rồi sẽ đến lúc bạn gặp được đúng người mà thôi

  Anh là một người đàn ông hết sức kiệm lời, lúc trước mỗi ngày nếu không vì lí do công việc có lẽ cả ngày không nói quá mười câu. Đa phần ngày thường hay ngày nghỉ lễ anh đều ngồi lì trong phòng, đối mặt với cái laptop,với những bảng báo cáo số liệu kĩ thuật ở trên màn hình. Rồi đến khi bước sang tuổi 30, anh vẫn chưa đưa cô gái nào về nhà ra mắt, bố mẹ anh bắt đầu lo lắng, sợ con trai mình ế vợ thật, vài người họ hàng hễ không thấy mặt anh thì thôi, chứ thấy là thể nào cũng không quên hỏi về chuyện lập gia đình của anh. Ông cậu anh còn sốt sắng hơn anh, bảo con trai cậu nhỏ tuổi hơn anh đã có một đứa con rồi, còn anh sao chậm tiến triển vấn đề hôn nhân như vậy.

Anh nghe cậu nói xong, lắc đầu cười trừ đáp: “cứ từ từ thôi ạ, vợ đâu có thể chọn đại một người được, dù sao cũng sống chung với nhau cả đời mà”.

  Cô ruột được sự nhờ vả của bố mẹ anh, cũng nhiệt tình giới thiệu một cô gái bằng tuổi em gái út anh, là con gái của một gia đình mà cô quen biết trên thành thị. Bản thân anh cũng muốn cho mình một cơ hội nên đồng ý gặp gỡ cô gái ấy một hai lần. Chủ yếu là ngồi uống cà phê, đi ăn nói chuyện với nhau. Bố mẹ anh thấy anh có vẻ hưởng ứng theo sự sắp đặt của họ nên hết sức vui mừng, xem chừng có hy vọng về chuyện đám cưới của con trai.

  Ấy vậy mà một tháng sau, bố anh hỏi chuyện hai đứa đi tới đâu rồi, sao chẳng thấy anh đả động gì cả. Lúc này anh lại cau mày, trả lời: “bố à, con thấy cô gái ấy không hợp với con lắm, đi bên cạnh không có cảm giác rung động yêu đương, chỉ giống như một cô em gái thôi, nên con sẽ không tiến xa, để em ấy quen người nào đó phù hợp hơn con”.

   Bố anh ấy nghe vậy lòng đầy rẫy thất vọng, chẳng biết nói sao khuyên nhủ con. Cô ruột anh ấy biết chuyện thì lại cho rằng anh kén cá chọn quá, người ta đến tuổi anh ấy ai cũng có người yêu cả rồi. Với tình cách chọn người yêu kĩ tính như vậy, mọi người đều e ngại chắc anh ấy chẳng có ai để cưới quá, đúng là càng lúc càng thấm thỏm không yên mà. Ai đó từng nói người thuộc Cung Xử Nữ rất kén chọn, trong trường hợp này quả thật không hề sai.

   Cứ tưởng anh sẽ đành chịu yên phận mà chẳng chịu chủ động làm quen hẹn hò với ai, chấp nhận dậm chân tại chỗ. Thế mà hơn một năm sau, bất ngờ anh đưa một cô gái có vóc dáng người nhỏ nhắn, khuôn mắt khá dễ thương về ra mắt gia đình. Cả nhà ai nấy đều hết sức ngạc nhiên bởi không ngờ anh giấu kín vậy. Vâng, cô gái ấy chính là chị dâu của tôi hiện tại và người đàn ông trong câu chuyện trên chính là anh trai của tôi.

  Lúc mẹ tôi gọi điện thoại cho tôi hớn hở thông báo: “anh trai con năm sau cưới vợ rồi, con dâu tương lai trông được lắm”. Bố mẹ tôi vui như gỡ được tảng đá đè nặng trong lòng, cuối cùng thằng con trai đầu của họ cũng đến ngày chính thức yên bề gia thất, có người sớm tối bên cạnh, thoát cái cảnh lúc nào cũng chỉ biết mỗi công việc khô khan.

   Thực ra, với tư cách là một người em gái nhưng tôi luôn có một nhận định không mấy lạc quan về chuyện kết bạn gái của anh trai mình. Đôi lúc tôi còn tự hỏi: “người ít nói như anh ấy thì gặp con gái sẽ tán gái kiểu gì đây?; Ai mà thích kiểu người suốt ngày chỉ biết cắm đầu cắm cúi vào máy tính với cặp kính cận như anh trai mình cơ chứ, đến mình còn thấy chán nữa mà”.

rồi sẽ đến lúc bạn gặp được đúng người

   Cho đến khi gặp mặt chị dâu lần đầu tiên tôi mới cảm thấy một điều: đó là anh trai tôi và chị dâu tôi là hai thái cực khác biệt nhau nhưng lại bù đắp cho nhau. Chị dâu tôi là kiểu người nói rất nhiều, cứ khơi chuyện là chị ấy sẽ ngồi nói thao thao bất tuyệt, ở bên chị ấy nghe chị ấy nói chuyện sẽ cảm thấy rất vui vẻ, có khi còn buồn cười vì cách kể chuyện tự nhiên nhưng giọng điệu lại hết sức đáng yêu của chị ấy. Nếu một người ít nói sống chung với một người nói nhiều thì người ít nói chẳng cần nói nữa, cứ để người nói nhiều kia nói cũng được, người còn lại ngồi nghe thôi.

   Cũng không hẳn, với người không hợp, anh trai tôi quả thực không nói nhiều, nhưng trước mặt người mà anh ấy thích là chị dâu tôi, anh ấy bắt đầu thay đổi. Anh ấy trò chuyện với chị dâu tôi nhiều, bắt đầu sống hòa đồng với mọi người hơn lúc trước, cái thời chỉ toàn biết công việc. Nhớ hồi lớp 5, trong giờ học hát cô gái bảo anh ấy hát, anh ấy ngại, không chịu hát trước mặt cả lớp, thế là vuột mất danh hiệu học sinh giỏi lần đó. Gì chứ bảo anh ấy hát thì chẳng khác nào bảo anh ấy tìm đường nhảy xuống vực sâu. Thế mà sau khi quen biết chị dâu tôi, chị ấy thích hát, năn nỉ anh ấy hát Karaoke cho chị ấy nghe, anh ấy về nhà tìm xem bài hát nào mình có thể hát, luyện tập thử trước. Vậy là trong ngày đính hôn, anh trai tôi xung phong lên hát một bài trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chắc lúc đấy anh ấy cũng phải vừa hát vừa chịu đựng nhiều lắm, lần đầu cầm mic trước nhiều người đâu phải chuyện dễ dàng, mà giọng hát thì ai nghe người đó âm thầm tự cảm nhận, miễn bàn luận.

  Tôi chẳng hiểu chị dâu tôi thích anh trai tôi vì điểm gì nhưng ở hai người chính là bù trừ nhau. Người thích sự náo nhiệt, còn người thích trầm lặng, thế mà lại hợp nhau. Thiết nghĩ, một người chàng trai có yêu một cô gái thực sự hay không có lẽ nên xem cách anh ấy chủ động với cô gái đó như thế nào. Nếu thích một người chắn chắc sẽ chủ động để được trò chuyện, ở bên người kia, còn nếu không thích thì chẳng ai bắt ép được anh ấy cả.

rồi sẽ đến lúc bạn gặp được đúng người

    Đúng là xã hội bây giờ hiện đại rồi, giữa hai người ai có tình cảm với đối phương trước thì đều có thể lên tiếng bày tỏ trước. Tuy nhiên, tôi vẫn thích một chuyện tình mà ở đấy con trai là người chủ động nói lời tỏ tình hơn. Một người đàn ông cho dù bình thường nhút nhát, không thích thể hiện ra sao thì lúc gặp được người mình thích cũng nên biết cách nắm bắt. Dẫu sao thì duyên là do trời đem đến nhưng giữ được người yêu thương ở bên cạnh mình hay không chính là do bản thân người trong cuộc quyết định.

  Còn với con gái đừng quá bận tâm đến việc người bạn thầm thích tại sao không thích bạn hay tại sao không đối xử ân cần với bạn. Mà thay vào đó hãy sống thật vui vẻ với chính mình và bạn bè trước, bạn vui vẻ người khác sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng mà bạn mang lại cho họ, và người đàn ông của bạn nhất định sẽ xuất hiện với mong muốn được trở thành một nửa của bạn mãi mãi.

   Có một kiểu người lạnh lùng với người này nhưng với người mình yêu lại hết sức ấm áp. Nhân vật Tiểu Long Nữ trong phim Thần Điêu Đại Hiệp lạnh lùng với bao người trong thiên hạ, nhưng đối với Dương Quá lại hết mực quan tâm, trong đôi mắt nhìn đối phương đầy yêu thương, lo lắng. Còn Dương Quá cũng vậy, trước bao cô gái như Trình Anh, Lục Vô Song, Quách Phù chàng luôn giữ khoảng cách nhất định, không phô trương hết con người thật của mình. Vậy mà trước mặt Tiểu Long Nữ chàng như được sống là chính mình trong một trạng thái hạnh phúc nhất, cứ vô tư thỏa sức cười đùa. Vì hai người hiểu nhau nên mới càng lúc càng gắn bó bên nhau. Hai tích cách tưởng chừng trái ngược lại bổ sung rất tốt cho nhau.

   Một người trước mặt người nào đó không cười nhiều, nói chuyện với người kia chưa đến chục câu đã kết thúc thì cũng không phải là xấu. Đôi khi bản tính từ nhỏ của họ vốn đã vậy, không cần thiết cưỡng ép phải khác đi. Chỉ có điều quan trọng là cách họ yêu một người, chung thủy với người kia cũng giống bao người khác khi yêu thực lòng. Họ cũng biết lo lắng cho người yêu lúc ốm đau, cũng cười đáp lại thật trìu mến bởi một câu nói vu vơ của đối phương.

rồi sẽ đến lúc bạn gặp được đúng người

   Tình yêu chính là gặp một người khiến bản thân mình trở thành người theo chiều hướng tốt hơn, vui vẻ hơn, nói cười nhiều hơn. Vì ở đấy bạn sẽ nhận ra bạn còn ẩn sâu một bản ngã khác chưa có cơ hội thể hiện hết, gặp đúng người chắn chắn sẽ được phát huy tối đa nhất có thể. Chúng ta đều dễ dàng khách quan cho rằng người bình thường ít giao thiệp, nhiệt tình với mình thì ai người ấy cũng sẽ xử xự vậy. Nhưng đối với người họ yêu thật lòng, mọi thứ sẽ khác. Những hành động quan tâm hỏi han dành cho người yêu đều diễn ra hết sức tự nhiên. Thậm chí để cô ấy được thỏa mong muốn, người ấy cũng sẽ chấp nhận đồng ý làm vài việc mà trước giờ không thích làm. Giống như anh trai tôi vốn ngại ngùng chuyện hát hò, từ khi quen chị dâu tôi, anh ấy bắt đầu hát. Trước kia rất ít khi ra ngoài, nhưng bây giờ chị dâu nhờ đưa đi đâu anh ấy đều đưa đi.

   Có đôi khi trên đường đời, chúng ta gặp rất nhiều người, một vài người trong đó bạn cứ ngỡ là duyên phận nhưng rốt cuộc lại không phải. Việc của chúng ta là đừng quá nóng vội, cái gọi là duyên phận thực sự cũng sẽ đến thôi. Hạnh phúc là do bạn tự định đoạt, cho dù xung quanh những người mang danh là người thân họ hàng ra sức hối thúc, tìm người mai mối cho bạn thì chỉ có bạn mới là người nên lý trí nhất để biết người như thế nào mới là phù hợp, chung sống lâu dài với mình. Một nửa của bạn thực chất chưa chắc giống tính cách của bạn, chưa chắc giống như tiêu chuẩn bạn đã định ra. Nhưng ở họ vẫn có cái gì đó thu hút bạn, khiến bạn không bao giờ muốn rời xa.

   Kỳ thực chúng ta hay tự mường tượng về một nửa của mình trong tương lai sẽ như thế này, thế kia nhưng đến khi gặp mặt trong hiện thực thì suy cho cùng cũng chỉ là tôi thích người ấy, bị ấn tưởng bởi sự thông mình, rộn ràng mà người ấy mang đến, nên nảy sinh tình cảm mà thôi. Tình yêu cứ càng đơn giản càng tốt, hai người từ chỗ khác biệt dần dần lấp cái khuyết điểm và làm sống dậy ưu điểm của mỗi người, thế là gắn bó với nhau như một thể thống nhất.

  Một chàng trai vì cô gái mà thay đổi những thứ còn chưa tốt, một cô gái cũng vì cảm động tấm chân tình mà người ấy dành cho mình nên đồng ý cùng người ấy vun đắp, nuôi dưỡng tình yêu đó ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Nếu bạn gặp đúng người, đúng thời điểm thì nhất định phải nắm bắt lấy cơ hội đấy nhé!.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Có một kiểu tình yêu khiến bạn dốc lòng dốc sức để theo đuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo