cô gái sợ yêu

 Ai đó trong chúng ta có thể vì chia tay mối tình cũ mà không muốn yêu thêm một lần nào nữa. Giống như những dòng tâm trạng của cô bạn này.

Khi một cô gái sợ yêu

Sẽ nghĩ gì?

   Em, một cô gái đã đi qua đổ vỡ một cuộc tình với anh mà ở đó cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm. Nhưng rồi chúng ta đường ai nấy đi. Là vì chúng ta không hợp nhau hay em không dám đi đến cùng mà phải buông tay. Lúc anh quay lưng đi em đã nghĩ rồi mình sẽ mạnh mẽ, sẽ ổn thôi. Nhưng những giọt nước mắt ấy vẫn không ngừng thôi lăn dài trên má em cùng hai hàng mi ướt đẫm. Dẫu em có cố gượng cười khi đối diện với mọi khó khăn của cuộc đời thì em vẫn không có cách nào chối bỏ được sự yếu lòng của mình vào mỗi khi màn đêm tĩnh mịch buông xuống.

    Hôm nay em nào thiếu gì đâu ngoài một tình yêu trọn vẹn. Ấy vậy mà em vẫn không đủ tin để bắt đầu lại. Vì em sợ. Sợ người ấy đến mang cho em quá nhiều tiếng cười, hong khô nỗi đau quá khứ trong em nhưng rồi cũng như anh, để lại cho em bao sự tổn thương mà rời xa. Em sợ cái cảm giác ngày hôm nay còn nắm chặt đôi tay, môi kề môi nhưng bất chợt ngày mai đã biến mất trong cõi hư vô huyền ão kia.

cô gái sợ yêu

Sợ nhiều thứ

   Em sợ mình không còn đủ sức để tranh cãi với ai đó, cũng không muốn bản thân mình hy vọng rồi lại thất vọng. Sợ cả cái cảm giác đã đặt lòng tin quá nhiều nhưng lại cuối cùng nhận ra chính mình đang lừa dối bản thân mà thôi.

  Anh biết không, quên anh không hề khó. Nhưng bảo em yêu lại một người mới thì trong em bỗng dội lên đầy rẫy vô số những hoài nghi. Người ấy vẫn đang hàng ngày kiên trì nhắn tin tán tỉnh, làm mọi cách lấy lòng em. Nhưng em sợ cái niềm vui kia nó chỉ là sự ngắn ngủn, để rồi nỗi buồn thì lại đong đầy, dày đặc trong tim theo từng tháng năm.

Thích sự cô độc

  Có lẽ em đã quen với sự thoải mái từ cái độc thân lâu quá rồi anh ạ, đến mức em chẳng cần ai phải bước vào cuộc sống mà mình đã khó khăn lắm mới điều chỉnh được theo một thói quen thường nhật. Em đã cố gắng đưa nó về quỹ đạo như lúc đầu chúng ta chưa quen nhau. Hà cớ gì, bây giờ vì một người đàn ông nào đó mà lại xáo trộn tất cả lên. Hẹn hò cuối tuần ư, em cảm thấy chẳng thà cho em hẹn hò với công việc có khi còn vui hơn.

  Đôi khi em cũng chút chạnh lòng khi bắt gặp những hình ảnh yêu thương của một đôi tình nhân. Bởi mình cũng đã từng có một đoạn dài kỉ niệm với anh trong quá khứ giống như thế. Nhưng chút cảm xúc xao xuyến ấy nó qua đi rất nhanh. Em luôn dặn lòng: “phải thật tỉnh táo, phải thật lý trí”. Và em cho phép bản thân mình bận bịu cốt để lảng tránh cái tình yêu nam nữ đang hiện diện khắp mọi nơi kia.

cô gái sợ yêu

   Anh biết không, ra đường em có thể ngắm nhìn, nhận xét nhiều chàng trai khác nhau nhưng bảo mở lòng cho phép mình rung động với một người, thì con tim em lại không đủ can đảm. Cái dũng khí vào cái thời khắc chấp nhận yêu và bên anh ngày ấy trong em, nay có lẽ  cũng đã lặn mất tăm tại phương trời xa xôi vô định nào đó rồi. Em không biết nữa, chỉ biết mình không muốn tim lại đau thêm một lần nữa.

Người con gái chưa sẵn sàng để ai bước vào cuộc đời họ

  Em của ngày hôm nay là vậy, phải chăng đổ vỡ khiến yêu chai sạn, gan lỳ hơn đúng không anh?. Nhưng nếu chưa muốn yêu thì em không thể buộc lòng gượng ép bản thân mình. Người ấy có thể chờ cho đến khi em bằng lòng bước về phía họ như đã hứa. Nhưng nếu không chờ được thì xin cứ bỏ qua. Với em bây giờ được an nhiên, được sống cho đam mê của mình là đủ rồi.

   Có thể một lúc nào đó khi đủ sẵn sàng, con tim đủ ấm áp trở lại. Bỗng thèm lại vị ngọt tình yêu chớm nở như cái thở ban đầu. Em lại hẹn hò, cũng ngồi ngắm cảnh biển hoàng hôn đầy ắp thơ mộng, chấp nhận để người ấy chở che qua những ngày giông bão. Và hơn hết, em nhất định sẽ dũng cảm nắm tay người ấy đi hết cuộc đời này. Uh thì em tin sẽ có ngày ấy.

Hôm nay cứ để em hạnh phúc với chính mình nhé!.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo