đi xem phim cùng ai đó

  Trước đây, tôi từng viết một bài viết có tiêu đề Bạn à, sau này đừng đi xem phim một mình nữa nhé!, với nội dung nói về cảm nhận khi lạc lõng một mình ở rạp chiếu phim. Không ngờ cho đến bây giờ, khi ngồi nhìn lại bảng kết quả phân tích, tổng hợp lượt tìm kiếm từ Google, thì mới biết bài viết ấy của tôi được khá nhiều bạn đọc.

   Chợt nghĩ, nếu chúng ta cảm thấy việc đi xem phim một mình ở rạp kia là chuyện hết sức bình thường, giống như bạn vào quán gọi một tô mỳ, ăn thật nhanh rồi đi về thì chẳng sao. Song, ngẫm lại, khi chúng ta thực sự muốn xem phim ấy, nhất định phải xem cho bằng được, lại chẳng có ai đi đến rạp cùng mình, đi một mình lại có gì đấy không hề tự tin, mà đã không tự tin thì liệu là nên đi hay không đi?

   Mặc khác, tôi còn có một loại cảm giác dội lên trong lòng, rằng khi chúng ta đặt những câu hỏi kia vào thanh tìm kiếm Google, chúng ta mạnh mẽ thì có mạnh mẽ đấy, nhưng ở đâu đó trong sâu thẳm tâm hồn vẫn cần một người bên cạnh. Có thể vài độc giả sẽ nói: “chỉ là vào mua vé,  ngồi yên ổn trong bóng tối xem 2 tiếng là xong, có gì khó khăn đâu”.

    Đúng là chẳng có gì to tát, song con người ta càng trưởng thành, trong lòng càng dễ dàng chấp nhẫn nỗi cô đơn. Cô đơn một mình không ai biết thì không sao, nhưng đến chỗ đông người, nơi đa phần ai cũng đi có đôi có cặp hoặc đi với bạn bè, chúng ta đi một mình có nghĩa là sự cô đơn ấy bị phơi bày trước mặt bao nhiêu người, chẳng thể nào che giấu được nữa như khi bạn đối diện một mình với bốn bức tường ở phòng riêng. Cho nên, chúng ta ngại khi phải đối mặt với đám đông kia. Từ đó, trước khi đi chúng ta lưỡng lự, do dự, kế tiếp đặt câu nghi vấn trong lòng thành từ khóa gõ vào tìm kiếm kết quả,  nhằm tìm sự sẻ chia, kết nối cho vướng mắc của bản thân.

đi xem phim cùng ai đó

  Tự nhiên tôi lại muốn viết một bài để động viên mọi người, rằng dẫu bạn đang chán chường vì chưa tìm được người yêu, dẫu cho bạn bè bạn ai cũng nắm tay nhau hạnh phúc cùng nửa kia, còn bạn thì lại đang thất tình thì cứ lạc quan mà tin rằng ngày bạn không còn phân vân với câu hỏi: “có nên đi xem phim một mình”? nhất định cũng sẽ đến.

 Từ đầu năm nay, nhờ vào Facebook tôi biết được hai người bạn lúc trước học chung đều trong tình trạng sắp cưới. Nhìn thấy bạn bè lũ lượt thay nhau cưới, cô bạn thân tôi còn bảo: “có khi tớ và cậu là những người kết hôn cuối cùng trong lớp không chừng”.

Tôi cười đáp: “không vội”.

  Cô bạn thứ nhất tên C, là người tôi học chung từ cấp một đến cấp ba, đến đại học mỗi người chọn một ngành khác nhau, không còn học chung trường nữa. May thay, trường đại học ở cách nhau không quá xa nên chiều thứ bảy tôi không lên lớp, tôi từng vài lần đến trường gặp cô ấy. Là con gái nhưng C lựa chọn thi ngành xây dựng, thế là từ năm nhất đại học cô ấy ở trong cảnh, cả lớp chỉ có hai cô bạn nữ duy nhất, còn lại là nam. Trong một thế giới toàn nam sinh, dĩ nhiên một cô gái ngoại hình không mấy nổi bật, xinh đẹp vẫn thuộc đối tượng để những anh bạn cùng lớp tranh giành. Chịu thôi, đám bạn nam ấy quả thật có quá ít sự lựa chọn mà, con gái học ở những ngành học với số lượng nam chiếm đa số lại càng cứ thế mà hãnh diện.

   Nói vậy, chứ cô bạn C tích cách nào có phải là kiểu đằm thắm dịu dàng, nói năng nhỏ nhẹ như các bạn nữ khác. Cô ấy là kiểu con gái vốn chỉ thích chơi hòa đồng với tụi con trai, con trai làm được gì cô ấy cũng không kém cạnh. Hồi cấp ba, cô ấy đã là thành viên tích cực của đội bóng nữ trong trường, khi mà tôi chỉ đứng ngoài xem với tư cách là cổ động viên thì cô ấy đã mặc bộ quần áo thể thao, mang đôi giày , tung cú đá mạnh vào trái bóng. Còn về thành tích học tập cũng vậy, cô ấy lại chẳng chịu thua mấy anh trong lớp về những môn tự nhiên. Thêm vào đó, vì cô ấy thuộc dạng học tiếng anh tốt hơn họ nên mấy anh chàng khác lại còn muốn kết giao cùng cô ấy, chí ít có thể nhờ cô ấy hỗ trợ trước khi làm bài thi.

đi xem phim cùng ai đó

   Ra trường đi làm cô ấy bắt đầu thay đổi về cách ăn mặc, chuyển sang phong cách có phần nữ tính, bắt đầu tập tành trang điểm trước khi đến công sở. Nhưng với cô ấy, đồng nghiệp nam chỉ đơn thuần là kiểu bạn bè, ngồi tán dốc đủ thứ chuyện, không có khái niệm yêu đương, phát sinh cái gọi là tình cảm nam nữ. Bởi vốn dĩ cô ấy đâu thuộc kiểu người nội tâm mỏng manh, cần một bờ vai vỗ về, chỉ cần hành động lãng mạn, lời nói ngọt ngào là khiến cô ấy dễ rơi vào trạng thái cảm động. Tôi từng hỏi cô ấy: “chẳng biết sau này, người như thế nào sẽ cưa đổ được cậu nhỉ?”

Cô ấy dửng dưng đáp: “tớ cũng thấy tớ mạnh mẽ quá, vậy cần chi yêu đương phiền phức nhỉ?”

  Vậy mà bây giờ cô ấy lại kết hôn trước tôi. Chồng của cô ấy nhìn như một anh lãng tử, mặt khá trẻ, đeo kính cận, tóc dài cột đuôi gà nhỏ phía sau, dáng người cũng không cao hơn cô ấy là mấy. Điều đặc biệt, cô ấy hơn chồng cô ấy một tuổi. Thấy cô ấy đăng hình chụp tờ khai làm giấy đăng ký kết hôn, mọi người ai nấy vào đùa cô ấy rằng: “ôi C ơi, không ngờ em lại đồng ý để phi công lái máy bay hay sao”; “C à, người ta nhỏ hơn em một tuổi đấy, sau này đừng có hung dữ quá nhé”.

  C trả lời những bình luận ấy bằng những icon thể hiện sự hạnh phúc. Tôi sẽ không bao giờ hỏi cô ấy vì sao lại chọn anh chàng kia; hay vì sao lại không chọn một người đàn ông lớn tuổi, ngoại hình chững chạc hơn làm chỗ dựa mà lại chọn một anh chàng mặt mũi non nớt, nhỏ hơn mình một tuổi làm chồng. Bởi người khác nói gì không quan trọng, chỉ có cô ấy mới là người hiểu được lý do mình chịu vứt bỏ lớp áo giáp ngoài, đứng bên cạnh e ấp bên người mình yêu.

   Trong buổi lễ đính hôn, hai người không mặc áo dài mà lựa chọn mặc loại trang phục theo kiểu thời phong kiến ngày xưa. Nhiều người chắc sẽ nghĩ: “đính hôn mà ăn mặc kỳ vậy”. Song, chắc chắn một điều, hai người ấy đều cảm nhận đối phương chính là người đem đến tiếng cười, sự hồn nhiên, trẻ trung cho mình nhiều hơn. Người khác có thể nói họ lập dị, chỉ có họ nhìn vào mắt nhau, mỉm cười mãn nguyện là được. Thế gian rộng lớn như vậy, rốt cuộc cũng có người đồng cảm với cái lập dị đó của bạn, thế thì yêu thôi.

   Chúng ta có lúc từng cho rằng bản thân một mình rất rất tốt, chúng ta từng khẳng định rằng yêu đương tuyệt đối không phải là chuyện của mình. Đến lúc gặp người khiến bạn nghĩ rằng hóa ra còn có một cuộc sống khác, có thêm một người làm cho mỗi ngày trở nên rộn ràng, vui vẻ hơn. Mong rằng người như vậy đang ở rất gần bạn hoặc chí ít bạn đủ sáng suốt để nhận ra sự hiện diện của một ai đó làm cho cuộc sống lẳng lặng diễn ra theo một cách đáng yêu hơn.

đi xem phim cùng ai đó

   Người bạn tiếp theo tôi muốn kể tên X, là một cô gái theo người ta nói là hơi kén chọn. Kén chọn đến mức 25 tuổi vẫn chưa có mối tình nào vắt vai. Đến một cái nắm tay sẽ cảm thấy như thế nào X cũng chưa bao giờ trải qua. Và còn một lý do khiến cô ấy chưa nóng vội chuyện có người yêu là bởi vì hai cô bạn gái chơi thân với cô ấy trước đó đều độc thân. Cả ba cùng độc thân, trải qua liên tiếp những tháng ngày ung dung, tranh thủ hưởng thụ tình bạn, thanh xuân đáng giá bên nhau.

   Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy X đăng hình đi du lịch, đi ăn chơi cùng hai cô bạn kia. Rồi, một trong hai cô bạn có bạn trai, sau đó nửa năm cô bạn còn lại cũng có bạn trai nốt. Những lần đi ăn tụ họp giữa ba người vơi bớt đi, lần đi xem phim lẽ ra lúc nào cũng là ba người đi chung thì bấy giờ rất ít khi mới rủ được đầy đủ hai người kia thành một hội đi xem phim chung. Kế tiếp cô bạn có bạn trai đầu tiên trong hội kết hôn, họ vẫn chơi chung, song X cảm giác thế nào ấy, nguyên nhân là vì chủ đề cô hai cô bạn kia bấy giờ là những chuyện liên quan đến tình cảm, hoặc tương lai dự tính sau khi cưới ra sao. X có chút lạc lõng, xem ra cũng đã đến lúc cô ấy nên quen một người thay vì cứ tiếp tục lảng tránh. Mà vấn đề là quen ai bây giờ?

  Dĩ nhiên, do muốn tách biệt rạch ròi giữa chuyện tình cảm với công việc nên X chẳng dám nghĩ đến chuyện yêu đương ở công sở mặc dù ở công ty cũng không ít người để ý cô ấy. Trước kia cô ấy cũng từng thích một người, hy vọng sau khi anh ta nghỉ việc, chuyển công ty khác, hai người sẽ thành một đôi. Cuối cùng, lại cảm thấy anh ta không quá nhiệt tình, tích cách có phần keo kiệt không hợp với mình. X chọn quay lại trạng thái khép mình, không mất thời gian tiến xa hơn. Thêm một anh chàng nữa nói chuyện khá ngọt ngào, còn chủ động lấy số điện thoại của X từ danh sách số điện thoại nhân viên ở công ty, kết bạn Zalo với X. Tối nào anh ta cũng tranh thủ hát cho cô ấy nghe, có lúc còn vừa đàn Guitar vừa hát. Được một tháng năng nổ, anh ta không kiên trì thêm được nữa, trách X kén quá, anh ta tỏ tình vậy mà cô ấy vẫn còn chưa chấp nhận nên từ từ xa dần, sau cùng cả hai chẳng còn liên lạc thêm nữa.

  X vẫn mặc kệ, chuyện yêu đương nghiêm túc sao có thể vì cô đơn nên cứ chọn một người đàn ông mà cô ấy chưa tin tưởng hẳn để đặt lòng tin yêu?

đi xem phim cùng ai đó

   Việc gì đến cũng sẽ đến, rốt cuộc cô ấy cũng đã gặp được người chồng sắp cưới bây giờ. Đó là thời điểm cô ấy chuyển qua công ty mới, làm được vài tháng, một chị cùng Team nghỉ sinh, bàn giao việc phụ trách giấy tờ với phía đối tác cho X. Ai ngờ, người phụ trách giải quyết vấn đề hồ sơ của một trong những công ty đối tác là một anh chàng độc thân, rất điềm đạm. Vì lý do công việc nên X hay đến văn phòng công ty đối tác kia, gặp anh ấy. Hai người từ lúc bàn chuyện công việc đến dần dần ưng thuận gặp mặt cà phê ở bên ngoài. Câu đầu tiên anh ấy mở đầu cho những cuộc hèn hò chính thức của hai người, chính là: “chủ nhật, anh đưa em đi xem phim nhé!”.

 Rồi cứ thế, chỉ cần anh ấy không bận chuyện công việc, thì X đi đâu, anh ấy cũng tình nguyện trở thành tài xế xe ôm cho cô ấy.

   Sau này, anh ấy chuyển sang làm cho công ty khác, hai người không còn là mối quan hệ theo kiểu công ty đối tác nữa, và sắp tới đây sẽ làm mối quan hệ vợ chồng khăng khít. Có lẽ các bạn đang thắc mắc sao tôi lại hiểu rõ câu chuyện của X vậy, vì X vừa là bạn vừa là đồng nghiệp cũ của tôi. Đám cưới này của cô ấy tôi không thể ngồi nhà mà xem ảnh được, phải đến tham dự chứ.

  Trong bộ phim The Half Of It, nhân vật nam đã đặt ra câu hỏi: “Cần bao nhiêu nỗ lực để yêu môt người?”. Loại câu hỏi này quả thật rất khó mà trả lời. Bởi vốn dĩ tình yêu nào đâu phải là công việc để quy nạp về một câu: nếu bạn cố gắng, kiên trì mục tiêu kia ắt có ngày trở thành hiện thực.

  Chỉ là bất kể có thế nào, người đang yêu hãy cứ trân trọng tình yêu đang có, người đang chờ một nửa kia xuất hiện hãy để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mà mình thích. Trong lòng có tình, ắt có thời điểm sẽ nở hoa.

  Mong rằng một ngày nào đó, khi nửa kia đối diện với bạn, bạn đối diện với người ấy, cả hai đều chung một dòng suy nghĩ: chúng ta đúng là không uổng phí những năm tháng chờ đợi, những ngày nỗ lực để trở nên đáng giá hơn.

 Đến đây, tôi vẫn hy vọng chúng ta sẽ không còn phải đi xem phim một mình, hai người cùng đi xem vẫn vui hơn.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)                   

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Bạn à, sau này đừng đi xem phim một mình nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo