X
người nổi tiếng kiếm tiền từ Youtube

    Phải công nhận, những năm gần đây khái niệm kiếm tiền thông qua việc làm video up lên Youtube trở thành một hình thức khá phổ biến. Một kênh Youtube với nhiều người đăng ký và số lượt view cao là người chủ sở hữu kênh đó có thể nhận được nguồn thu nhập khá ổn từ nó, thậm chí trở nên giàu hơn cả những người chỉ đi làm công sở bình thường.

Người nổi tiếng

Kiếm tiền từ Youtube

    Và dĩ nhiên những kênh Youtube của người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Vốn dĩ người nổi tiếng đã có sẵn một lượt fan hùng hậu nên khi video của họ được đăng tải lên, dù lại thể loại gì đi cho nữa, số lượt view đủ để họ hái ra rất nhiều tiền là chuyện hết sức bình thường. Nên người nổi tiếng dần dần chuyển qua làm Youtuber ngày càng nhiều.

người nổi tiếng kiếm tiền từ Youtube

    Tôi chẳng phải là một Youtuber, tôi chỉ là một Watcher(người xem) ở trên đó. Nhưng tôi biết để mỗi tuần sản xuất được một video thu hút người xem, bản thân người làm video phải ngồi vắt óc suy nghĩ ra ý tưởng, rồi khi tiến hành thực hiện ý tưởng đó lại phải trải qua nhiều công đoạn từ quay phim, cắt ghép, chỉnh sửa đến lúc hoàn chỉnh nhất. Những người bình thường thì có thể họ tự làm hoặc thêm vài người hỗ trợ. Còn đối với một nghệ sỹ nổi tiếng nào đó chẳng hạn, một video của họ có khi là thành quả lao động của cả đội ngũ Ekip.

Liệu tất cả các video của người nổi tiếng đều bổ ích?

   Nhưng tôi không hề hưởng ứng việc Youtuber bắt buộc chạy đua với số lượng mỗi tuần một video hay một tháng một video thì có thể sản xuất ra một sản phẩm video với nội dung thế nào cũng được, không cần quan tâm đến việc khán giả xem xong có nhận được giá trị gì hữu ích hay không?. “Xàm cũng được, lố cũng được”, miễn đăng lên vẫn có người xem, có tiền thì cứ làm. Cá nhân tôi trước giờ không bao giờ chọn xem những thể loại video vậy, cho dù đó là video từ kênh Youtube của anh X, chị Y rất nổi tiếng đi chăng nữa. Đáng buồn là hiện tại những video của người nổi tiếng rơi vào xu hướng trên chiếm cũng không ít.

   Cứ người nổi tiếng thì video của họ chắc chắn sẽ hay, bổ ích ư?. Từ “bổ ích” là bổ ích về điều gì?. Đầu óc có tiếp thu thêm nhiều thứ có ý nghĩa, những kiến thức hay ho áp dụng thực tiễn được hay không?. Nếu không, tại sao bạn vẫn tiếp tục xem hết video này đến video khác, thậm chí còn hóng, đợi thông báo là vào xem liền. Xin hỏi: bạn nhận được gì từ những video đó?. Hay chỉ là ganh tỵ, trầm trồ, ngưỡng mộ, mắt chữ A mồn chữ O thôi. Xong mọi thứ vẫn đâu vào đó, chẳng có gì thay đổi.

Lạm dụng quảng cáo, bán hàng online

Thời đại bây giờ nơi nào có nhiều người đăng ký, truy cập, lượt xem cao thì chắn chắn tiền sẽ đổ về nơi ấy. Nghệ sỹ đương nhiên sẽ nằm trong danh sách những người có lượt follow, đăng ký nhiều nhất trên mạng xã hội như YouTube. Cũng chính vì vậy nên quảng cáo ở đó được sử dụng triệt để. Cứ làm sao cho có người xem, quảng cáo được càng nhiều thì tiền càng nhiều. Nhưng lạm dụng để quảng cáo nhiều quá đôi khi khiến người xem cũng cảm thấy khó chịu.

  Có một vài nghệ sỹ vừa mới nổi tiếng, tên tuổi dần dần được khán giả biết đến là ngay lập tức tận dụng cơ hội bán hàng online, làm video cá nhân đăng lên Facebook, Youtube. Ở đâu trên mạng chúng ta cũng thấy họ xuất hiện cả, cứ như tranh thủ kiếm tiền, kiếm được bao nhiêu cứ kiếm.

   Nghĩ kỹ lại sẽ thấy, tại Việt Nam với những mặt hàng bình thường, người kinh doanh online cạnh tranh với những người bán hàng online giống họ vốn dĩ đã buôn bán khó khăn rồi, giờ nghệ sỹ cũng nhảy kinh doanh như vậy nữa, thì vô tình tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn. Mà cạnh tranh với người bình thường không sao, nhưng đây lại là người nổi tiếng họ hâm mộ nữa chứ, nếu bạn là người bán hàng, sẽ thấy hơi mâu thuẫn nhỉ? .

Cái nào có giá trị thì hãy xem

   Nói thật thì bản thân tôi không hâm mộ bất kỳ nghệ sỹ Việt Nam nào cả. Họ hát hay, diễn xuất giỏi, đẹp xinh, đủ tất tần tật mọi thứ kỹ năng nhưng nói là hâm mộ hay thần tượng thì tôi cho rằng mình không cuồng suy một ai. Còn với tư cách là Watcher (người xem) trên Youtube, những video nào đáng xem, đáng để mình bỏ thời gian quý báu vừa xem, vừa học tôi sẽ chọn xem.

người nổi tiếng kiếm tiền từ Youtube

   Tính thử nhé, mỗi ngày đi học hay đi làm, tối về chỉ có hai tiếng để nghỉ ngơi, nhưng hai tiếng đó là của riêng bạn, không có sếp, không ai quản, không ai dí báo cáo. Bạn lại dùng hai tiếng đó để xem những video của người nổi tiếng nào đó, nhưng những video kia ngoài mang hình thức Background đẹp, người bạn hâm mộ ở trong đó, còn lại khi kết thúc video bạn không đúc kết được gì cả, ngày mai cũng vậy.

   Và nếu bạn cứ thế duy trì tới năm 30 tuổi, thì bạn đã xem được số lượng lớn video dù chúng chẳng tác động được đến tư duy của mình. Tiền thì chạy về túi chủ kênh Youtube, còn bạn mất đi thời gian không lấy lại được, để thanh xuân trôi qua vô ích.

Tập trung vào những thứ giúp phát triển bản thân chúng ta

  Người nổi tiếng vì sỡ hữu tài năng thuộc lĩnh vực nào đó hơn người khác nên mới nổi tiếng, được hâm mộ. Chỉ là nếu video của người nào đáng xem thì hãy xem, còn không thì bỏ qua nhé. Chúng ta nên tập thói quen chắt lọc cái gì mới là tốt nhất cho bản thân mình hiện tại. Đừng chạy theo số đông, rằng: video của nghệ sỹ X, người nổi tiếng Y thì nhất định phải xem. Không cần làm theo họ đâu.

   Hy vọng bạn đủ tỉnh táo để nhận ra đâu mới là thứ chất lượng dành cho mình. Và xem video ấy chắc chắc bạn sẽ được lợi, chứ không phải xem vì đó là video của người nổi tiếng. Cứ có giá trị thì đăng ký, hơi xàm thì thoát ra nhanh, chọn video thật sự bổ ích để xem hoặc làm việc khác để ít nhất trong tương lai có thể tự chủ kiếm thật nhiều tiền, nhưng cuộc sống tự do nhàn nhã- cái mà ai cũng mong muốn, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo