mạn bay bổng như thế cả. Vậy mà kết hôn xong nửa năm, một năm hoặc ba năm, họ lần lượt chia tay.

Nói chuyện của các ngôi sao thì hơi xa vời quá, liên tưởng đến cuộc sống thực tế chúng ta nào.

  Lúc chúng ta còn đi học, ba mẹ sợ nếu yêu sẽ ảnh hưởng đến việc học hành, tương lai sau này nên cấm cản chuyện yêu đương của con cái. Đến khi học xong ra trường đi làm chỉ mới một năm đã vội gọi điện hỏi khẽ: “sao con, đã thấy anh nào được chưa, thôi coi ai được thì quen đi, đừng có kén quá”. Đấy, ngay cả các bậc phụ huynh cũng sốt sắng vậy, chúng ta cũng nên tìm hiểu vài người chứ không yêu cũng chán. Mà phải yêu thì sau này mới có người mà kết hôn chứ.

kết hôn rồi ly hôn

Người để yêu có đủ để bạn dám cưới

   Thế rồi khi có bạn trai, bạn lại tiếp tục bị người thân hối thúc theo kiểu: “bao giờ cưới, cưới đi cho ổn định”. Cưới xong vài tháng lại hỏi: “Tính bao giờ sinh con, năm nay sinh con tốt đó, sinh đi..”. Bao nhiêu thứ dồn dập do xã hội áp đặt. Ván bài hôn nhân lại đâu phải là trò đùa. Chọn sai một lá bài thì kết quả của nó sẽ đi ngược hoàn toàn với mong đợi của người chơi.

   Thực tế khi tìm hiểu tiếp xúc với đối phương mới biết có một số người hợp để hẹn hò thì cũng được nhưng để quyết định cưới làm chồng thì bạn sẽ không chọn. Anh ta có thể đưa bạn đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, mua cho bạn toàn món đồ đắt tiền. Nhưng lúc bạn ốm, cần anh ta đưa đi viện, ở bên cạnh chăm sóc, anh ta lập tức tìm lí do lảng tránh, để bạn một mình.

   Một người đàn ông khi đến phòng bạn chơi, thấy cái bóng đèn bị hư khiến cho phòng thiếu đi ánh sáng cần thiết. Ấy vậy mà cũng chỉ biết trơ trơ nhìn, chẳng thể hiện gì. Bạn gái tỏ ý nhờ xem giúp thì cười cười, rồi lại dán mắt vào điện thoại.

Người yêu bạn sẽ muốn làm gì đó để bạn sống tốt hơn

  Bạn đang nghĩ tại sao lại vì một cái bóng đèn hư mà đánh giá người bạn trai  như thế nào. Tôi cho là có thể. Ở đây chúng ta không mong anh chàng kia có thể sửa hoặc ít nhất là thay bóng đèn cho bạn gái được. Mà thực tế chuyện thay bóng đèn với bố tôi hoặc bạn tôi là quá dễ dàng. Ý nói ở đây là thái độ.

   Khi anh ta thấy phòng bạn gái không đủ ánh sáng cho không gian sống, nhưng vẫn mặc kệ. Vì anh ta chỉ tới chơi thôi mà, đâu phải phòng của mình mà phải bận tâm, đúng không?. Nhưng nó lại vô tình để lộ ra rằng anh ta có thật sự quan tâm đến người yêu, có thực lòng lên kế hoạch cho cuộc sống hai người sau này không.Chẳng lẽ nếu muốn đi tiếp lâu dài mà nhìn bạn gái sống trong căn phòng tối vậy, lại không có ý kiến, không muốn giúp cải thiện sao?.

kết hôn rồi ly hôn

Tiền bạc chẳng đảm bảo sẽ không ly hôn

  Có bạn nói với tôi: “dễ mà, cưới về chồng mình không làm được thì bỏ tiền thuê người ta làm”. Bạn nghĩ có đàn ông trong nhà mà mấy cái việc nhỏ như thay bóng đèn, vệ sinh cánh quạt cũng phải cần người ngoài giúp, rồi rốt cuộc chồng sẽ làm gì nhỉ?. Ra đường, kiếm tiền đem cục tiền về cho vợ, về nhà ngồi một chỗ là được. Nếu vậy thì người vợ ấy chắc gì hạnh phúc.

   Mà chẳng phải thời đại bây giờ, phụ nữ kiếm tiền có thua gì đàn ông đâu. Họ cũng lăn xả, phấn đấu khiến bao người ngưỡng mộ. Nên đàn ông kiếm được nhiều tiền thì đó là tiền các anh ấy kiếm được, còn phụ nữ cũng biết xài tiền của bản thân họ làm ra. Họ tự tin với tài chính độc lập, không lệ thuộc vào chồng. Thế mà cưới nhau vẫn không hạnh phúc, vẫn quyết định ly hôn.

Có chắc đã hợp nhau 

  Như câu chuyện anh họ của bạn thân tôi. Anh họ cô ấy và bạn gái yêu nhau đến 6 năm, nhưng cưới về chỉ sau 4 tháng thì đưa đơn ra tòa ly dị luôn. Lý do là sống không hợp. Hiện tại bạn tôi kể, anh họ cô ấy đã có bạn gái mới và vợ cũ của anh ấy cũng đang quen người khác. Kết cục mối tình 6 năm là vậy. Lẽ nào con số 6 năm ấy vẫn chưa khiến họ thấu hiểu, đủ yêu thương, bao dung để dìu dắt nhau vượt qua khó khăn.

    Cái goi là “không hợp” chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Có lẽ ở hai người vẫn có cảm giác “thiếu” một điều gì đấy mà đối phương không sao làm cho “đủ” được. Dẫu sao, sau tình yêu nồng nhiệt kia, hôn nhân mới chỉ là sự khởi đầu. Vì vốn dĩ cuộc đời không phải là một bộ phim, với cái kết hạnh phúc mãi mãi là xong. Nó còn có thêm phần ngoại truyện với cả một chặng đường dài phía trước nữa.

   Nên nếu bạn chưa sẵn sàng để chấp nhận dấn thân và nỗ lực duy trì cùng nó, thì 22 tuổi, 26 tuổi, 30 tuổi cũng chẳng phải là thời điểm đẹp đẽ để bước vào hôn nhân như người ta vẫn nói đâu. Cứ hãy bình tĩnh.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo