X
cuộc sống sau kết hôn sẽ nhàm chán?

   Còn nhớ khi xem bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết của Trung Quốc, lúc đến đoạn nhân vật nữ chính Hiểu Cần đồng ý hẹn hò cùng anh chàng trai trẻ Hiểu Dương, trong tôi bất chợt có hai dòng suy nghĩ. Rằng nếu là tôi của những năm về trước chắc chắn sẽ tán thành cả hai tay về cặp đôi ấy. Hiểu Cần kết thúc cuộc hôn nhân ba năm nhàm chán với Trần Dữ, giờ có cơ hội được hạnh phúc với người đàn ông khác đem lại cho cô ấy nụ cười tươi trẻ hơn, vậy thì tốt quá rồi còn gì. Song, tôi của hiện tại thì lại khác, cô ấy hẹn hò với tình mới sau ly hôn, tôi lại lắc đầu, cười trừ mà nhủ rằng: “để rồi coi, yêu đương lãng mạn được mấy ngày, thử về một nhà như mối quan hệ cũ của cô ấy rồi mới thấm thía liệu có còn lãng mạn như những gì cô ấy kỳ vọng về một người bạn đời hay không?”

  Con gái đa phần những ngày đầu yêu đương tâm hồn như bay bổng, mơ nhiều chứ, sau đó còn tự tin cho rằng cuộc sống hôn nhân cũng ngập tràn một màu hồng giống như khi yêu. Haiz, viết đến đây thật muốn thở dài quá đi thôi. Các bạn có từng nghĩ, thật ra chúng ta khá giống cô nàng Hiểu Cần đó. Mong dù chẳng hề nói ra nhưng nửa kia vẫn hiểu chúng ta muốn gì, cần gì. Mong mỗi khi tan làm, ăn tối xong với đồng nghiệp anh ấy sẽ đợi sẵn trước cửa để đưa chúng ta về nhà an toàn. Mong lúc bạn buồn, rơi lệ anh ấy nhất định ngồi một chỗ ôm bạn thật chặt vào lòng, vỗ về chứ không phải cứ chạy đôn chạy đáo giải quyết việc này đến việc khác, để bạn ấm ức một mình. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, người đàn ông ấy chạy không kịp thở là vì cái gì, không phải anh ấy đang cố gắng giải quyết mọi việc giúp bạn một cách ổn thỏa nhất hay chưa.

cuộc sống sau kết hôn sẽ nhàm chán?

   Hiểu Cần giải thích lý do cô ấy ly hôn là bởi vì cuộc hôn nhân ấy quá bí bách, ngày qua ngày cứ bình lặng, như thói quen. Sáng thì cả hai gặp nhau ở bàn ăn sáng, rồi đến công sở. Tối về cô ấy đọc sách, chơi với con mèo cô ấy thích, còn chồng cô ấy lại tập trung chăm sóc bầy cá đầy sắc màu trong bể cá. Thế đấy, rồi dường như cô ấy thấy chẳng thú vị gì như thời còn chưa về chung một nhà, từ lúc nào hai người việc ai người nấy làm, cần thì nói, không thì im lặng. Riết từng chút hành động của chồng cũng khiến cô ấy phát bực, càng bực cô ấy lại càng không muốn nhốt mình trong mối quan hệ nghẹt thở đấy nữa. Cô ấy dùng hai chữ “không hợp” nhằm cho cuộc hôn nhân ba năm kết thúc nhanh nhất có thể, để quay về cuộc sống độc thân, chí ít không vướng bận người chồng nhạt nhẽo mà mình từng chung sống.

   Song cái gọi là bình lặng mà Hiểu Cần và hầu hết những người phụ nữ cứ tưởng mình đang bị mắc kẹt, đó chính là hiện thực của hôn nhân mà cho dù bất kỳ ai đang có một mối tình ngọt ngào thế nào cũng sẽ phải đối mặt. Ai nói cưới xong thì mưa gió xa xôi cũng phải đi đón vợ cho bằng được. Anh ấy đang sửa bóng đèn ở nhà để lát vợ về có đủ ánh sáng cho nhà, bạn tự bắt xe về cũng được mà. Ai nói cưới xong anh ấy sẽ nói những câu ngọt như trong phim ngôn tình mà bạn hay nghe, ảo tưởng quá.

cuộc sống sau kết hôn sẽ nhàm chán?

    Tôi có một cô bạn mới kết hôn được một năm. Bình thường quy định cô ấy nấu ăn thì chồng cô ấy rửa chén. Vậy mà dạo trước có lần cô ấy than thở chồng cô ấy dở chứng lười biếng, giờ không muốn rửa chén nữa, định sẽ mua một cái máy rửa chén như căn hộ nhà hàng xóm. Sau khi nghe xong cô ấy bực tức, cho rằng anh ấy lấy máy móc ra để né tránh việc nhà, bởi cô ấy đã là người xuống bếp nấu cơm cho anh ấy nên lẽ đương nhiên chén bát nên là tự tay anh ấy rửa mới thỏa đáng. Thế là cô ấy không đồng tình với việc sắm máy rửa chén bát, còn chồng anh ấy cũng chống đối không kém, bắt đầu những ngày không rửa bát, ăn xong cứ cho hết vào bồn, cố chấp để vậy cho đến khi cô ấy thay đổi quyết định.

  Một câu chuyện nhỏ về chuyện mua sắm trong nhà thôi mà đủ khiến một cặp vợ chồng mới cưới chiến tranh lạnh nhiều ngày liên tục. Thực ra với người ngoài thì nghĩ rất đơn giản. Anh ấy muốn mua máy rửa chén thì quá tốt, tiết kiệm thời gian, thay vì rửa chén thì lau nhà cũng được mà. Nhưng nếu bạn là người trong cuộc thì chưa chắc nghĩ được vậy, biết đâu bạn cũng sẽ giống cô bạn tôi, nghĩ tiêu cực cho đối phương. Bởi vì cô ấy thà chịu đựng nhìn đống chén bát chồng chẳng chịu rửa, còn chồng cô ấy lại dùng chúng như sự thách thức vợ mình, chuyện có chút xíu mà cả hai chẳng chịu thỏa hiệp với nhau. Chẳng trách cứ nhìn đối phương lại phát bực, lâu dần người kia làm gì cũng là cái gai trong mắt họ. Đi vệ sinh quên không xả nước nữa cũng làm người kia nổi điên, không đi đón vợ vài lần, cô vợ lại phóng đại chuyện đó lên như thể anh ấy không quan tâm gì đến vợ cả, nếu vậy kết hôn làm gì, tất tần tật rất nhiều ý nghĩ chán chường nảy lên trong đầu những người phụ nữ về mối quan hệ hôn nhân đang có.

 

cuộc sống sau kết hôn sẽ nhàm chán?

    Người ta cứ hay viện cớ “không hợp” để lảng tránh tìm cách giải quyết cho cuộc sống vợ chồng trở nên tốt đẹp hơn. Giống như cuộc hôn nhân của Hiểu Cần và Trần Dữ vậy, cái sai của họ là  không chịu chia sẻ, suốt ngày dùng cách im lặng tưởng rằng ngày tháng sau này cứ im im mà sống, việc của mình thì biết mà quản. Kỳ thực mối người chỉ cần thỏa hiệp với đối phương một chút, tối về có người nói, sẽ có người chăm chú lắng nghe thì cánh cửa thông gió cho cuộc hôn nhân mới ngày càng rộng mở để duy trì tiếp, mới có thể hưởng thụ cái nhàm chán trôi qua mỗi ngày một cách dễ chịu, vui vẻ được.

  Ai đó từng nói câu: “Yêu thì dễ, sống cùng nhau mới khó”. Đúng vậy, trừ khi bạn độc thân, hẹn hò cho vui. Còn nếu đã xác định hôn nhân thì chung quy vẫn là những ngày tháng bình ổn, ăn một món ăn nhiều lần trong tháng, người chồng làm tiếp công việc Sếp giao, người vợ lặng lẽ ngồi nghịch điện thoại, thỉnh thoảng qua lại chơi với cún con trong nhà .

   Chỉ có điều, lúc bạn đến tháng, đang lúc cấp bách có người mặt dày chạy đến tiệm tạm hóa mua cái bạn cần về đưa cho bạn. Bạn cần một người chồng ra sao, chứ tôi chỉ muốn ở bên một người đàn ông mặt dày như vậy đấy.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo