X
chuyện đi phỏng vấn

  Cô bạn tôi đi phỏng vấn ở một công ty X, trước khi nộp đơn online cũng đã kiểm tra một lượt thông tin về quy mô công ty, địa điểm kinh doanh, rồi mới ứng tuyển. Bên nhân sự gọi cô ấy đi phỏng vấn, phỏng vấn vòng đầu tiên qua điện thoại trước, sau đó gửi Email, thông báo buổi hẹn gặp trực tiếp với quản lý bộ phận ứng tuyển.

   Vậy mà khi đến phỏng vấn, đúng là đã gặp quản lý, chào chị ấy, chị quản lý nghiêm túc bảo cô ấy đợi một lát, chị quay lại tiến hành phỏng vấn ngay. Thế nhưng, ngồi mãi 10 phút vẫn chẳng thấy chị ấy xuất hiện trở lại mà thay vào đó là một chị nhân viên, giới thiệu là cấp dưới của chị ấy, lấy lý do vì chị quản lý bận nên không phỏng vấn được, sẽ là người phỏng vấn thay cấp trên.

  Cô bạn tôi vui vẻ, đồng ý với sự dàn xếp trên. Nào ngờ, sau khi cô ấy giới thiệu sơ qua về bản thân, chị nhân sự kia ngạc nhiên hỏi: “ủa em đã có gia đình, có một đứa con mà vẫn muốn làm vị trí này sao, bên chị ưu tiên người chưa lập gia đình hơn”.

Cô bạn tôi nghe vậy, vội lắc đầu: “chị nhầm em với ứng viên khác rồi, em vẫn còn độc thân trong CV đã viết rõ rồi ạ”.

Trong chốc lát biết mình nhầm, chị nhân sự vội đọc CV, đáp: “vậy sao, hôm qua chị có nói chuyện với một chị đã có con, mà bị mất việc, không phải em à, chị nhầm”.

Cô bạn tôi cười, tỏ ý lịch sự. Sau đó, chị nhân sự hỏi một danh sách dài các câu hỏi mà bạn tôi đoán là nó nằm trong top 50 câu hỏi mà bên nhân sự luôn chuẩn bị sẵn để phỏng vấn, cô ấy cũng tìm hiểu trước, đó chẳng qua là cách phỏng vấn máy móc, học thuộc bài mà những bạn thuộc Team nhân sự vẫn thường làm theo.

chuyện đi phỏng vấn

“Mục tiêu hai năm tới của em là gì?”

“Cho chị 5 từ để định nghĩa về con người em”

“Em từng mâu thuẫn với đồng nghiệp ở công ty cũ như cãi nhau, đánh nhau chưa?” (Nghĩ sao nhìn mặt bạn tôi mà nghĩ rằng bạn tôi ngốc đến mức đánh nhau với đồng nghiệp).

“Em có dự định làm việc ít nhất là một năm ở công ty này không?”

“Em có sở trường gì riêng không?”

“Vì sao chúng tôi phải nhận em vào làm việc?”

“Em có kinh nghiệm làm qua công việc này như thế nào”?

“Sau khi làm việc cho công ty cũ, chuyển sang công ty mới em có nghĩ mình cần thay đổi điều gì trong công việc hay không?”

“Nhà của em ở xa công ty vậy, có chắc làm ở đây không vấn đề gì không? (thực chất là không hề xa, chạy xe máy chỉ nửa tiếng)”.

….

Trả lời  hàng loạt các câu hỏi, đến lúc bạn tôi nói về mức lương, chị nhân sự bảo: “mức lương như đã biết trước, đã được ấn định sẵn trong thông báo tuyển dụng”.

Bạn tôi hỏi tiếp: “vậy ngoài ra còn hỗ trợ thêm trợ cấp gì không?”

Chị nhân sự đáp: “có hỗ trợ chi phí gửi xe nếu em gửi xe dưới hầm tòa nhà, ngoài ra không còn bất kỳ trợ cấp gì nữa”.

  Cứ tưởng trải qua rất nhiều câu hỏi giải đáp của hai bên, buổi phỏng vấn vậy là xong, chỉ còn đợi kết quả. Thế mà chị nhân sự chốt lại câu: “ok em, chị chỉ phỏng vấn trước thôi, em còn buổi phỏng vấn với chị quản lý của chị nữa”.

Bạn tôi thắc mắc hỏi: “em cứ tưởng chị phỏng vấn thay chị quản lý mà”.

Chị nhân sự lại đáp: “đúng vậy, lẽ ra chị ấy phỏng vấn em chứ không phải chị, mà chị ấy đang có việc, nên em về đợi chị gửi Email thông báo một buổi phỏng vấn nữa nhé”.

  Bạn tôi không hài lòng với cách làm việc trên vì vốn dĩ ban đầu đến là để phỏng vấn với quản lý, chứ không phải vòng vo một hồi với chị nhân viên cấp dưới, rốt cuộc vẫn cần đi thêm lần nữa, bèn nói: “em có thể đợi chị quản lý đến phỏng vấn luôn cũng được ạ”.

Chị nhân sự nói thẳng: “hôm nay chị ấy không phỏng vấn em được, chị ấy mới là người quyết định nhận em vào làm hay không, có gì chị sẽ liên lạc với em về buổi phỏng vấn tiếp theo nhé”.

  Bạn tôi ra về, mặc cho nhân sự công ty liên hệ thêm lần nữa, đã có câu trả lời cho mình là không đến công ty đấy để phỏng vấn tiếp. Có thể bạn cho rằng bạn tôi chảnh, tìm việc để mưu sinh thì cũng nên nhẫn nhịn một chút. Tuy nhiên, người bạn này của tôi quan niệm việc tiếp xúc với công ty đầu tiên qua thái độ và cách hành xử của quản lý ở công ty đó là điều rất quan trọng, từ đó đánh giá khả năng phù hợp để làm việc dưới quyền người quản lý kia hay không. Song ở đây, người quản lý đã hẹn giờ phỏng vấn xong, ứng viên đã đến ngồi chờ, vậy mà tự dưng lấy lý do bận việc, không phỏng vấn được, nghe chẳng có gì thuyết phục.

chuyện đi phỏng vấn

   Như trường hợp trên, đã phỏng vấn một vòng qua điện thoại, chỉ còn duy nhất một vòng là đối đáp trực tiếp với quản lý bộ phận, rốt cuộc lại chuyển nhiệm vụ phỏng vấn cho một chị nhân sự trong khi việc ứng viên có được nhận hay không, không thể phụ thuộc vào cách đánh giá của chị ấy. Thậm chí người phỏng vấn còn lẫn lộn giữa hồ sơ của ứng viên này với ứng viên kia, những câu hỏi chị ấy đưa ra cũng giống như là được nghe từ quản lý, ra mặt đích thân phỏng vấn thay quản lý, sau đó vẫn yêu cầu phải đợi quản lý phỏng vấn thêm lần cuối nữa.

 Thực chất lẽ ra buổi phỏng vấn đó là lần cuối, bởi hẹn bạn tôi đến phòng vấn với quản lý chứ đâu hẹn bạn tôi đến phỏng vấn với nhân viên dưới quyền của quản lý. Chung quy vẫn là làm mất thời gian của ứng viên và khiến cho họ có ấn tượng ban đầu không tốt về cấp trên ở nơi đó.

  Vâng, người ta là thuộc cấp bậc quản lý nên việc của họ rất quan trọng, thời gian của họ cũng rất quan trọng. Vậy còn những ứng viên đang tìm cho mình một công việc mà bản thân định hướng, lẽ nào thời gian của ứng viên không đáng giá chút nào ư?. Chẳng thà, trước khi ứng viên đến công ty khoảng hơn một giờ, gọi điện thông báo rằng quản lý bận, hẹn buổi phỏng vấn khác, chứ ứng viên đã đến rồi, lại lấy lý do công việc loay hoay không phỏng vấn được, ảnh hưởng đến sự sắp xếp của ứng viên, đây cũng xem là một hành động thể hiện không được chuyên nghiệp trong cách làm việc. Đối với một ứng viên chuyên nghiệp làm việc với một quản lý như vậy chắc chắn sẽ không hòa hợp.

   Kể thêm cho bạn nghe một câu chuyện cũng liên quan đến việc tôn trọng thời gian của ứng viên nhé. Hồi đại học, trong lớp tôi, cô bạn Minh Thanh là người có thành tích học tập xuất sắc nhất. Năm thứ 4 đại học, khi tôi và lũ bạn học chung xoay xở với những môn học còn lại để đủ số lượng môn yêu cầu tốt nghiệp thì cô ấy đã vi vu, xách vali qua nước ngoài du học một năm với học bổng mình tự nộp đơn nhận được. Về nước, ban đầu Minh Thanh dự định làm freelance lâu dài nhưng có một lãnh đạo ở công ty mà cô ấy hay cộng tác với tư cách làm việc Part Time chiêu mộ cô ấy, nhận cô ấy làm nhân viên chính thức. Cô ấy đưa ra yêu cầu chỉ làm đến 3h chiều vì sau giờ đó cô ấy còn đi học thêm, Sếp nhân sự vẫn đồng ý để giữ người tài làm cho công ty họ. Mấy tháng sau, Minh Thanh mới chính thức làm việc toàn thời gian, ngày 8 tiếng như những nhân viên khác. Công việc của cô ấy là trợ lý cho Sếp kiêm hỗ trợ một số việc cho phòng nhân sự. Chính vì vậy, cô ấy rất quan trọng việc giữ gìn hình ảnh cho công ty, khi cùng Sếp phỏng vấn ứng viên, Minh Thanh cũng học được rất nhiều điều, là làm thế nào để ứng viên cảm thấy được tôn trọng, từ đó họ cũng tôn trọng người phỏng vấn là cấp trên.

chuyện đi phỏng vấn

   Làm việc được hai năm, dù rất quý mến đồng nghiệp và Sếp nhưng Minh Thanh vẫn nộp đơn nghỉ để đến một nơi khác, nắm bắt được nhiều thứ cần thiết hơn nữa, giúp ích cho sự phát triển trong tương lai. Thế rồi, trong lúc ở nhà, lướt qua một số công ty, nhận thấy một công ty đang có nhu cầu tuyển nhân viên cho bộ phận nhân sự, cảm thấy bản thân khá yêu thích lĩnh vực này, cũng từng có kinh nghiệm làm qua nên ứng tuyển thử. Đây là một công ty thuộc doanh nghiệp bán lẻ của tập đoàn nước ngoài, mà mức độ nổi tiếng của nó phủ sóng toàn thế giới nên cô ấy lại càng hứng thú muốn gia nhập. Vì yêu cầu ngoại ngữ, nên một nhân viên nữ bên bộ phận ấy đã gọi điện, test ngoại ngữ của ứng viên trước. Đương nhiên, việc ấy chẳng có gì khó khăn với một người ngoại ngữ lưu loát như Minh Thanh.  Tiếp theo, họ gửi Email hẹn cô ấy 10h sáng ngày hôm sau có mặt tại buổi phỏng vấn với quản lý bộ phận nhân sự, người mà nếu cô ấy trúng tuyển sẽ là cấp trên trực tiếp của cô ấy.

  Đến nơi hẹn, ngồi vào bàn chuẩn bị phỏng vấn. Chị nhân viên nhân sự nói cô ấy đợi chút nhé, Sếp đang trên đường đến. Nhìn đồng hồ, còn vài phút nữa là đến giờ hẹn buổi phỏng vấn  nhưng với câu nói “Sếp đang trên đường đến”, ước chừng đồng nghĩa với việc Sếp ấy ít nhất 15 phút nữa mới có mặt. Song có một điều khiến Minh Thanh  không đồng tình cho lắm là lẽ ra biết hôm nay có buổi phỏng vấn, vị Sếp kia cũng nên sắp xếp thời gian hơn.

   Nghĩ vậy, mà 15 phút trôi qua, 30 phút trôi qua, từ kiên nhẫn đến hết kiên nhẫn, và quả thực sau 50 phút ngồi một mình trong phòng im phăng phắt, vị Sếp nhân sự kia mới mở cửa, vào phòng kéo ghế ngồi trước mặt cô ấy.

   Cô ấy chào vị Sếp kia, cố nở một nụ cười tươi tỉnh chứ trong lòng không hào hứng với buổi phỏng vấn nữa. Cô ấy quả thực có ý nghĩ: công ty này nghe danh tiếng đã lâu, vậy mà cách làm việc của lãnh đạo không đáng học hỏi chút nào.

Vị Sếp người nước ngoài, nhìn cô ấy bảo: “xin lỗi nhé, sáng nay có việc ở ngoài nên giờ tôi mới đến công ty được”.

  Ông ta nói vậy, còn cá nhân Minh Thanh đã âm thầm định đoạt, không gắn bó với công ty này. Bởi vì cô ấy là ứng viên, hoàn toàn tự tin vơi năng lực của mình, chứ không phải xin xỏ ai để có một công việc. Minh Thanh quan niệm:  điều đầu tiên tại nơi ứng tuyển là nhận được sự tôn trọng về thời gian của nhau, một vị lãnh đạo tôn trọng ứng viên thì mới xứng đáng để có ý định muốn dốc lòng dốc sức mà làm việc cho công ty. Thế nên, ông ta hỏi gì cô ấy cũng đối đáp cho qua, không còn nhiệt tình thực tâm nhất định sẽ làm ở đó cho bằng được.

chuyện đi phỏng vấn

 Sau đó Minh Thanh chọn làm ở một công ty khác, danh tiếng không bằng doanh nghiệp bán lẻ có tiếng kia nhưng lại rất chuyên nghiệp, bản thân cô ấy rất thích cách làm việc có sự tôn trọng cấp dưới của lãnh đạo.

  Tôi biết đại đa số các bạn mới ra trường đi làm hay có tâm lý tự tin, sợ sệt, đi phỏng vấn lo trước lo sau việc mình không thể hiện đúng ý nhà tuyển dụng. Nhiều bạn còn cho rằng chỉ cần có việc làm là được, không yêu cầu cao về công ty. Tôi thì nghĩ ngược lại, nơi bạn sẽ gắn bó một thời gian ngắn hay dài cũng phụ thuộc vào môi trường làm việc, liên quan đến cấp trên là người như thế nào nữa. Đừng nóng vội có việc mà thỏa hiệp với những yêu cầu, cách hành xử của nhà tuyển dụng. Vì giả sử bạn là người rất tôn trọng vấn đề thời gian nhưng lại làm việc với một cấp trên tùy hứng, không tôn trọng thời gian của người khác, nay hẹn thế này, mai lại nói thế khác thì bạn sẽ khó mà hợp ý nhau để làm việc lắm.

  Ở công sở làm việc với cấp trên ra sao sẽ ảnh hưởng đến con người bạn, người cấp trên là người đáng để nhân viên học hỏi, từ đó làm theo sự hướng dẫn một cách đầy tôn trọng mới đáng để bạn tận lực cho họ. Hơn thế nữa, đi phỏng vấn tìm cơ hội việc làm, đến một nơi mà chúng ta có thể sử dụng những kỹ năng của mình, dần dần trở thành một nhân tố đắc lực cho sự phát triển của công ty. Cho nên đừng mặc định đi phỏng vấn với tâm thế thế xin cho, chúng ta nào phải là một quả bóng để người ta thích lăn thế nào thì lăn, bảo chạy hướng nào thì chạy.

  Xã hội này không thiếu việc cho bạn làm, tìm không được việc ở thành phố thì chuyển sang làm việc ở ngoại thành, ở tỉnh khác gần thành phố, những nơi đó luôn cần người làm cho họ nên đối với ứng viên họ càng đưa ra nhiều chế độ ưu đãi để thu hút nhân lực. Bạn tôi được nhận vào một công ty ở thành phố lương 22 triệu nhưng không làm, cô ấy chọn làm cho một công ty ở tỉnh với mức lương 30 triệu, chưa kể hỗ trợ thêm 3 triệu tiền trợ cấp nhà ở.

  Mấu chốt ở bước đầu tiên chúng ta cần là sự tôn trọng từ công ty, còn đối với công ty mà bạn không nhận được sự tôn trọng ban đầu đáng được nhận, thì say google sớm, lòng vòng mất thời gian. Để thời gian của bạn nói chuyện với những người tôn trọng mình thực sự có phải tốt hơn không.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Phỏng vấn xin việc rớt là rớt thôi, chờ chi Email thông báo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo