đàn ông yêu bạn thật lòng

  Trước giờ tôi từng nghĩ, trong tình yêu nam nữ, đàn ông luôn muốn người mình yêu lúc nào cũng tin tưởng họ hết mực, không bao giờ có khái niệm ghen tuông, ngờ vực gì cả. Nhưng sau khi nghe câu chuyện mà chị họ tôi kể về bạn trai mình, tôi bắt đầu thay đổi chút suy nghĩ cố hữu kia.

Khi yêu thật lòng

Cũng nên ghen

   Chị họ tôi và bạn trai quen nhau gần 2 năm. Tuy hay cãi vã linh tinh nhưng họ sớm nhanh chóng làm hòa, vui vẻ lại ngay. Chị ấy là một cô gái theo mô típ trong tình yêu phải nới lóng, không được buộc chặt. Chị bảo: “ nếu anh yêu em thì sẽ bên em, nếu không yêu nữa thì nên nói sớm để đường ai nấy đi, vậy thôi. Còn đàn ông đã ngoại tình, có giấu thế nào cũng có ngày bị lộ ra. Giả sử anh không còn yêu em nữa, thì em giữ anh lại làm chi”.

   Nên trong khi yêu, chị họ tôi không hề kiểm soát gì bạn trai cả. Nhưng bạn trai chị ấy ngoài việc đến công ty ra, còn mỗi khi đi gặp gỡ, cà phê với bạn bè, đi chơi mà không có chị họ tôi đi cùng, anh ấy đều chủ động nhắn tin trước để chị tôi biết đang làm gì mặc dù bạn gái không hề yêu cầu anh ấy phải làm việc đó.

đàn ông yêu bạn thật lòng

    Tuy thế, anh bạn trai thỉnh thoảng vẫn nhăn mặt, hỏi chị họ tôi: “anh đi với bạn bè, em không hỏi là bạn anh là nam hay nữ sao, mấy lần trong đám bạn anh vẫn có nữ mà. Bình thường ra đường, anh hay giả vờ nhìn cô gái kia xinh xinh rồi so sánh chọc tức em, em cũng không thấy khó chịu gì à. Trước giờ quen em, chẳng bao giờ thấy em ghen gì hết. Anh còn đang nghĩ là em có yêu anh không đây?”.

Làm ra vẻ ghen 

   Chị họ tôi nghe mấy lời này xong thấy hết sức buồn cười. Lẽ ra anh ấy phải cảm thấy may mắn vì có một người bạn gái không quản mình, không biết ghen mới đúng chứ. Đằng nào lại buồn, suy diễn lung tung. Thật ra, chị họ tôi không phải không biết ghen, nhưng đối với chị ấy thì sự thật nếu có sẽ có ngày lộ chân tướng. Chứ chị đâu rảnh mà cứ ghen tuông, mờ ám, suy nghĩ sầu não cho đời thêm mệt. Chị dành thời gian đó cho công việc thì có ý nghĩa hơn.

  Nhưng thôi, bạn trai đã muốn chị ghen thì chị cũng giả vờ ghen chút để chứng tỏ cho anh thấy. Thế là cứ mỗi lần anh nói anh sẽ đi gặp bạn bè, họp lớp là chị sẽ hùa vào nói câu kiểu như: “hình như bữa anh có nói trong đám bạn anh có người lúc trước anh thích mà người ta không chịu, đúng không?. Vậy lát đi gặp có gặp người đó nữa hả, có khi nào tình cũ không rủ cũng tới không nhỉ?. Chị họ tôi vừa nói giọng trêu đùa vừa cười cười.

Với đàn ông nên lạt mềm buộc chặt

   Ngờ đâu, sau khi nghe xong, bạn trai chị ấy lại vui ra mặt, cười đáp lại chị: “hóa ra bạn gái anh nay cũng biết ghen à, sao mất tự tin vậy, coi bộ em cũng yêu anh đó chứ”. Chị họ tôi kể với tôi: “bạn gái ghen mà bạn trai thì mừng như được vàng”.

đàn ông yêu bạn thật lòng

   Người ta hay nói: Còn yêu là còn ghen. Một người đàn ông khi yêu bạn thật lòng, họ sẽ để ý đến nét mặt của bạn, xem nếu bạn có hơi kích động thì vẫn mừng thầm: “cô ấy yêu mình nên mới vậy”. Con gái trong khi yêu đôi lúc thể hiện chút ghen tuông bóng gió thì vẫn dễ thương hơn. Đương nhiên là không nên lạm dụng chữ “ghen” mà làm quá để người yêu rơi vào tình trạng khó xử, thậm chí đẩy mối quan hệ trở nên rất ngột ngạt và xấu đi. Có thể với đàn ông càng buộc chặt họ lại càng muốn buông, cao chạy xa bay.

Yêu thì nên tin

   Tôi có vô tình xem qua một số clip, hình ảnh được chia sẻ về việc chồng đi với bồ nhí ở bên ngoài và chị vợ theo dõi, đánh ghen giữa đường phố bao người qua lại. Thực chất những người đàn ông đó, có xứng đáng gì nữa để vợ phải ghen. Và điên cuồng lao vào đánh người thứ ba thì được gì, chỉ bẩn tay mà thôi. Tình yêu của người chồng dành cho vợ không còn, ghen tuông, tức giận chẳng có ý nghĩa chi hết, chỉ hạ thấp bản thân thêm.

   Các bạn ạ, đã chấp nhận yêu là nên tin tưởng nhau dù cho sự tin tưởng ấy không phải lúc nào cũng đem lại cho chúng ta kết cục tốt đẹp. Và nếu người yêu bạn thực lòng, bạn có ghen chút cũng chẳng sao, có khi việc ấy lại làm cho hai người ngày càng thấu hiểu và khăn khít hơn đó. Chỉ cần chúng ta không kiểm soát người ấy quá. Hãy để cho họ được tự do.

Cứ như chị họ tôi nói: “cái gì đến nó ắt sẽ đến, đừng nghĩ nhiều”.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo