X
tình yêu chân chính thua trước hiện thực

   Trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc – Ngày Em Đẹp Nhất, nam chính Woo Yeon thích thầm cô bạn học cấp ba Seung Hee. Khi cô chuyển trường sang nơi khác, cứ ngỡ anh cũng sẽ vì thế mà quên đi thứ tình cảm ngốc xít ấy. Nhưng khi tình cờ thấy tấm hình chụp Seung Hee, phát hiện ra trường đại học mà cô bạn đang theo học là ở Seoul. Woo Yeon quyết tâm học hành ôn thi lại, nhất định phải thi đỗ vào trường đại học kia để theo đuổi người con gái mình thích.

Tình yêu thời thanh xuân

Đến khi trưởng thành

   Thế rồi thời điểm anh gặp lại cô nàng ở ngôi trường ấy, cơ hội tỏ tình gần như trong tầm tay thì không may mắn là Seung Hee lúc này đã có bạn trai. Từ đó, anh chỉ biết lặng lẽ yêu đơn phương, chôn chặt trong lòng. Sau tốt nghiệp, Seung Hee đã chia tay người yêu, quay về cuộc sống độc thân thì Woo Yeon lại đang hẹn hò người con gái khác.

    Nhưng gặp lại Seung Hee lần nữa khiến anh nhận ra, trước giờ người anh yêu vẫn là cô, anh chia tay bạn gái mình và tỏ tình với Seung Hee. Cảm động trước tình cảm của cậu bạn thời đi học, người đã không tiếc mạng mình để cứu Seung Hee khi cô đang làm việc thì bất ngờ gặp sự cố, Seung Hee đã đồng ý trở thành bạn gái anh. Tưởng chừng hai người cuối cùng đã chờ đợi được nhau và từ nay không còn bỏ lỡ nhau nữa để đi đến hạnh phúc. Nhưng hóa ra, tình yêu lãng mạn thế nào cũng không thể thắng nổi hiện thực.

tình yêu chân chính thua trước hiện thực
Hình minh họa

Bắt đầu mệt mỏi trước hiện thực

   Seung Hee mấy năm sau sự nghiệp mỗi ngày càng thăng tiến hơn nhưng Woo Yeon thì mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Sau lần cứu Seung Hee, Woo Yeon không còn đủ thể lực như ban đầu để vượt qua vòng thi và tìm kiếm một công việc theo đúng chuyên ngành. Anh xin việc mãi vẫn chưa được, cảm giác ấy khiến anh buồn bã, chán ngán.

   Anh rõ ràng rất yêu Seung Hee, nhưng lại không thể lo cho người con gái mình yêu một đám cưới đàng hoàng như người khác, không thể cho cô ấy một cuộc sống tốt đẹp. Chàng trai hoạt bát, tự tin trước kia đứng trước áp lực sự nghiệp mà bất an, thở dài. Anh thừa nhận, có những lúc anh đau khổ vì vẫn chưa có việc làm, anh sợ bản thân sẽ hối hận vì đã gặp lại Seung Hee sau khi tốt nghiệp, vì cứu cô ấy, nên công việc mới khó khăn đến như thế.

Khó giữ được tình yêu nếu cuộc sống của mình chưa tốt

   Rồi khi Seung Hee phân vân có nên sang Mỹ ba năm theo sự điều động của công ty, Woo Yeon dù rất rất yêu cô, nhưng anh không thể nào nói ba chữ: “em đừng đi”, mà thay vào đó là “vậy em đi đi”. Anh yêu cô, nhưng không có gì để níu giữ cô ở lại, cũng không thể đảm bảo cho Seung Hee hạnh phúc ở hiện tại. Anh thua, thua trước hiện thực xã hội, thua trước vật chất đời thường.

   Chúng ta khi yêu rất hay mơ mộng tưởng tượng nhiều thứ, nhất định sẽ cùng người mình yêu làm điều này, đến nơi phong cảnh hữu tình kia. Nhưng khi hiện thực ập đến với cái gọi là cơm áo gạo tiền, chúng dường như bị phủi sạch. Nếu nói: em yêu anh, chắc chắn sẽ hạnh phúc, vậy hạnh phúc kia sẽ là những thứ gì trong đó. Là mỗi ngày hai người đều phải nghĩ cách làm thế nào để dành đủ tiền mua nhà, là chiếc xe quá cũ nhưng chưa dám đổi chiếc xe mới hay sao?.

Tự tin thì mới dám nói yêu ai đó

   Hiện thực vốn dĩ là vậy, đừng trách những người yêu đơn phương tại sao không dám nói ra, tại sao chỉ lặng lẽ đi bên đời mà không dám cùng nhau sánh bước. Vì ngay cả bản thân họ còn không lo nổi cho họ, thì sao có thể dám đảm bảo rằng mình chăm sóc tốt cho một ai khác. Họ chẳng thể vui vẻ với áp lực tài chính thì sao có thể nói yêu và làm người ấy hạnh phúc được.

 

tình yêu chân chính thua trước hiện thực
Hình minh họa

    Tôi có một cô bạn, sau khi chia tay bạn trai cũ, trong hai năm cô ấy chẳng quen một ai cả dù ngoại hình của cô ấy chỉ cần gật đầu là có bạn trai ngay. Tôi cứ tưởng cô ấy còn thương nhớ người cũ lắm nên mới không muốn yêu tiếp. Nhưng không phải vậy, vì hai năm đó cuộc sống của cô ấy rất khó khăn, công việc không được suôn sẻ. Cô ấy bảo: “khi tớ không có tiền, tớ không đủ tự tin để yêu ai và cũng không muốn mình trở thành gánh nặng cho người đó”.

    Cô bạn ấy nói đúng, dù trong trái tim chúng ta có tình cảm thì đã sao, chẳng phải nghĩ đến việc mời người ấy một bữa ăn cũng không dám mời, đi du lịch với người ấy cũng không dám đi vì còn phải tiết kiệm tiền ăn trong vài tháng tới thì tình yêu có còn là thứ lãng mạn nữa được hay không?. Có thể nghĩ đến chuyện làm thế nào để vun vén cho tình yêu của mình nổi không?.

Muốn hạnh phúc trong tình yêu, bản thân phải nỗ lực rất nhiều

  Bởi vậy đứng trước tình yêu, ai tuyên bố chẳng cần tiền chỉ cần hai trái tìm luôn hướng về nhau là được, đấy chỉ là suy nghĩ của những người chưa trưởng thành, thích sống mãi trong sự ảo tưởng. Càng muốn một tình yêu bền lâu, ôn hòa, thì hai người đều càng cần phải chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững chắc. Phải lao đầu vào kiếm tiền thì mới tự tin đem lại hạnh phúc cho đối phương.

   Không có nguồn tiền sẵn trên trời rơi xuống, không có ai mãi là chỗ dựa cho bạn cả. Đơn giản là không thể ngày ngày ăn cơm trắng, uống nước lã nói chuyện yêu đương thi vị giữa hiện thực khắc nghiệt này. Cho nên có đôi khi yêu thì yêu đấy những đành chấp nhận bỏ lỡ vậy.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo