việc làm part time cho sinh viên

  Huyền là em gái của Minh, bạn của tôi. Huyền mới là sinh viên đại học năm nhất nên thời gian học cũng không quá nhiều, em bảo với Minh em sẽ thử đi làm thêm ở Sài Gòn xem sao. Thế là chiều hôm sau Minh đi làm về, đã nghe giọng Huyền, cô em gái của cậu ấy luyên huyên khoe:

Anh trai: “sáng mai em đi phỏng vấn để làm nhân viên trong rạp chiếu phim CGV nhé”.

Minh nghe xong hỏi: “làm thêm ở rạp chiếu phim đó hả, sao lại thích vào làm ở đấy?”.

Huyền lại cười tươi như hoa đáp: “chuyện, em thích xem phim, nên thích cái cảm giác được làm việc ở đấy vậy thôi, con gái mà”.

Minh hỏi tiếp: “em tìm việc ra sao mà mới đó đã được gọi đi phỏng vấn nhanh vậy, kể anh nghe coi”.

Huyền nói: “thì em lên Facebook gõ việc làm Part time, xong em thấy một trang nội dung đăng toàn là tuyển dụng của CGV không à. Thế là em nhắn tin cho Fanpage đó, họ gửi em vài thông tin bảo em điền gửi lại họ, sau đó thì gửi em một tin nhắn xác nhận thời gian địa điểm phỏng vấn”.

việc làm partime cho sinh viên

Minh uống ngụp nước rồi hỏi: “dễ vậy luôn đó à, trang đó tên gì, có nổi tiếng không?”

Huyền đáp: “tên Part time gì gì đó em quên rồi, để em cho anh coi nội dung tin nhắn hẹn phỏng vấn nhé”.

  Nói rồi Huyền lấy điện thoại, mở phần tin nhắn lúc sáng hội thoại giữa hai bên. Minh xem nội dung hẹn cũng khá ổn nhưng ở phần địa điểm phỏng vấn Minh thấy hẹn ở một địa chỉ không nằm trên đường lớn hoặc đường chính của thành phố mà chỉ là một con đường thuộc trong hẻm, địa chỉ thì dạng XXX/YY, ở quận Gò Vấp. Minh lướt xem trang Fanpage tuyển dụng này, quả thực đúng là chỉ thấy đăng tuyển của CGV cho hệ thống rạp cả nước. Và duy nhất chỉ có một số điện thoại di động để liên lạc.

Huyền nhìn Minh vênh mặt bảo: “anh thấy chưa, ở đó có nhiều ca làm lắm, em được chọn làm ca 4 tiếng một ngày thôi, lương còn tốt hơn mấy chỗ khác nữa, ok quá đúng không anh?”

  Linh cảm thấy việc này có vẻ hơi quá dễ dàng, trang tuyển dụng này chỉ có tầm 4,000 người theo dõi, có nghĩa không phải trang quá uy tín. Chợt nhớ ra tôi đã từng nói với Minh rằng rạp chiếu phim CGV là thuộc tập đoàn CJ rất lớn của Hàn Quốc, mà tôi lại làm việc cho công ty Hàn Quốc khá nhiều, Minh vội nhắn tôi hỏi tôi.

“Rảnh không, xem giúp tớ xem nội dung hẹn phỏng vấn vậy có tin tưởng được không?”

  Tôi xem qua nội dung cậu ấy chụp lại gửi cho tôi, thấy ngờ ngợ vì một tập đoàn nổi tiếng như CJ, thì ít nhất văn phòng hay trụ sở ở Sài Gòn phải nằm ở những tòa nhà thuộc trung tâm thành phố, chứ sao lại hẹn ứng viên phỏng vấn ở địa điểm trong hẻm thuộc con đường nhỏ như vậy được. Thế là tôi mở Facebook gõ chữ “CGV tuyển dụng”, quả thực đúng như Minh dự đoán. Bên CGV nếu có tuyển dụng chỉ có tuyển dụng duy nhất ở một trang Facebook với 84K người theo dõi. Vào trang chính đó, người ta cũng lưu ý rất rõ không tuyển dụng thông qua công ty môi giới hay bất kì trang Facebook nào khác.

May mà Huyền có ông anh trai nhanh trí, nếu không đến phỏng vấn bị lừa mất tiền cũng nên.

  1. việc làm partime cho sinh viên

   Sỡ dĩ hôm nay tôi viết lại câu chuyện này vì tôi nghĩ nó cần cho các bạn sinh viên khi muốn xin việc làm thêm, thì hãy cẩn thận nhé. Thường những người đi làm vài năm sẽ tinh ý hơn, nhưng các bạn mới chập chững bước ra ngoài xã hội, còn lóng ngóng rất dễ bị mắc bẫy. Sẵn đây, có vài đều lưu ý dành cho ai muốn đăng ký làm một công việc Part Time nhé:

 1.   Như bài viết trên đây cũng đã đề cập, tuy là dạng việc làm Part time nhưng trước khi đăng ký qua mạng, bạn nên chịu khó search google xem: địa điểm làm việc ấy thuộc công ty hay tập đoàn lớn nào hay không?. Nếu là hệ thống lớn như rạp chiếu phim CGV chẳng hạn, họ sẽ có một trang chuyên tuyển dụng riêng, bạn nên liên hệ cũng như tìm hiểu trang tuyển dụng chính thức của họ để tránh bị lừa, dẫn đến mất thời gian, thậm chí là mất tiền. Hoặc bạn có thể hỏi người nào đó có kinh nghiệm về vấn đề việc làm để họ kiểm chứng giúp bạn.

2.   Đi phỏng vấn mà người phỏng vấn yêu cầu bạn đóng 50k, 100k tiền phí gì đấy, sau này cũng sẽ trả lại thì tuyệt đối không đóng nhé.

3.   Với dạng việc ngồi ở nhà làm CTV đăng bài bán mỹ phẩm nước hoa Online, chỉ việc đăng bài có đơn hàng. Còn lại người bán lo hết thì cũng không dễ dàng mà kiếm ra tiền được. Vì kiếm tiền đơn giản vậy khối người đã không cần phải chạy ngược xuôi ngoài đường nắng mưa cho mệt thân làm chi. Ở nhà đăng bài là có tiền, không phải sướng hơn ư? Đâu đơn giản vậy.

4.   Những công việc nào khi bạn đến nơi phỏng vấn, bước vào thấy bên trong như một hội trường, ồn ào náo nhiệt, hô hào khẩu hiệu, nhân viên thì toàn mặc vest sáng sủa thì thôi về luôn nhé. Đó là bán hàng đa cấp đó, nếu xác định không theo thì bạn đừng mất thời gian với họ. Đối với đối tượng là sinh viên họ có thể đánh vào đòn tâm lý để mình bỏ tiền ra hay xin tiền cha mẹ. Nên gặp trường hợp này, bước ra lên xe về nhanh, người ta gọi cũng đừng bắt máy nữa.

5.  Trước tôi có xem một tin tuyển dụng nội dung như thế này nhưng có rất nhiều bình luận, muốn xin làm: “Làm việc cho công ty Singapore, công việc tại nhà, chỉ cần biết sử dụng máy tính là được, một tuần lương 5 triệu”. Bạn có cảm thấy loại công việc này hấp dẫn không?. Nhưng tôi nói thật, với tôi không có công việc nào nhàn nhã một chỗ, không đòi hỏi chất xám nhiều, mà lương cao được. Giả sử có muốn đăng ký làm cũng nên vào trang cá nhân của người đăng tuyển để xem họ đăng những bài viết với kiểu nội dung gì, có thể đáng tin cậy hay không. Facebook giờ phổ biến quá nên quảng cáo bán hàng tràn lan, người ta đăng tuyển không biết là có tuyển thật hay đang quảng cáo cũng nên. Đừng vội bình luận và Inbox, cứ nên kiểm tra kỹ lưỡng trước.

6.   Nhờ bạn bè giới thiệu công việc. Nếu biết bạn bè hay người quen đang làm part time ở địa điểm bạn cũng muốn vào làm thì cách hay nhất là nhờ họ giới thiệu với quản lý ở đó. Đỡ phải mất thời gian lên mạng tìm kiếm và tránh tình trạng bị lừa không đáng.

7.   Cuối cùng là không phải người ta ghi câu “Tuyển dụng trực tiếp, không thu phí, không đa cấp” là bạn có thể yên tâm ứng tuyển và đi phỏng vấn ngay lập tức đâu nhé.

    Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cảnh giác hơn khi tìm cho mình một công việc Part time. Nhưng sinh viên thì không cần làm thêm nhiều đâu, vì học là chính mà, sau này ra trường hãy kiếm tiền sau.

 Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết

Câu chuyện thử việc một tháng không hợp rồi xin nghỉ làm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo