X
bị tổn thương trong tình yêu

   Ngày sinh nhật Yến, cô ấy mời vài người bạn trong đó có Hoàng, ông anh họ dạo này cứ hay nói bận vì công việc đến chung vui cùng mọi người. Ăn uống no nê, Hoàng bước ra ban công đứng một mình trầm tư. Yến nghĩ chắc đang ngắm cảnh, nên lát sau cầm ly nước ra trò chuyện với Hoàng.

Yến đăm đăm nhìn anh, một cơn gió nhẹ thoáng qua, lướt nhẹ trên khuôn mặt chàng trai ấy, cô lặng lẽ cất tiếng “sao vậy, anh tôi hôm nay có tâm sự à?

Hoàng quay đầu lại nhìn cô trả lời: “có đâu, trong đó hơi ồn, anh ra ngoài hóng mát chút thôi”.

Yến cười tươi hỏi: “à ra vậy, anh tính khi nào thì ra mắt chính thức chị dâu đây?”

Nụ cười trên môi vừa rồi chợt tắt hẳn, anh nghiêm giọng tuyên bố: “thôi bỏ đi cô, anh đây thà ở vậy, chẳng thèm quen ai nữa đâu nhé”.

Yến bĩu môi châm chọc anh: “ủa chứ cô gái mà năm ngoái anh dẫn đi cùng, vào hát karaoke với tụi em đó, không phải bạn gái anh à?”

Hoàng có vẻ buồn bã, trầm ngâm vài giây: “anh chia tay rồi, cô ấy cuối năm nay cũng cưới người khác nữa”.

Yến mở to mắt, nhìn thẳng vào Hoàng, cô ngạc nhiên hỏi: “vậy sao chia tay, hai người không hợp à?”

Hoàng bảo: “không phải không hợp, chỉ là..anh không biết nói sao nữa, tóm lại là chia tay rồi”.

Yến cắn nhẹ môi, khẽ cười nói: “thì anh cứ nói đi, em năn nỉ đó”.

Cô ấy nghĩ thầm, khó khăn lắm mới có cơ hội được nghe anh họ đẹp trai của mình kể chuyện tình nên mình đâu dễ bỏ qua được.

 Hoàng khẽ cuối đầu xuống, ngước đầu lên nhìn cô em họ, thở dài: “thôi được, nể tình hôm nay sinh nhật em đó”. Và rồi anh kể.

bị tổn thương trong tình yêu

  Trước giờ anh có hai mối tình. Cô gái đầu tiên, anh quen cũng được một thời gian, xong nhắn tin với anh là cô ấy thích người khác rồi. Anh tìm người khác đi. Thế là anh bị đá một cái đau lắm chứ. Ba tháng sau thì anh thấy cô ấy chụp hình cưới, hóa ra là đã sắp kết hôn. Anh không nghĩ cô ấy nhanh vậy luôn đó.

   Buồn bã, đi làm suốt hai năm chẳng quen ai. Đến một ngày thằng bạn thân rủ anh đến dự buổi họp mặt các sinh viên học chung khóa đại học. Quả nhiên đến đó gặp lại những người bạn hồi còn sinh hoạt trong câu lạc bộ đoàn hội, và thế là anh gặp một cô gái trông mặt rất quen. Anh nhớ mình đã từng gặp cô ấy ở đâu rồi. Hỏi qua mới biết, ngày xưa hai người có lần biểu diễn văn nghệ chung nhóm với nhau trên sân khấu.

Yến tò mò hỏi: “có phải là chị gái lần trước anh dẫn đi hát karaoke chung, anh có giới thiệu cho em một lần đúng không?”

Anh đáp: “uh đúng rồi, cô gái ấy đấy. Anh xin số điện thoại, nhắn tin gợi lại những kỷ niệm thời đi học. Rồi cô ấy và anh cũng quen nhau. Lúc ấy rất vui, sau mối tình với bạn gái cũ không ra gì thì anh cho rằng đây mới là duyên số của cuộc đời mình. Ai ngờ…”

Yến hỏi: “ai ngờ, cô ấy không chịu kết hôn vơi anh à?”

Anh trầm tư, nói giọng khàn khàn: “anh và cô ấy mới quen nhau chỉ một năm, anh cũng tính năm nay sẽ về ra mắt bố mẹ cô ấy, rồi tính đến chuyện cưới luôn. Anh nghĩ, tình yêu vốn chẳng dễ gì mà có được, nên anh không muốn mất cô ấy. Chỉ là..”

Yến nói: “anh cứ nói tiếp đi, sau đó thì sao?”

Hoàng kể tiếp: “chỉ là đời anh không có duyên với mấy chuyện yêu đương hay sao đó. Sau cái lần giới thiệu cho em trước, một thời gian sau cô ấy nói chia tay anh. Anh hỏi: “sao vậy, anh không tốt à, nếu có gì không tốt em nói anh có thể sửa mà”.

Cô ấy nói: “không phải, em chọn người khác rồi”.

Anh lúc đó thật sự rất thất vọng, nói: “năm sau chúng ta sẽ cưới nhau, sao em có thể nói chọn người khác là chọn người khác được. Em coi tình yêu hai đứa là gì”.

Cô ấy lắc đầu, nói: “em không quen anh nữa, chúng ta chia tay đi”.

Nói rồi cô ấy định đứng đậy. Khi đó, anh chăm chú nhìn cô ấy với một thái độ cương quyết, anh nói: “nếu bây giờ em đi thật, coi như hai đứa chấm dứt luôn, anh sẽ không níu kéo, làm phiền gì em nữa”.

Cô ấy nghe vậy, nhưng vẫn đứng dậy đi thật. Anh cứ thế ngồi một mình ở quán cà phê. Lẽ ra anh nên đuổi theo không em?

bị tổn thương trong tình yêu

Yến hỏi Hoàng: “vậy lúc đó anh nghĩ thế nào?”

Hoàng trả lời: “anh cảm thấy mình như vừa bị ai tạt thẳng một ly nước lạnh vào mặt, thực sự rất tức giận, anh chỉ muốn định thần lại chút để nghĩ xem, rốt cuộc mình đã làm gì sai mà lại như vậy. Anh ngồi đó rất lâu rồi mới chịu đứng dậy ra về.

“Sau đó thì sao”: Yến hỏi tiếp

  Anh có nhắn tin và gọi điện nhưng cô ấy đều không trả lời. Đến gặp thì cô ấy lảng tránh, chỉ có bạn cùng phòng nói lại với anh là cô ấy không có nhà. Cô ấy không muốn gặp anh nữa, anh cũng chẳng cách nào gặp được cô ấy. Anh chỉ nghĩ là nên cho người đó chút thời gian, biết đâu rồi ngày nào đó lại đồng ý gặp mình.

“Vậy có gặp nhau nữa không anh?”

Lúc này Hoàng cười to, cất giọng: “gặp nhau nữa gì cô, bạn anh nói hôm trước gặp cô ấy về quê làm giấy tờ gì đó, nghe nói sắp cưới, cưới anh nào đó làm chung công ty luôn”.

  Yến nghe xong, chẳng biết nói thế nào, thở dài an ủi anh họ mình: “thôi coi như anh không có duyên với những người đó vậy”. Cô gái là duyên phận thật sự của anh vẫn chưa đến thôi. Đừng nản, đẹp trai như anh mà FA thì uổng lắm”.

   Hoàng lắc đầu, nhìn xa xăm vào ánh trăng phía tòa nhà cao tầng trước mặt, lên tiếng: “em gái à, anh giờ chẳng tin duyên phận. Chỉ thấy thất vọng thì hơn. Em nói xem, sao anh yêu người ta nhưng người ta toàn chọn ở bên người khác vậy. Bạn bè đều muốn giới thiệu cho anh vài người, nhưng anh chán, chẳng muốn yêu nữa. Nếu không yêu thì sẽ không có cái cảnh bị chia tay, bị quay lưng đi như vậy”.

   Yến đứng bên cạnh liếc nhìn bờ vai rộng của Hoàng, đôi mắt anh buồn bã nhìn bâng quơ về một hướng, phải chăng anh cũng đang tìm cho mình một vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm kia. Một vì sao duy nhất dành cho anh, không phản bội, rời xa anh nữa. Cô nghĩ thầm: “anh đủ tốt để hạnh phúc với cô gái xứng đáng với mình”.

bị tổn thương trong tình yêu

   Chúng ta đã từng đi qua tổn thương do phản bội, chia tay, buồn bã thì con tim sẽ dần trở nên sắt đá và chai sạn hơn. Thực ra bên ngoài bạn tỏ ra mạnh mẽ, làm đủ trò hài hước, vui vẻ để che giấu đi nỗi buồn bên trong mình. Bình thường trước mặt người thân bạn bè, bạn cũng cười nói luyên huyên đủ thứ nhưng tâm tư của bản thân, bạn không muốn ai nhận ra cả.

   Sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy hoài nghi chính mình, rằng tại sao đến giờ mình vẫn chưa gặp được người xem là bến bờ hạnh phúc. Rằng đôi khi trong tình yêu kia bạn đã cố gắng, đã vun đắp nhưng vẫn thất bại. Nhưng số phận mỗi người mỗi khác. Có người chỉ yêu một người, sau đó kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi. Có người thì lận đận hơn chút, phải trải qua vài mối tình, yêu sai vài người mới tìm được chân tình thực sự.

   Trên con đường gập ghềnh, chúng ta hết thảy đều cố hết sức vượt qua. Vẫn còn đó rất nhiều thứ tốt đẹp đang đợi bạn ở phía trước. Có thể tại thời điểm trong quá khứ bạn chỉ lựa chọn yêu vậy mà thôi. Nên, đừng tự trách, dằn vặt bản thân mình vì những chuyện đã qua. Cũng đừng bi quan về những chuyện mình còn chưa biết.

   Có người nói thất tình không đáng sợ, đáng sợ là bạn cứ mang nỗi đau quá khứ mà sống tiếp trong hiện tại và tương lai. Khiến bạn không còn khả năng nhìn những thứ ở phía trước theo một chiều hướng tích cực nữa. Thực ra, nếu những tổn thương ấy giúp bạn trưởng thành, nếu đã toàn tâm toàn ý yêu một người nhưng kết quả kia không như ý đi chăng nữa, thì cuộc tình ấy cũng là sự xếp đặt có chủ ý của ông trời để biến hình bạn thành một chàng trai, cô gái có trái tim mạnh mẽ nhưng thấu hiểu lý lẽ hơn trước nhiều. Bạn của hôm nay tuyệt vời hơn bạn của quá khứ mà, đúng không nhỉ?.

   Tại một thời điểm thích hợp, người bạn cần gặp nhất định sẽ xuất hiện. Và biết đâu, người đó hiện tại cũng đang chờ bạn.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo