Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

  Trong bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Tố Tố vì muốn quên hết mọi chuyện đau khổ trong quá khứ với thái tử Dạ Hoa nên đã xin một chén thuốc vong tình để uống, sau đó nàng ấy quên tất cả mọi chuyện và sống vui vẻ như chưa có gì xảy ra.

Một chuyện tình cảm động

Trên phim

  Còn thái tử Dạ Hoa lúc tưởng vợ mình đã không còn, đau khổ muốn chết đi sống lại nhưng khi mẫu thân ngồi trước mặt, đưa cho chàng lọ thuốc vong tình đơn, năn nỉ con trai mình uống vào để không nhớ hay đau buồn nữa, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Dạ Hoa kiên quyết không uống vì chàng ấy muốn ghi nhớ tất cả những hồi ức đẹp đẽ đã từng có với người yêu, dù giờ đây nó là thứ khiến chàng rơi lệ mỗi khi nhớ về. Nhưng chàng thà chấp nhận nỗi đau dai dẳng, ngày qua ngày gặm nhấm nó, chứ nhất định không uống thứ thuốc đó.

  Chính vì vậy mà trong 300 năm từ ngày hai người chia tay, Tố Tố sống an nhiên bình thản, chỉ có Dạ Hoa hy vọng chờ đợi, và càng nhớ lại càng đau, khiến chàng bật khóc, thật thương tâm.

tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Càng đẹp càng đau

   Đó là trong phim xem rất cảm động đến rơi nước mắt vì sự chung thủy những con người có tình. Nhưng nếu ngoài đời thực, nếu ai cũng cố chấp như Dạ Hoa có thể được hạnh phúc không. Yêu một người, cũng xây đắp nên bao kỉ niệm, kỉ niệm càng đẹp đẽ bao nhiêu thì lúc thực sự chia xa lại càng muốn níu kéo bấy nhiêu.

  Chị tôi hay nói: “cái gì càng đẹp thì mất đi càng đau” có lẽ là vậy. Muốn dứt khoát chỉ còn cách quên đi. Nếu tôi là Tố Tố tôi cũng làm vậy. Một đoạn tình khi người ta ngỡ đã không còn thay đổi được gì, thất vọng đến tận cùng chỉ có thể chịu đau một lần mà cắt đứt còn hơn Dạ Hoa cứ sống trong dày vò, day dứt không thôi.

   Kì thực trong cuộc sống chúng ta, yêu sai, yêu đúng cũng chẳng quan trọng nữa. Vỡ tan thì đành chấp chấp nhận. Nếu duyên đã không còn, nếu lòng người gắng gượng nhưng chỉ được tới đó thì đành dừng lại. Sự lưu luyến nhớ nhung, hy vọng, không cam tâm thì cũng chỉ làm khổ bản thân mình.

Ai không muốn quên, người đó thua

    Người ta nói trong tình yêu ai nặng tình hơn người ấy thua. Chia tay ai nhớ nhiều hơn người đó vẫn còn yêu. Uh, vì em yêu anh hay anh yêu em nhiều hơn đối phương nên mới không ngừng nhớ nhung người cũ. Tôi không biết chân lý này đúng hoàn toàn không. Nhưng với người muốn quên chắc chắn thì sẽ tìm cách quên, người muốn nhớ thì từng đoạn tình như mơ kia đều muốn khắc sâu trong lòng, sâu đến độ làm tự làm đau chính mình cũng đành lòng.

   Chúng ta khi chia tay một tình đẹp, tưởng bền lâu như thiên trùng địa cửu đã khiến bản thân mình bi lụy, chẳng muốn đối mặt với ai. Cứ khép mình lại, sống trong bóng tối của chính mình. Cái dáng vẻ nhìn vào tấm hình người cũ, bất chợt rơi lệ là hình ảnh khiến người bên cạnh cũng xót xa đến dường nào.

Đừng nhìn mãi về quá khứ

    Trong phim lúc nào đa phần hai người chia tay rồi cũng có ngày quay lại. Đó là phim, thực tế là thực tế, người đã đi rồi xin đừng mong chờ, níu kéo quay lại. Nếu đã dũng cảm để yêu thì cứ mạnh mẽ mà buông. Sẽ khó mà bước tiếp nếu cứ nhìn về chuyện xưa mà tự oán trách. Những gì có thể làm đã làm hết rồi, người ấy cũng không muốn bạn không vui đâu.

   Quá khứ dẫu có đẹp vẫn chỉ là quá khứ, thứ ta nên trân trọng chính là hiện tại. Hết lòng hết dạ yêu một người thứ nhận lại chỉ lại sự tổn thương, nghe thì có vẻ đau nhưng liệu giờ đây bạn còn muốn tổn thương vì người ấy nữa không?. Nếu không muốn thì chỉ còn chọn lựa quên đi. Sẽ dằn xé tâm can, sẽ mệt mỏi đó những phải quên đi thì mới có cơ hội tìm thấy hạnh phúc mới.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Hình minh họa

   Chúng ta sinh ra đâu phải để buồn nhỉ?.Nếu đã khóc đủ rồi thì đã đến lúc bạn nên lau khô nước mắt, bắt đầu lại từ đầu. Ngày mai trời vẫn đẹp, mây vẫn xanh, tiếng chim hót vẫn líu lo, vẫn còn rất nhiều hy vọng ở phía trước. Để tâm trạng mình được bình yên, điều chỉnh lại thế giới của mình theo một cách dịu dàng nhất.

   Rồi sẽ một thời điểm nào đó bạn nhận ra không có người cũ bên cạnh cũng chẳng là gì khủng khiếp, vì hạnh phúc thật sự hóa ra cũng là do chính mình tự tạo nên. Chúng ta hôm nay chẳng sống cho ai cả, chỉ sống cho mình mà thôi.

Vẫn sẽ có một người khác

   Khi để một người ra đi thì thượng đế sẽ sắp xếp một người khác bên cạnh bạn. Thế nên hãy tự sưởi ấm con tim mình trước, sau đó đem trái tim mình sưởi ấm cho người sắp đến. Nỗ lực sống thật tốt, chờ đến ngày người ấy bước đến trước mặt, nở một nụ cười nói lời yêu.

   Và cũng đừng sợ tổn thương mà không dám yêu thêm lần nữa. Bởi nếu không đau thì sao gọi là yêu. Người dũng cảm nhất là người dám yêu, dám chấp nhận đi qua từng cung bậc cảm xúc ngọt ngào xen lẫn đắng cay của tình yêu thì lúc tình yêu ấy đơm hoa kết trái mới cảm nhận đầy đủ được hương vị tuyệt vời của nó. Mới biết thế nào là hạnh phúc khi yêu và được yêu.

Tin chắc, người có tình ông trời sẽ không phụ đâu.

“Duyên bắt đầu, duyên kết thúc, duyên đậm duyên nhạt là điều chúng ta không thể kiểm soát được. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là trân trọng những cơ hội, những khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau”. (Diệp Tử).

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo