chỉ là một cơn say nắng

   Sau ba năm đi dạy thêm tiếng Anh ở trung tâm, Nguyệt Ánh không còn hứng thú với việc tiếp tục công việc giảng dạy kia nữa. Cô ấy muốn thử sức mình ở một công việc mới trong môi trường công sở. Trước giờ, cô ấy chưa bao giờ đặt chân vào một công ty, làm việc theo kiểu cách nhân viên văn phòng như thế nào. Vậy nên Nguyệt Ánh lần này quyết định vào làm, cũng là để khảo nghiệm xem rốt cuộc bản thân có thích ứng với môi trường công sở hơn so với đi dạy thêm, đứng trước bao học viên hay không.

    Thế rồi, cô ấy chọn vào làm cho một công ty sản xuất thuộc doanh nghiệp nước ngoài ở khu vực ngoại thành, với một mức lương cao hơn hẳn mức lương mà những công ty khác trong nội thành đề xuất. Cô ấy phụ trách các công việc liên quan đến giấy tờ như một Admin, ngoài ra còn hỗ trợ cấp trên tìm kiếm nhà cung cấp nếu Sếp có yêu cầu về bên cung ứng thiết bị hoặc một số sản phẩm nào đó.

   Làm được khoảng bốn Tháng, Nguyệt Ánh quen với công việc, nhận ra đi làm ở công ty đúng là so với đi dạy có rất nhiều thứ giúp cô ấy học hỏi thêm kiến thức áp dụng vào thực tế. Tuy rằng trong đầu vẫn chưa xác định chính xác tương lai nên theo đuổi lĩnh vực gì nhưng cô ấy suy ngẫm trước mắt cứ làm tốt công việc đang làm, nắm vững đa dạng các kỹ năng xử lý linh hoạt vấn đề càng tốt.

chỉ là một cơn say nắng

   Một ngày nọ, có một nhóm kỹ sư gồm ba người từ Hà Nội vào công ty, đảm nhận thực hiện các công việc kiểm tra, giám sát hệ thống máy móc mới lắp đặt dưới xưởng nơi công ty của Nguyệt Ánh đang làm việc. Họ sẽ ở đó ba tháng, xem xét mọi thứ ổn định sau đó mới rời đi. Vì ở dưới xưởng khá ồn, văn phòng và xưởng lại cách không quá xa, nên các kỹ sư này lựa chọn khu vực họ ngồi làm việc là ở văn phòng, chỉ khi có sự cố hoặc đi kiểm tra mới xuống xưởng.

   Nguyệt Ánh dĩ nhiên cũng là người làm ở văn phòng chung với ba anh kỹ sư này. Cô ấy là người miền Nam, còn họ là người Bắc nên ban đầu cô ấy tỏ ra khá dè dặt, không có ý định tiếp xúc nhiều. Thế nhưng, trong ba người đó, có một người đàn ông tên B rất hay để mắt đến cô ấy, lúc đi ăn cơm luôn nhiệt tình, thúc giục cô ấy cùng xuống căn tin ăn cùng.

    Cô ấy nói chuyện với anh ta, cảm thấy anh ta nói chuyện không hề có kiểu rào trước đón sau, có vẻ anh ta nói chuyện khá tự nhiên, cách quan tâm thể hiện đầy sự ấm áp. Cô ấy vốn là người đang yêu xa, bạn trai đang làm việc ở nước ngoài, nên cả năm trời không thể ở bên cạnh, cần là có thể mặt đối mặt nói chuyện tâm sự trực tiếp với người yêu được.

   Trái tim một cô gái đang yêu song lại trong tình trạng xa cách người yêu, đột nhiên có một người đàn ông khác đến gần, tỏ ra hết sức ân cần, nói chuyện ngọt ngào, ngày đi làm tám tiếng lại ở cạnh kề nhau, chỉ cần liếc nhìn một cái là đối phương đã ở trong tầm mắt. Một cô gái còn trẻ trong trường hợp này chắc hẳn phải rất lý trí mới có thể đủ bản lĩnh để vượt qua sự cám dỗ của loại tình cảm đột nhiên nảy sinh không báo trước này.

  Song, khoảng thời gian gần ba tháng có anh ta bên cạnh, Nguyệt Ánh không đủ lý trí để nhìn ngắm mọi chuyện theo kiểu khách quan như người ngoài cuộc được.

chỉ là một cơn say nắng

  Cô ấy nhắn tin cho tôi rằng: “chị à, em không nghĩ em lại rung động với một người đàn ông nữa, em biết là mình rất ngốc nhưng thực sự em chỉ muốn yêu đương bình thường như người ta, muốn gặp người yêu thì có thể gặp được”.

Tôi đáp: “chẳng phải trước giờ em hay tự tin nói mình lý trí lắm hay sao?”

Nguyệt Ánh trả lời với tâm trạng rối bời: “em cũng chẳng biết sao nữa, lẽ nào em có tình cảm với một lúc với hai người”.

Tôi ngạc nhiên, im lặng một lúc rồi hỏi tiếp: “vậy giữa hai người em yêu ai?”

Nguyệt Ánh ngậm ngừng rồi đáp: “có lẽ do lâu rồi chưa gặp người yêu nên em dễ xiêu lòng với người đàn ông trong công ty chăng..”

Tôi thở dài bảo cô ấy: “cô gái à, cuộc sống này không có gì vẹn toàn cho em đâu, em chọn cái này sẽ mất cái kia, vậy thôi”.

Nguyện Ánh lại trả lời: “anh B trong công ty không phải là người muốn chọn là chọn”

Tôi thắc mắc hỏi: “vì sao?”

Cô ấy đáp: “vì anh ấy là người đã có gia đình rồi”.

Tôi sững sỡ, đáp: “vậy thì càng nên tránh xa”.

   Anh B kia quả thực không đơn giản, anh ta dùng tài ăn nói để làm lay động cô gái đang yêu xa như Nguyệt Ánh. Anh ta kể lúc trước gia đình anh ta khó khăn, anh ta vừa học vừa làm thêm kiếm tiền trang trải học phí. Vì va chạm cuộc sống khi còn rất trẻ nên những mách khóe ngoài xã hội anh ta đều thuộc hết, ra đường khó mà có người lừa được mình. Lúc anh ta mới học xong, ở nhà bố mẹ muốn anh ta ổn định nên đã nhờ người mai mối cho anh ta một cô gái, anh trông cô ấy cũng hiền lành, cưới xong có thể ở nhà cơm nước, chăm sóc gia đình để anh ta yên tâm đi làm ở bên ngoài. Họ cưới nhau được vài tháng, vợ anh ta có thai, sinh em bé trong năm sau đó. Bây giờ, anh ta chưa đến 35 tuổi, mà con trai lớn anh ta đã gần 10 tuổi.

   Ngoài tài ăn nói, cử chỉ ga lăng, anh ta còn sở hữu một khuôn mặt rất đẹp trai. Nguyệt Ánh lần đầu đi làm công sở, đã gặp ngay một người đàn ông đẹp trai, trưởng thành, quả là chẳng dễ dàng thoát được những tiểu xảo tán tình con gái rất thành thục của anh ta. Biết anh ta đã có gia đình song Nguyệt Ánh vẫn không tài nào rời đi nhanh chóng vào những lần nói chuyện giữa hai người với nhau.

  Rốt cuộc, đến một lúc anh ta cũng lộ nguyên hình mục đích thật của mình khi tiếp cận cô ấy. Anh ta nhắn tin gạ gẫm, rủ rê Nguyệt Ánh cùng vào khách sạn. Đến mức này thì cô ấy tỉnh ngộ, không thể mặc nhiên để cảm xúc lấn áp lý trí được nữa, cô ấy phải dừng lại trước khi sự việc đi quá xa. Thế là Nguyệt Ánh nghe lời tôi block tin nhắn, số điện thoại để anh ta không còn cơ hội tâm sự với cô ấy nữa. Ở công ty ngoài chuyện công việc ra, còn lại cô ấy không nói thêm câu nào ngoài lề với anh ta nữa. Sau đó, gần hết ba tháng anh ta bảo: “anh sắp về lại Hà Nội rồi, em với anh đi cà phê nói chuyện lần cuối, coi như chào tạm biệt nhau luôn được không?”.

  Nguyệt Ánh thấy hơi mủi lòng, nhưng cô ấy nhận thức rõ, nên tránh xa người đàn ông này. Cho nên, cô ấy từ chối thẳng, tập trung vào công việc để chẳng nghĩ ngợi lung tung nữa.

chỉ là một cơn say nắng

   Hai tháng sau, anh ta trở lại công ty Nguyệt Ánh thêm một lần nữa, lần này chỉ có mặt nửa tháng rồi về miền Bắc. May thay, trong hai tháng qua, cô ấy đã dần bình tâm hẳn, cảm xúc của bản thân chẳng còn dễ dàng bị vẻ ngoài hay cách nói chuyện cưa cẩm của người đàn ông kia làm lay chuyển nữa. Cô ấy làm mặt lạnh như không, hoàn toàn xem như anh ta vô hình. Anh ta thấy cô ấy lạnh lùng, đề phòng, do vậy cũng không dám tỏ thái độ hay cách cư xử vượt quá phạm vi công việc trong công ty.

Cô ấy gặp tôi vui vẻ bảo: “chị à, may quá, em thoát được kiểu tán tỉnh ở công sở rồi”

Tôi mỉm cười, hỏi: “phải chăng chỉ là một cơn say nắng?”

Cô ấy đáp: “phải công nhận đúng là lúc ấy anh ta ngọt ngào, nói chuyện cuốn hút lắm chị à, vẻ mặt còn hết sức đẹp trai nữa. Đáng tiếc, anh ta đã có vợ con”.

Tôi nhìn chằm chằm vào cô ấy, hỏi: “vậy là tiếc cho anh ta, hay tiếc cho em?”

Nguyệt Ánh vội xua tay bảo: “em đùa thôi, bây giờ em chỉ quan tâm đến công việc và bạn trai hiện tại của mình. Dù sao anh ấy cũng rất tốt với em, còn có kế hoạch chuyển về nước làm để ở gần em nữa”.

Tôi uống ly nước, khẽ cười đáp: “đúng là may thật, chỉ là một cơn say nắng mà thôi”.

   Trong cuộc sống, khi chúng ta đi làm trong môi trường công sở, xung quanh có đồng nghiệp khác giới làm việc chung, mỗi ngày tám tiếng ở chung một không gian, buổi trưa ăn với nhau bữa cơm, ngồi trò chuyện khiến con tim của vài người cô đơn cũng có cảm giác cần được sưởi ấm. Người chưa có người yêu trong lòng sẽ nghĩ, liệu ở đây có ai thành đôi với mình hay không. Hoặc người yêu xa thì lại vì nhớ nhung người yêu mà không được gặp, tình cảm trong lòng có lúc trống trải, khó nói thành lời.

chỉ là một cơn say nắng

  Cho nên chẳng lạ gì, có không ít người đột nhiên họ sẽ bị thu hút vì cách nói chuyện, cử chỉ, vẻ bề ngoài của đối phương ngồi trước mặt. Nếu càng nói chuyện càng hợp nhau thì lại càng có xu hướng xích lại gần người kia. Song, cái gì cũng có giới hạn của họ. Có một loại người các cô gái tuyệt đối đừng nên mơ tưởng đến, đó là kiểu đàn ông đã có gia đình. Không cần biết trong quá khứ anh ta khổ cực thế nào, nghèo khó phấn đấu vươn lên khiến bạn ngưỡng mộ ra sao; không cần biết anh ta và bạn có bao nhiêu điểm tương đồng theo kiểu hai người ở bên nhau nói hoài không hết chuyện; cùng không cần biết trước mặt bạn, anh ta có hành động ga lăng hết sức ra sao, chỉ cần nhớ một điều: anh ta có điểm tôi thích, tôi cần nhưng anh ta có vợ con rồi, chấp nhận quen anh ta có nghĩa là bạn sẽ trở thành kẻ thứ ba.

   Loại tình cảm kia ban đầu trông có vẻ vui vì bạn thỏa mãn cảm xúc nhất thời nhưng càng lún sâu, bạn sẽ càng ngày nhận thấy lương tâm thường xuyên bị day dứt không yên. Đó chẳng phải gọi là yêu đâu, gọi là biết đấy là thuốc độc mà vẫn uống. Uống vào chỉ làm hại cho bản thân mình, muốn không cất công tìm thuốc giải độc dược ấy, thì tốt nhất là đừng dại dột uống thứ thuốc ấy vào người.

    Thực ra, những người đàn ông như anh B ở chốn công sở không khó kiếm. Anh ta có vợ nhưng vẫn muốn lăng nhăng, xem các cô gái đang cô đơn một mình, thiếu thốn sự chăm sóc từ bạn trai thành đối tượng làm quen, tán tỉnh. Sau đó, nếu thấy họ dần mất cảnh giác sẽ bắt đầu hiện rõ mục đích định sẵn, đó chính là dụ dỗ họ lên giường cùng với anh ta. Sẽ không có chuyện anh ta bỏ vợ để cưới cô gái anh ta đang cặp bồ đâu, bởi nếu anh ta yêu thực lòng, thì lên giường sẽ không phải là mục đích khi anh ta tiếp cận đối tượng.

    Ở chốn công sở, đối với dạng người đàn ông đã có gia đình, miệng lưỡi ngọt ngào, tìm cách tán tỉnh bạn thì tốt nhất nên tỏ thái độ dứt khoát và nên tránh càng xa càng tốt. Có bạn lạc quan bảo: “nói vậy chứ biết đâu anh ta thương tôi thật, chấp nhận ly hôn vợ con để đến với tôi”. Đúng là, người đàn ông tốt đáng để bạn yêu tuyệt đối không bao giờ để cô gái họ yêu bị rơi vào tình huống khó xử là người thứ ba. Song, một người mà chuyện gia đình giải quyết chưa xong, ở bên ngoài lại cặp kè những mối quan hệ mập mờ, thì có xứng đáng để bạn tin rằng anh ta sẽ ly hôn với vợ mà cưới bạn thật hay không, hay anh ta chỉ xem bạn là trải nghiệm vui vẻ qua đường. Loại tình cảm ấy nghĩ thôi cũng chẳng nên nghĩ đến chứ đừng nói dốc lòng dốc sức vào một mối quan hệ đánh cược tương lai của mình như vậy.

   Các cô gái à, đi làm hãy tỉnh táo, thật bản lĩnh nhé. Đừng vì cô đơn mà hốt thứ tình cảm rác vào tim. Chúng ta chỉ nên đón nhận những điều tốt đẹp mà thôi, bạn nhé.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)                   

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo