hãy là nữ hoàng.

  Nếu đặt ra một tiêu chuẩn trong mơ về người yêu tương lai của mình, hẳn các cô gái độc thân sẽ vẫn là mong anh ấy: có nhiều tiền càng tốt, đẹp trai, cao ráo, thông minh, luôn hiểu mình, bất cứ khi nào họ gặp khó khăn đều xuất hiện để giúp đỡ… Uh, chúng ta chưa yêu, chúng ta có quyền mơ mộng một chút cũng chẳng sao.

Người yêu mình ao ước

So với đời thực

  Nhưng thực tế cuộc sống, khi bắt đầu tiến vào một mối quan hệ nghiêm túc có bao nhiêu phần trăm ở anh chàng kia đáp ứng được tiêu chuẩn của họ.

    Chị gái của bạn tôi, tên là Hà. Chị Hà kết hôn được một năm, đám cưới của chị ấy bạn tôi cũng mời tôi tới dự. Tôi và bạn ấy ngồi nói chuyện phiếm ở quán ăn. Tôi hỏi: “chắc chị Hà giờ hạnh phúc lắm nhỉ”. Bạn tôi bỗng hơi kích động, đáp: “hạnh phúc nỗi gì, tao qua mấy ngày ở lại chơi, ông anh rể thì đi suốt không thấy mặt đâu, chị tao thì than vãn, thậm chí muốn ly hôn”. Tôi ngẩn người ra.

  Lí do là vì tính chị Hà luôn nhõng nhẽo như công chúa, khi tán tỉnh anh rể phải dùng vô số chiêu trò lãng mạn, thốt ra bao nhiêu lời nói mật ngọt, mới cưa đổ được chị ấy. Nhưng sau khi cưới xong, vì anh rể cô bạn tôi là dân kinh doanh nên rất bận với công việc, đi công tác thường xuyên là chuyện đương nhiên, có khi nửa tháng mới về nhà. Chị Hà không nghĩ cuộc sống sau hôn nhân lại nhàm chán đến vậy, chị ấy cần chồng ở bên cạnh nhưng không được như người ta. Đổi lại anh rể cô ấy có tiền, đủ lo cho chị Hà một cuộc sống sung túc thoải mái, thích đi làm thì đi, không thích thì cứ ở nhà.

hãy là nữ hoàng

Chẳng gì là vẹn toàn

  Cuộc sống không bao giờ là có thể vẹn toàn. Chúng ta chọn một người đàn ông giàu có nhiều tiền, khiến cho cuộc sống bạn không cần phải bôn ba như những người ngoài đường thì cũng phải chấp nhận việc người ấy không thể có mặt trong hầu hết mọi khoảnh khắc cuộc sống của bạn. Có thể anh ấy vì một cuộc họp với khách hàng đột xuất mà phải hủy hẹn với bạn; hoặc không rảnh để cùng bạn đi siêu thị, lựa chọn món đồ cả hai ưng ý. Còn chẳng thể mỗi khi bạn cần là xuất hiện ngay tức khắc, vào bếp nấu nồi cháo, bưng đến trước mặt bạn khi bạn bị cảm.

  Các cô gái luôn muốn người đàn ông của mình quây quần ở bên cạnh mình, ngày ngày đưa đón bạn đúng giờ. Thậm chí khi bạn tăng ca làm về cơm canh anh ấy đều nấu sẵn đợi bạn về ăn, thì cũng phải chấp nhận anh ấy là không quá thành công trong sự nghiệp, chỉ là người đàn ông của gia đình. Anh ấy có thể không nhiều tiền, đổi lại bạn sẽ cảm nhận thời gian của anh ấy dành cho bạn rất nhiều.

Có thứ cần thiết với bạn hơn

  Nhưng việc sau này chúng ta có một người chồng vừa tốt, vừa giàu hay một anh chồng ít tiền nhưng dư dả thời gian rảnh rỗi nấu ăn cho bạn mỗi ngày đều không quan trọng bằng việc bạn nên có một công việc tốt. Vì ít nhất công việc ấy sẽ nuôi được bản thân bạn, và người đàn ông kia có thay lòng, không đổi xử tốt với bạn nữa, bạn cũng vẫn sẽ rất ổn.

  Nên so với việc đặt ra tiêu chuẩn, kén chọn người yêu như mình muốn. Bạn càng phải nỗ lực để độc lập, có một công việc yêu thích và kiếm ra tiền. Không cần trông chờ anh ấy giàu có, bạn cũng có thể tự làm giàu cho chính mính. Quần áo, mỹ phẩm, túi xách tự mình quẹt thẻ, chẳng phải nhìn sắc mặt ai cả.

   Có rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn với người đàn ông có điều kiện kinh tế khá giả, họ nảy sinh tâm lý ỷ lại vào người chồng. Toàn tâm toàn ý ở nhà làm một người vợ, không hề có cho mình một công việc, đam mê riêng. Cho đến một ngày người chồng ngoại tình, dù họ biết vẫn không dám lên tiếng, chứ đừng nói ly hôn.

   Khi vật chất của bản thân đã bị phụ thuộc vào người kia, tinh thần họ dẫu có đau đớn đến cỡ nào thì cái vật chất kia vẫn quyết định việc họ ra đi hay không?. Họ sợ bơ vơ một mình bươn chải, sợ độc lập, sợ bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Càng không độc lập lại càng khổ.

hãy là nữ hoàng

Hãy luôn phấn đấu trở thành nữ hoàng

   Tôi từng nghe một hoa hậu nổi tiếng chịu từ bỏ hết hào quang, lấy chồng đại gia nhưng cô ấy không vì thế mà chỉ chấp nhận cuộc sống sung sướng, cơm bưng nước rót vậy. Cô ấy vẫn kinh doanh riêng, vẫn làm rất nhiều việc mình yêu thích và cô ấy nói với chồng một câu thế này: “Em ở bên anh, em có cuộc sống với đẳng cấp như thế này, nhưng nếu em với anh chia tay, em vẫn là em với cái đẳng cấp sống y vậy, không thấp hơn đâu”.

   Tự tin, bản lĩnh, làm cái mình muốn làm mới chính là con gái thời hiện đại. Chúng ta muốn lấy chồng tốt, hãy có một công việc tốt. Đôi khi chồng tốt hay người yêu tốt cũng chỉ là tốt trong một thời điểm nào đó, sau đó rời xa bạn. Riêng chỉ có công việc tốt là luôn bên bạn mà thôi.

   Cái gọi là ngôn tình lọ lem đợi hoàng tử xuất hiện chỉ thích hợp tồn tại trong tiểu thuyết. Còn thực tế là con gái chúng ta không cần là lọ lem, chúng ta là nữ hoàng của chính mình thì sẽ tự hào hơn rất rất nhiều đấy.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cấm sao chép bài viết dưới mọi hình thức, kể cả copy có dẫn nguồn nhưng chưa được sự đồng ý của quản trị viên cũng không được xem là hợp lệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo