con gái phải độc lập tinh thần trong tình yêu

  Chiều cuối tuần tôi tranh thủ lau dọn phòng cho sạch sẽ thì bất chợt những được tin nhắn của cô bạn Khánh Ly: “cậu này, rảnh không, tám chuyện với tớ chút”

Tôi vội đáp: “cũng rảnh, sao vậy?”

Cô ấy bảo: “cũng chẳng có gì to tát, chỉ là đang hơi buồn thôi,  tớ nhắn tin Zalo cho bạn trai tớ hơn hai tiếng rồi chẳng thấy anh ấy đọc tin nhắn luôn”.

Tôi bèn cười, gửi cho cô ấy một cái hình icon ngộ nghĩnh, trả lời: “tưởng chuyện gì, anh ấy chưa đọc có nghĩa là vì anh ấy bận việc gì đó nên không online để nhận tin nhắn của cậu được, có gì đâu mà phải bận lòng”.

Lúc này, Khánh Ly lại gửi icon nhăn mặt đáp: “nhưng tớ vừa gọi điện cho anh ấy, anh ấy cũng không  nghe máy, có khi nào đang đi chơi bên cô gái khác không cơ chứ?”

Tôi lắc đầu, cười trừ bảo: “nếu có thì cậu định làm gì, cậu suy diễn linh tinh quá đi thôi, có thể bạn trai cậu đang ở ngoài đường nên không nghe máy được thôi, chắc anh ấy sẽ gọi lại”.

Khánh Ly gửi icon đang phát hỏa, trả lời: “tớ sẽ làm lớn chuyện xem ý anh ấy thế nào. Nếu tối nay mà không gọi điện lại cho tớ thì sẽ không yên với tớ đâu”.

  Quả nhiên ngày hôm sau cô ấy nhắn tin cho tôi với một tâm trạng hết sức vui vẻ bảo: “đúng là hôm qua cậu nói đúng, anh ấy đang chạy xe giữa đường nên không dám nghe điện thoại, về nhà thấy cuộc gọi nhỡ liền gọi lại cho tớ an tâm rồi”.

Tôi đáp: “thì tớ đã nói mà”.

  Nhưng cô ấy lại nhắn tiếp thế này: “có điều dạo này tớ và anh ấy không nhắn tin nhiều như trước nữa; cậu biết không, ngày trước mới quen có thể dành hai tiếng buổi tối để nhắn tin còn giờ thì tối về nhắn tin chưa được nửa tiếng đã ngừng. Tớ cứ thấy chán chán sao ấy, có khi nào anh ấy không còn thích tớ nhiều như trước đây nữa không?”

Tôi thở dài, nhắn tin hỏi: “thế cậu và anh ấy quen nhau bao lâu rồi?”

Cô ấy trả lời: “gần hai năm”.

Tôi bảo: “quen nhau gần hai năm, anh ấy cũng chẳng phải là mối tình đầu thuở mới biết yêu của cậu mà có vẻ tâm trạng của cậu bị anh ấy chi phối nhiều quá rồi đấy”.

Khánh Ly không đồng tình, vội đáp: “một cô gái như tớ làm sao như vậy được. Tớ mà không vui thì chỉ cần đi ăn, đi sắm cái đầm mới là tâm trạng tốt lên liền, làm gì có chuyện bị chi phối?”

Tôi trả lời: “nhưng mà trong lúc đi ăn, trong khi đi mua sắm cậu vẫn đứng ngồi không yên vì một tin nhắn gửi đi mà chưa có hồi đáp của bạn trai; vì hai người cãi nhau mà anh ấy vẫn là người chưa chịu gọi điện làm lành trước đúng không?”

Tôi bảo: “đương nhiên, giả sử cãi nhau anh ấy mà không chịu xuống nước gọi điện làm lành trước thì đúng là rất tức giận rồi”.

Tôi cười trả lời: “vậy nên tớ mới nói, cậu đúng là cô gái có tiền tự chủ kinh tế thật đấy nhưng về tinh thần lại không hề độc lập trong mối quan hệ này”.

con gái phải độc lập tinh thần trong tình yêu

   Khánh Ly vẫn chưa chịu cam tâm, nhất quyết cho là tôi sai. Chuyện tình cảm của cô bạn Khánh Ly người ngoài như tôi chẳng muốn can thiệp nhiều nên sau đó, dù cho cô ấy có tiếp tục than ngắn thở dài với tôi về việc người yêu không làm vừa ý cô ấy, tôi cũng chỉ ngồi nghe. Kỳ thực, trong tình yêu nhưng cô gái kiểu như Khách Ly không ít. Tôi có một anh bạn người quen chia tay bạn gái chỉ vì bạn gái quản thúc anh ấy rất nhiều. Đang trong giai đoạn yêu nhau nhưng đi đâu, làm gì thì cứ mặc định cách một tiếng là nhắn tin cho bạn gái biết. Chỉ cần anh ấy không nhắn tin trong khoảng thời gian đặt ra là bạn gái anh ấy sẽ ngay lập tức gọi điện không ngừng như khủng bố điện thoại. Có lần anh ấy đang nói chuyện với khách hàng nên cố tình để điện thoại ở chế độ im lặng, không nghe máy, vậy là cô ấy gọi liên tục, vừa kết thúc cuộc nói chuyện anh ấy gọi lại bị bạn gái mắng xối xả.

   Có lần đi chơi với một người bạn thân, chạy xe đường dài trên đường, điện thoại anh ấy lại hết pin, thế là bạn gái anh ấy liên lạc cho bạn trai không được, nhắn tin vào số điện thoại người bạn đi chung kia, hỏi có đang đi cùng với bạn trai cô ấy thật hay không?. Thêm một lần khiến anh ấy phát bực nữa đó là trong một lần hội họp bạn đại học ở nhà bạn, đang vừa nhậu vừa ôn lại kỷ niệm xưa, điện thoại từ bạn gái lại gọi tiếp, chất vấn bạn trai rõ ràng đã bảo cách một tiếng là nhắn tin cho cô ấy mà, có phải đang đi với cô nào hay không?. Trong một cuộc vui với bạn bè anh ấy quên, chưa kịp nhắn, mà cách một tiếng phải nhắn tin thì nhắn gì trong khi anh ấy vẫn ở đấy bên bạn bè thôi. Đến khi giọt nước tràn ly,  anh ấy không chịu được nữa, thà quay về kiếp độc thân còn hơn? Với trường hợp này, cá nhân tôi không thể bênh vực, đứng về phía cô bạn gái này được.

    Tôi không biết nếu có một cô bạn gái giống kiểu như trên thì các anh chàng sẽ nghĩ sao, nhưng với tư cách là con gái tôi sẽ hỏi các cô gái như vậy câu: “các bạn yêu như vậy không mệt mỏi sao? Chỉ nghe không tôi còn thấy mệt thay đó. Thực ra, chính bản thân tôi lúc còn quen mối tình đầu cũng từng sống trong giai đoạn để mọi cảm xúc của mình dễ dàng bị điều khiển bởi người yêu. Thấy người đó online mà không nhắn tin cho tôi thì tôi cũng ngồi suy diễn, người ấy không đưa tôi đi chơi thì tôi ở nhà trách móc. Nhưng rồi tôi xem lại mình, cứ vậy thì tôi chẳng hề thoải mái chút nào, so với hồi chưa chính thức yêu đương tôi càng tự do hơn. Sau đó tôi thay đổi dần, người ấy làm việc của người ấy, tôi tập trung vào những việc mình muốn cho tốt hơn.

con gái phải độc lập tinh thần trong tình yêu

     Trước giờ chúng ta hay được truyền đạt tư tưởng, con gái ấy mà phải độc lập tài chính, phải có nhiều tiền vì yêu đương chẳng thể ngày ngày uống nước lọc, ăn cơm trắng mãi được; không có tiền sẽ bị coi thường, sẽ không làm chủ được cuộc sống..Đúng vậy, tuy nhiên có những người  năng lực làm việc khá giỏi giang, kiếm được thu nhập cao, ấy vậy mà có chẳng hề hạnh phúc thật sự. Nguyên nhân là vì những người ấy để hạnh phúc của mình lệ thuộc vào người đàn ông mình yêu. Ngẫm lại, hạnh phúc có chăng chỉ là một loại cảm giác mà thôi, không phân biệt giàu nghèo đâu, bạn có khả năng tự điều chỉnh tâm trạng của mình theo hướng độc lập, tích cực nhất bao nhiêu thì cho dù ngày hôm ấy xảy ra không như ý, bạn vẫn bình thản đón nhận một cách lạc quan nhất. Người sở hữu được khả năng này cao càng thì cuộc sống của họ mới càng thong thả, hạnh phúc.

   Bạn có theo dõi bộ phim truyền hình Hàn Quốc mang đậm chất drama, làm mưa làm gió trên mạng hiện nay tên là Penthouse- Cuộc Chiến Thượng Lưu không nhỉ? Phim này tôi cũng đang xem. Phải nói nhân vật nữ phản diện Cheon Seo Jin là điển hình của tích cách phụ nữ giàu có, tiền chẳng thiếu, quyền lực ở trên cao nhưng cô ta vẫn bị lệ thuộc cảm xúc vào một người đàn ông, đó là người tình Joo Dan Tae. Nếu anh ta lỡ hẹn với cô ta vì lý do công việc, cô ta sẽ tức tối, hét to vào điện thoại những cậu đại loại như: “tôi cần anh; tôi không biết anh bận việc gì nhưng ngay bây giờ anh phải đến bên tôi; anh dám hủy hẹn với tôi à?”.  Nói gì thì nói, mặc cho cô ta tức điên lên, người đàn ông kia có vì thế mà xuất hiện không? Không hề, anh ta còn đang bận với dự án đầu tư kinh doanh lên đến một tỷ đô la, ai rảnh mà chạy đến dỗ dành cô ta như một đứa con nít.

   Thậm chí, có lần Cheon Seo Jin còn dõng dạc nói với người bạn Oh Yoon Hee mà cô ta cực kỳ căm ghét khi bị công kích câu: “Joo Dan Tae là của tôi, không ai được đụng đến”.  Đến mức Oh Yoon Hee khi chứng kiến những hành động quá khích kia đã nói thẳng trước mặt cô ta như sau: “lạ nhỉ, một Cheon Seo Jin không sợ trời, không sợ đất mà lại bị xoay vòng vòng bởi một người đàn ông”.

     Thật ra người đàn ông kia có gì đặc biệt đâu, xét về giàu có và quyền lực, một phụ nữ như cô ta còn hơn. Song thứ cô ta thiếu là gì?, là tình yêu, là sự ngọt ngào, chiều chuộng mà một người đàn ông mang lại. Cô ta cần Joo Dan Tae, vì cô ta nghĩ anh ta là người bổ khuyết, khiến cho cô ta được thăng hoa trong cảm xúc, được trở nên là một người phụ nữ kênh kiệu, đỏng đảnh, e ấp bên người yêu. Vậy cho nên càng yêu, Cheon Seo Jin càng như càng lún sâu, từ chỗ anh ta quan tâm cô ta trước, giờ cô ta sẽ ngày càng bám lấy, cố giữ được một vị trí vững bên anh ta. Rất tiếc, nếu chẳng may bị phản bội, bị quay lưng đi, lúc đó sẽ điên cuồng muốn giằng xé đối phương cũng không chừng?

con gái phải độc lập tinh thần trong tình yêu

   Các bạn ạ, lúc bạn đang buồn bực vì người yêu đột nhiên có việc đột xuất không đưa bạn đi chơi hay đưa bạn đi đâu được; hoặc bạn nhắn tin người ấy chưa trả lời ngay được thì người yêu bạn có vì vậy mà thay đổi kế hoạch không, tin rằng anh ấy đủ trưởng thành để biết cái nào trong thời điểm đó nên là quan trọng nhất cần được ưu tiên. Một người yêu mà cứ hễ bạn cần là xuất hiện, có chăng người đó chỉ là một kẻ vô công rỗi nghề mà thôi. Giả sử anh ấy mua vui cho bạn thì bạn vui, không làm trò mua vui cho bạn thì bạn buồn sao? Anh ấy đưa bạn đi xem phim thì háo hức như con chim non; không đưa đi được thì ủ rũ, không muốn trò chuyện với người khác ư? Kiểu yêu đương đặt hoàn toàn hạnh phúc của bản thân vào đối phương như vậy, người đàn ông kia chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất nặng nề, bởi yêu cô ấy nhưng áp lực phải làm hài lòng bạn gái là việc không thể dễ dàng giải quyết một cách trọn vẹn.

  Tình yêu là chuyện của hai người nhưng cuộc sống vẫn là của riêng mỗi người quyết định. Thay vì ngồi đấy suy nghĩ vẩn vơ về người yêu, nghi ngờ lung tung về những chuyện không có thật hoặc chưa xảy ra chi bằng động não xem làm sao để tiếp thu nhanh nhất một kỹ năng, đọc sách để tăng kiến thức , gặp bạn thân đi dạo phố. Bạn bực tức thì chỉ có bản thân khó chịu, người kia có khi vẫn ung dung trước màn hình máy tính chơi games giải trí, hoặc đang cà phê với bạn. Anh ấy có người yêu đấy, song cuộc sống anh ấy còn nhiều yếu tố khác nữa, riêng có bạn là nghĩ họ nên xem bạn là nhất nhất mà thôi.

   Chỉ có độc lập tinh thần mới giữ cho chúng ta đang yêu hoặc giả sử chia tay bước qua một cuộc tình vẫn giữ cho mình một trạng thái tốt nhất. Nên hãy cứ yêu nhưng nên nhớ, người yêu là người yêu, bạn là bạn, đừng áp đặt tất cả suy nghĩ, mong đợi của mình lên đối phương để mong đối phương đáp ứng. Càng để bản thân có được suy nghĩ, hành xử không bị chi phối quá nhiều bởi người kia, bạn mới càng nắm chắc được hạnh phúc của chính mình. Cảm giác bình yên như dòng nước phẳng lặng có đến hay không là do chính bạn tự làm chủ được những xúc cảm của mình trong tình yêu.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Anh cần một người yêu biết lắng nghe thay vì liên tục chỉ trích

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo