X
cưới vợ có nên nghe lời mẹ

  Có duyên gặp nhau rồi yêu nhau giữa biển người mênh mông này đã là một điều dịu kỳ. Nhưng quyết định đến với nhau, cùng về chung một mái nhà thì còn phải xem thái độ của đối phương thế nào. Những người đàn ông khi yêu đầy lãng mạn ngọt ngào, hứa bên em trọn đời cũng chưa chắc muốn dành cho người yêu một kết thúc đẹp.

Câu chuyện đọc trên báo

Yêu một chuyện, cưới là một chuyện khác

  Vài ngày trước tôi có đọc một bức thư bày tỏ nỗi băn khoăn trăn trở, không biết giải quyết như thế nào nên gửi cho một chuyên mục trên tờ báo nọ, để nhờ người tư vấn. Anh ta kể:  anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, khi đi làm, công ty hiện tại cử anh ra ngoài Phan Thiết để hỗ trợ cho chi nhánh ngoài đó. 3 năm ở nơi ấy anh quen và yêu bạn gái mình. Nhưng lúc nói về vấn đề kết hôn với mẹ thì mẹ anh chàng này phản đối, vì 2 gia đình ở xa quá, không tiện, mẹ anh muốn con dâu ở gần để tiện chăm sóc mẹ chồng.

  Không biết anh có thuyết phục bạn gái cùng anh vào Hà Nội sống chưa nhưng khi công ty Tổng vừa có quyết định chuyển anh vào Hà Nội làm thì anh dứt khoát chia tay luôn. Ai ngờ đến ngày cuối gặp bạn gái, cô ấy bảo đang mang thai con của anh, giờ phải làm sao?. Anh bày tỏ là anh mệt mỏi quá, cưới cô gái đó sợ mẹ anh lại không đồng ý, mà đứa bé anh cũng không biết giải quyết sao?.

cưới vợ nghe lời mẹ

Nếu yêu nhưng không dám cưới

  Tôi vô tình được đọc câu chuyện này và đọc xong tôi thấy thương và lo cho cô gái kia hơn. Nói chứ giờ anh ta có cưới, chắc vì đứa con thôi. Một người đàn ông mà đến khi quyết định hôn nhân, để mẹ chốt, thì sau này cưới xong, liệu có chắc rằng những chuyện khác không nghe theo lời mẹ không?.

  Tôi đảm bảo nếu anh ta yêu cô gái kia thật lòng nhất định sẽ tìm cách bảo vệ người yêu mình trước mặt mẹ, huống hồ gì cô ấy còn đang có một đứa con với anh. Sắp được làm cha vui còn không hết nói gì đến chuyện mệt mỏi, buồn phiền ở đây.

  Có một vấn đề phổ biến trong đời sống mà ngay chính tôi đã từng chứng kiến một mối tình chia tay cũng vì nó mà mẹ không đồng ý. Đó là chuyện tình của chị Lan ở chung phòng với tôi lúc trước. Quen bạn trai 2 năm, sau khi dẫn chị về nhà ra mắt, mẹ anh kia ầm thầm đi xem tuổi tác hai người và thầy bói phán ba chữ “không hợp tuổi”.

Vì nghe lời mẹ

  Cuối cùng, đắn đo suy nghĩ anh quyết định chia tay chị Lan theo lời mẹ. Ấy vậy mà một năm sau tìm đến đứng trước chỗ chị ở, gọi điện năn nỉ chị hãy gặp anh chút vì nhớ quá, nhưng khi chị ấy hỏi: “nếu giờ em ra gặp mặt thì anh dám kết hôn với em, bỏ qua lời mẹ không?”  Anh vẫn trả lời: “anh không dám cãi mẹ”. Thôi anh đi về đi, không ai ra cho anh gặp đâu, chị ấy hỏi vui thôi. Đàn ông vậy, tiếc chi nữa mà gặp.

  Những người đàn ông tôi vừa kể trên chung quy vẫn là không có chính kiến, từ nhỏ mẹ bảo gì nghe theo đó, lớn lên cũng vậy. Mẹ bảo đi bên phải, không dám đi bên trái, mẹ bảo cưới cô nào mà mẹ thích, ưng bụng thì mới được cưới. Mà rốt cuộc, là ai cưới, con trai cưới vợ, hay mẹ cưới. Không biết tiền cưới của các anh ấy để mẹ lo hay sao mà hạnh phúc cả đời mình, không dám quyết định. Rồi có phải cưới xong mẹ sẽ cho tiền mua nhà, không nghe lời thì mẹ không cho ư. Phải có cái gì phụ thuộc thì mới sợ không dám cãi lời mẹ, đúng không nhỉ?.

đàn ông nên bản lĩnh

Đàn ông nên bản lĩnh

   So với những người đó tôi thích những người đàn ông tự thân lập nghiệp, không dựa dẫm vào gia đình, và người vợ là do họ chọn cưới. Dẫu mẹ là người đã sinh ra và nuôi dưỡng họ đến khi trưởng thành những quãng đời sau người vợ mới là người nắm tay họ đi đến cuối đời. Người mình chung sống một nhà, chung một cái giường, sinh con cho mình, không để bản thân đích thân quyết định thì làm sao đủ bản lĩnh xây dựng một sự nghiệp vững chắc, bảo vệ gia đình mình trước bao sóng gió cuộc đời.

  Các bạn nữ nếu bị chia tay vì bạn trai nói: “xin lỗi em, mẹ anh bảo vậy, cãi mẹ không tốt đâu” thì phải cảm thấy may mắn vì đã loại được một người không xứng đáng làm chồng bạn. Chứ không cưới về bạn sẽ phải chứng kiến cảnh mẹ mẹ con con, còn bạn bị cho ra rìa đó. Cưới chồng nghèo không khổ, khổ là cưới chồng mang tiếng giàu mà cái gì cũng răm rắp nghe lời mẹ, y như con nít mới mệt thân.

Tự lập

  Tiền hai người làm ra thì hai người tự quyết định mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống xung quanh mình. Mẹ anh hay mẹ em thì đều yêu thương đó nhưng hôn nhân hạnh phúc mình hưởng, khổ đau mình cũng chịu mà, nên mình tự mạnh mẽ mà bảo vệ lấy chứ. Những chuyện nhà xa, cần người chăm sóc mẹ, không hợp tuổi, cái đó xưa rồi các anh à. Muốn thì sẽ tìm cách, không muốn thì sẽ kiếm cớ thoái thoát.

   Đàn ông không bảo vệ được tình yêu của mình trước mẹ, thì ở vậy với mẹ là tốt nhất. Yêu mà lúc khó khăn cần dũng đối mặt thì chỉ biết trốn chạy để lại người con gái một mình thì gọi là yêu sao? Những người vậy thì có giàu thế nào cũng đừng bao giờ quen, chứ nói chi chuyện kết hôn.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo