X
tự tin khi yêu

   Nhật Mai là cô bạn học chung khóa đại học với tôi. Lúc còn đi học cô ấy luôn là một sinh viên có thành tích nổi bật, được xem là một cô gái rất năng động. Ra trường, cô ấy đi làm công ty một thời gian sau đó lựa chọn học tiếp lên cao học để lấy bằng thạc sĩ. Còn nhớ một buổi tối cách đây hơn một năm, tôi đang mở Facebook thì nhận được tin nhắn từ cô ấy. Nhật Mai hỏi thăm tình hình của tôi, tôi cũng tranh thủ hỏi xem dạo này cô ấy thế nào, mỗi ngày đều thấy trạng thái của cô ấy cập nhật trên Facebook nên đoán chừng công việc khá ổn.

Cô ấy bèn đáp: “công việc của tớ đúng là hiện tại đang phát triển rất tốt, luôn được tiếp xúc với những khách hàng khác nhau cho tớ nhiều điều đáng học hỏi”

Tôi đáp: “lúc trước đi học cậu luôn nằm trong top những người đứng đầu, xét về sự năng nổ hoạt bát khi đó có mấy ai vượt qua được cậu”.

Thế là cô ấy vui vẻ gửi cho tôi một icon cười, sau đó hỏi: “trước giờ thấy cậu hay trầm lặng nhưng chắc giờ cậu cũng có bạn trai rồi đúng không?”

Tôi khẽ cười trả lời: “uh, có, tuổi chúng ta bây giờ yêu đương là chuyện bình thường thôi”.

Lúc này cô ấy dường như cởi mở hơn với tôi, thẳng thắn đáp: “thật ra tớ đang yêu một người, có vài khúc mắc trong lòng, muốn nghe ý cậu thế nào”.

   Nhật Mai kể thực ra hồi mới ra trường cô ấy từng gặp gỡ và quen một người đàn ông. Sau những tháng ngày học hành, chẳng yêu đương gì ở thời sinh viên khiến một cô gái đang độ tuổi xuân trưởng thành dĩ nhiên cũng khao khát một cái nắm tay,  một tình yêu vai kề vai, hẹn hò lãng mạn sau giờ làm như người ta. Chỉ có điều mối quan hệ yêu đương đó chẳng kéo dài được bao lâu cả, vì sau đó cô ấy bỗng phát hiện người đàn ông kia đang bắt cá hai tay, trước mặt thì dịu dàng, sau lưng thì đang quen một người bạn gái khác. Quá sốc với sự thật trên, một cô gái dù có bề ngoài trông vẻ mạnh mẽ đến đâu như cô bạn tôi cũng không thể kìm nén những giọt nước mắt rơi lả chả vào những đêm chỉ đối diện với chính bản thân mình một cách lặng lẽ.

cô gái ưu tú hãy tự tin mà yêu

   Từ đó Nhật Mai lại lao đầu vào công việc và học hành với quyết tâm nhất định không dễ dàng để con tim rung động trước một câu nói ngọt ngào, hành động ga lăng của bất kỳ người đàn ông nào xung quanh cả. Tốt nghiệp xong thạc sĩ, cô ấy về nước, vào làm cho một công ty về lĩnh vực thương mại, ở đây cô ấy nhanh chóng phát huy được năng lực của mình, mới vào làm được một thời gian đã giúp công ty ký được hai hợp đồng có giá trị. Dĩ nhiên, đồng nghiệp tốt cũng không ngại ngùng chỉ dạy, hỗ trợ cho Nhật Mai những kiến thức mà cô ấy còn chưa nắm bắt. Trong số đó là một anh chàng luôn nhiệt tình âm thầm ở bên vào thời điểm ban đầu gia nhập công ty, chứng kiến sự tiến bộ từng ngày của cô ấy. Biết anh ấy có tình cảm với mình thông qua việc chủ động bày tỏ trước, mời cô ấy đi xem phim hoặc đi ăn, song Nhật Mai vẫn chưa hoàn toàn đồng ý, một phần vì cô ấy muốn thử thách lòng kiên nhẫn chờ đợi của người đàn ông kia; một phần vì ảnh hưởng từ mối tình đầu nên cô ấy cần phải cẩn trọng hơn.

   Mãi đến một năm sau, tức là thời điểm cô ấy nhắn tin hỏi thăm tôi, cô ấy mới nhận lời làm bạn gái của chàng trai làm chung công ty ấy. Mọi người đồng nghiệp biết chuyện chúc mừng, vun vén cho họ, chỉ còn mong chờ được uống rượu mừng trong ngày cưới. Bởi mối tình đầu đã từng che dấu cô ấy mà có người khác nên lần yêu đương này, cô ấy càng muốn công khai với nhiều người, với bạn bè của chàng trai kia càng nhanh càng tốt. Chính thức yêu nhau được hơn một tháng, cô ấy đã chủ động yêu cầu bạn trai rằng: “nếu anh yêu em thực lòng, nếu đã xác định lâu dài, không yêu cho vui thì tốt nhất anh công khai hình hẹn hò của hai đứa lên Facebook trước đi, em muốn bạn bè và người thân anh đều biết em là bạn gái của anh, cũng đồng nghĩa với việc anh không có ai khác ngoài em”.

  Đúng là bạn trai cô ấy trước giờ chưa bao giờ công khai người bạn gái nào trên Facebook cả, trước lời yêu cầu này, hơi ngạc nhiên bảo: “nếu em thực sự muốn vậy thì để anh đăng hình em”.

   Nói rồi về phòng, anh ấy đăng vài tấm hình hai người đang ngồi ăn ở nhà hàng nọ, xem như xác nhận rằng mình đã có bạn gái và cô gái trong hình kia chính là Nhật Mai, bạn gái của anh. Đăng xong, bạn bè trên Facebook nhảy vào comment, like, người hỏi thăm, người chúc mừng. Đúng là một người chưa bao giờ công khai người yêu, nay bất chợt công khai luôn nhận được sự quan tâm hơn hết.

cô gái ưu tú hãy tự tin mà yêu

   Tuy nhiên, nếu mọi chuyện cứ diễn biến tốt đẹp hệt như trong tấm hình hai người chụp bên đóa hoa hồng đăng trên Facebook lần đó thì chẳng có gì đáng để bàn. Vấn đề khiến cô bạn Nhật Mai bấy giờ đang khó chịu, đó là sau lần đó, bạn trai không tiếp tục đăng hình hai người đi chơi, hẹn hò nữa. Cô ấy có cảm giác mình vẫn chưa là chủ sở hữu của người đàn ông này thực sự. Sau một hồi chủ động yêu cầu anh ấy đăng hình lên lần thứ hai, anh ấy mới miễn cưỡng đăng tiếp vài bức ảnh. Cũng như lần đầu, bức hình thể hiện một đôi nam nữ mới yêu nhau, tươi cười rạng rỡ.

   Đến lần gần nhất cô ấy lại muốn anh ấy đăng hình lên Facebook thì anh ấy tỏ vẻ không đồng tình, bảo: “em con nít vừa thôi, chuyện yêu đương của hai người đâu cần lúc nào cũng đăng hình để dân mạng biết vậy”.

Cô ấy nghe vậy, tức tối hỏi: “tại sao anh lại không thích đăng hình của chúng ta, có phải anh còn có người khác nên mới sợ người đó đau lòng hay không?”

Bạn trai cô ấy đáp: “lý do em bảo anh đăng hình là vì em sợ anh có người khác mà lừa dối em sao, anh tuyệt đối không phải là dạng người đó, chỉ là anh không thích chuyện tình cảm của mình có quá nhiều người bàn tán mà thôi”.

Nhật Mai lại nói tiếp: “bạn trai cũ của em yêu chẳng dám công khai trên mạng vì anh ta lén lút qua lại với cô gái khác đó”.

“Nhưng anh không phải bạn trai cũ của em, anh không giống anh ta”.

   Mặc cho bạn trai có giải thích thế nào, Nhật Mai vẫn luôn sống trong tình trạng ngờ vực không thôi. Vậy nên, thỉnh thoảng cô ấy lại nhắn tin riêng cho tôi để tâm sự. Thực ra, tôi lại thấy bản thân cùng quan điểm với bạn trai cô ấy hơn, cuộc sống tình cảm riêng, tôi cũng không thích đưa lên mạng. Tôi bèn khuyên cô bạn không nên bận tâm nhiều đến vấn đề này, hơn thế nữa việc luôn sợ bạn trai không chung thủy chỉ khiến người đó cho rằng cô ấy không tự tin vào bản thân mình mà thôi.

  Song Nhật Mai vẫn bỏ qua lời tôi, luôn tìm cách kiểm soát bạn trai để xem rốt cuộc anh ấy có chung thủy với mình hay không? Hầu như những cuộc gặp gỡ riêng của bạn trai, Nhật Mai đều muốn đi cùng dù anh ấy từng giới thiệu họ với cô ấy một vài lần. Lúc mới quen, bạn trai tối  về đến phòng luôn là người gọi điện trước cho cô ấy, còn sau đó thì ngược lại, anh ấy chưa kịp gọi cô ấy đã gọi trước, vặn vẹo anh ấy sao chưa trả lời tin nhắn, liệu có đang nhắn tin với ai không?

cô gái ưu tú hãy tự tin mà yêu

Có lần thấy tên cô ấy được tag trong một tấm hình trên dòng trại thái Facebook của một người đăng, tôi nhắn tin bảo: “đấy, bạn trai tag tên cậu vào kìa, còn ngờ vực gì nữa”.

Cô ấy đáp: “là tớ bắt buộc anh ấy phải làm vậy đấy, tớ thích đăng hình nhưng cũng phải giữ giá của mình chứ”.

   Tôi im lặng, thở dài chẳng nói gì thêm. Bẵng đi một thời gian, tôi không nhắn tin với cô ấy nữa thì tối thứ bảy tuần trước tôi lại nhận được tin nhắn của cô ấy. Hỏi ra mới biết, Nhật Mai đã chuyển sang trạng thái độc thân, kết thúc mối quan hệ yêu đương với anh chàng kia. Ngậm ngừng một lúc, tôi hỏi: “có phải là vì anh ấy có người khác không?”

Cô ấy buồn bã đáp: “không, anh ấy bảo không chịu được việc tớ lấy chuyện bị bạn trai phản bội lúc trước mà áp đặt anh ấy mãi như vậy, không chịu được cái cảm giác tớ lúc nào cũng không hề tin tưởng anh ấy”.

   Đúng là ở trong một mối quan hệ yêu đương, ai nấy luôn mong muốn đối phương là người chung thủy, không thay lòng hoặc lừa dối sau đó qua lại với người thứ ba. Đối với những người đã từng một lần đổ vỡ, đã từng đau vì lý do như vậy chắc hẳn họ sẽ không dễ gì có thể tin tưởng, đặt tình cảm vào một người mới. Chúng ta mất một khoảng thời gian để vết thương kia lành lại, đón nhận một tình cảm ấm áp mới, vậy hà tất gì phải lấy chuyện quá khứ để đưa vào mối quan hệ ở hiện tại, để rồi càng yêu càng mệt mỏi. Có người đã từng nói: “bạn nhất định phải xem tình yêu giống như một món đồ vật, cầm lên được thì cũng buông xuống được”. Nên nếu đã chọn yêu thì tin, còn nếu không tin thì đừng yêu.

   Tôi có một người chị họ mà từ chuyện tình cảm của chị ấy có vô số điều tôi nên suy ngẫm. Chị ấy và bạn trai quen nhau cũng khá lâu, tình cảm hai người vẫn khắn khít bên nhau. Là một cô gái kinh doanh mỹ phẩm online nên chị ấy rất bận rộn, mỗi lần bạn trai gọi điện chị ấy đều trả lời thật nhanh để còn làm những công việc như đăng bài, trả lời tin nhắn, chốt đơn với khách hàng, làm việc với bên vận chuyển. Nhưng chị ấy càng tập trung vào bản thân mình thì bạn trai chị ấy lại có xu hướng muốn chạy đến để gặp bạn gái cho bằng được. Thế là những ngày cuối tuần rảnh rỗi, anh ấy đều qua chỗ chị ấy phụ chị ấy đóng hàng, cùng chị ấy dọn dẹp, sắp xếp lại hàng hóa. Quen nhau lâu, bạn trai chị ấy cũng muốn đăng hình hai người chụp chung lên Facebook nhưng chị ấy gạt đi, bảo miễn hai người tin tưởng, bên nhau vui vẻ là được. Mãi cho đến gần thời điểm cưới anh chị mới chính thức đăng hình cưới, khẳng định với mọi người họ sắp về chung một nhà.

cô gái ưu tú hãy tự tin mà yêu

   Vì bạn gái say mê với công việc kinh doanh hơn là những thú vui khác nên để mỗi lần muốn cùng bạn gái đi xem phim hay đi gặp gỡ bạn bè, bạn trai chị ấy đều nhắc trước với chị ấy cách đó một tuần, để chị ấy biết mà thu xếp công việc cho hợp lý. Nghe đến đây, chắc có nhiều bạn đang nghĩ chị họ tôi làm giá, kênh kiệu với người yêu bởi không đặt người yêu ở trong thứ tự ưu tiên. Nhưng tôi lại cảm thấy ở đây có một điểm rất hay, là dù cho có yêu lâu đi chăng nữa thì chị ấy luôn biết cách để người yêu chủ động trong hẹn hò, gọi điện hay ở bên mình. Đàn ông vốn dĩ là phái mạnh, là phái đi chinh phục mà, nếu chúng ta chẳng còn một chút bí ẩn, để họ chinh phục xong là cứ dính lấy họ thì trong mắt họ hình ảnh cô gái mà trước kia theo đuổi nay đã chẳng còn sức hút nữa.

   Thế nên, cách mà cô bạn Nhật Mai luôn kiểm soát bạn trai như vậy, khiến cho đối phương lâu dần cảm thấy chán, cảm thấy không còn hứng thú trong một mối quan hệ mà mình mất cảm giác được nắm thế chủ động nữa. Thay vì để anh ấy nhớ cô ấy thì gọi, cô ấy lại không chịu được mà gọi điện trước; thay vì để anh ấy là người đề nghị muốn công khai trên mạng trước thì cô ấy lại là người yêu cầu trước, làm cho đối phương cảm thấy bạn gái mình chưa gì đã quá vội vàng muốn đi đến trọn đời trong khi hai ngươi chỉ mới quen nhau trong một thời gian ngắn.

   Mà mặc cho chúng ta liên tục công khai những hình ảnh trên mạng xã hội thì cũng đâu thể đảm bảo người kia sẽ hoàn toàn chung thủy với mình. Có rất nhiều cặp đôi đăng biết bao tấm hình đẹp vậy mà một trong hai người vẫn có người khác hoặc mối tình đó cũng đi đến kết cục đường ai nấy đi. Ngẫm lại, nếu thực sự yêu và tin tưởng nhau thì hãy dùng tình cảm chân thành của hai bên là sự cam kết chứ đừng nên dùng vài tấm hình đẹp lung linh đăng lên Facebook để mua lấy sự tin cậy ở người trong cuộc.

   Các cô gái à, tôi biết bạn là một cô gái rất ưu tú. Vậy hãy làm cho mình càng ưu tú hơn nữa bằng cách để bản thân thật bận rộn với những kế hoạch riêng của mình là tốt nhất. Bạn cứ thử đặt người đàn ông bạn yêu vào vị trí không thuộc hàng ưu tiên bởi lý do bạn còn có công việc yêu thích, có những mối quan hệ bạn bè khác mà. Chắc chắn người thực sự yêu bạn sẽ vắt óc nghĩ suy làm thế nào để được nói chuyện, gặp bạn nhiều hơn đó.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)

https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo