X
Tính khí nóng nảy

   Hai năm trước, tôi cùng cô bạn thân về dự đám cưới một người quen ở miền Trung. Vì để tiết kiệm thời gian di chuyển nên lẽ dĩ nhiên chúng tôi chọn phương tiện máy bay để đến nơi cho thật nhanh chóng. Chuyến bay vào lại Sài Gòn theo như lịch trịch đã ấn định sẵn là vào lúc 18h nên tiệc đám cưới vừa tàn khách, chúng tôi cũng vội vã thu xếp lại hành lý, tạm biệt mọi người rồi bắt đầu di chuyển đến sân bay cách khu vực nông thôn đó tận 45 phút ngồi xe buýt. Cứ ngỡ, giờ bay chẳng còn bao lâu, chỉ cần chờ một lát là đến quầy check in rồi vào khu vực ngồi chờ phía trong dành cho hành khách chuẩn bị lên máy bay. Nào ngờ, lúc tôi và bạn tôi tiến đến chỗ cô nhân viên đang đứng ở quầy check in, nói muốn làm thủ tục,  thông tin cho cô ấy về chuyến bay của mình, cô ấy lắc đầu thông báo với chúng tôi rằng: “chuyến bay này đã được dời giờ bay đến 19h30 phút, vui lòng chờ sau một tiếng nữa hãy đến check in ạ”.

    Khi đó, trời sắp tối, chúng tôi ai nấy trên vẻ mặt đều không giấu nổi sự mệt mỏi, tôi cũng thắc mắc, nếu có sự thay đổi giờ bay thì đại lý bán vé nên thông báo cho hành khách mới đúng. Cô bạn tôi bản tính ưa sự rõ ràng, không chịu ngồi yên, bèn lại gần trước quầy hỗ trợ của hãng bay nhằm tìm hiểu nguyên nhân cho bằng được. Nhân viên khi nghe chúng tôi nói xong, kiểm tra lại thì trả lời đúng là giờ bay có thay đổi, đã thông báo với bên đại lý, nếu có vấn đề thì họ phải trực tiếp liên hệ với khách hàng.

Người có tính khí hay nỏng nảy

   Thế là chúng tôi lờ mờ đoán ra lỗi sai sót là do phía đại lý bán vé, tôi thì muốn ngồi yên chờ đợi, dù sao cũng chẳng thay đổi được gì, rút kinh nghiệm từ lần này, chưa chắc lần sau tôi đặt mua vé từ đại lý đó nữa. Trong khi đó cô bạn tôi lại nổi tính nóng nảy, lấy điện thoại gọi điện trực tiếp cho bên tổng đài đại lý, yêu cầu nhân viên bên đại lý giải thích rõ nguyên nhân cho thỏa đáng với một giọng điệu không hề nhẹ nhàng chút nào. Tôi ngồi bên bảo cô ấy nhỏ tiếng thôi, xung quanh còn có những hành khách khác đang đi qua lại đưa ánh mắt tò mò nhìn hai chúng tôi. Song, cô ấy biết vậy vẫn không ngừng la mắng bạn nhân viên trong điện thoại kia, nhất quyết bảo nhân viên ấy đưa ra lý do thuyết phục khách hàng cho hài lòng, nếu không với tư cách là khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của đại lý, bạn tôi sẽ đưa những phản hồi không tốt lên mạng để những khách hàng khác biết.

   Lúc này, tôi chẳng ngồi yên lặng để cô ấy nổi nóng thêm được nữa, bảo cô ấy chuyển máy để tôi nói chuyện trực tiếp với bạn nhân viên kia. Hỏi ra mới biết, thực ra người thực hiện xuất vé cho chúng tôi là một nhân viên nữ khác nhưng hôm nay cô ấy không đến làm, còn cô gái đang nói chuyện với chúng tôi là một nhân viên hỗ trợ khách hàng, cô ấy cũng chỉ biết sơ qua sự việc và đang cố gắng dàn xếp ổn thỏa các khiếu nại của khách mà thôi. Tôi bèn đáp: “chị chỉ cần bên em nhận lỗi là do phía bên em sai sót là được rồi, còn bạn chị lúc nãy hơi giận mới làm to chuyện thôi, vì nếu được thông báo sớm thì chị không cần phải vội vã xuất phát sớm rồi chờ đợi như bây giờ”.

  Dường như cảm nhận được thái độ lịch sự và thông cảm từ tôi, bạn nhân viên kia bèn rối rít cảm ơn sự thông cảm của tôi. Tôi tắt điện thoại quay sang phía bạn mình bên cạnh, nhìn thấy sắc mặt nãy giờ vẫn còn đầy rẫy sự tức giận của cô ấy, tôi bảo:

“Cậu trút giận đủ chưa, làm gì mà nóng nảy quá vậy cơ chứ, cậu có làm to chuyện thì máy bay có đến đúng giờ như cậu dự định được đâu”.

Cô ấy cau có đáp: “tớ bực mình với đại lý đó lắm, biết vậy cứ thong thả hãy xuất phát, cậu bảo xem chẳng phải họ thông báo cho chúng ta trước thì đâu đến nỗi ngồi chờ dài cổ vào buổi tối lạnh lẽo này chứ”.

Người có tính khí hay nỏng nảy

  Tôi cười, như để giảm sự căng thẳng của cô ấy, trả lời: “vậy cậu nhìn kìa, ở sân bay này giờ có mỗi chúng ta ngồi đợi chắc, những hành khách khác thì sao”.

Cô ấy lắc đầu đáp: “nhưng ít nhất họ chưa chắc đã đến sớm ngồi đợi như chúng ta”.

 Tôi bảo: “thế này nhé, coi như rút kinh nghiệm, cậu sẽ không đặt vé từ đại lý ấy nữa, họ mất một khách hàng rồi đấy thôi. Còn lúc nãy cậu la mắng bạn nhân viên chăm sóc khách hàng để xả cơn tức, nhưng dù sao bạn ấy cũng là người chịu trận thay cho người khác thôi, lỗi đâu phải do bạn ấy trực tiếp gây ra, mà sau khi cậu gọi điện xong, la mắng một hồi, mọi việc có được như ý cậu muốn hay không?

Cô ấy trầm mặc một lát, bảo: “lúc nãy tớ nóng tính lắm à, chắc vì phải bay buổi tối, ngày mai lại phải đi làm sớm nên tâm trạng tớ đúng là không được thoải mái cho lắm”.

Tôi mỉm cười, lại nói tiếp: “ừ, đúng là tớ cũng muốn được bay sớm về về nghỉ ngơi cho khỏe, nhưng sự việc ngoài dự kiến thì đành chấp nhận vậy, bực tức, than thở chỉ khiến chúng ta càng mệt thân.

Cô bạn tôi nghe vậy, bảo: “nhiều khi mệt mỏi thì không khỏi nóng tính được”.

 Phải công nhận rằng trong cuộc sống có rất nhiều người bạn sở hữu nét tính cách giống cô bạn thân của tôi. Bình thường nói chuyện rất ôn hòa, dịu dàng, người đối diện còn được cảm nhận những người ấy rất biết ăn nói, đối xử thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, có đôi lúc bản thân rơi vào trạng thái hơi đuối sức, muốn nghỉ ngơi chẳng hạn lại xảy ra chuyện không như ý muốn thì lập tức bản tính không kiên nhẫn được nữa, tìm mọi cách để trút giận lên ai đó mới có thể nguôi cơn giận. Đừng nói một người lạ không quen biết chỉ giao tiếp qua điện thoại mà ngay cả người thân, bạn bè, người yêu họ cũng mất bình tĩnh nốt, dẫn đến vô tình làm xấu hình ảnh đẹp đẽ của mình trong mắt người kia.

Người có tính khí nỏng nảy

   Câu chuyện của cô bạn đồng nghiệp Mình Phương tôi quen cũng là một ví dụ. Có một lần cô ấy và bạn trai chiến tranh lạnh nguyên cả một tuần bởi vì cái tính khí không kiềm chế được cơn giận của bản thân. Bạn trai cô ấy vốn là người điềm đạm, rất ít nói, ở bên cạnh thường là cô ấy nói nhiều hơn. Lần đó, như thường lệ cuối tuần tối thứ bảy bạn trai sẽ đến đón cô ấy đi chơi. Với tâm trạng vui vẻ, Minh Phương đã make up, chuẩn bị mọi thứ xong cả, đợi vài phút nữa đến 7h tối như đã nói, anh ấy sẽ đến. Nhưng 7h rồi đến 7h10 vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ bạn trai, cô ấy gọi anh ấy không nghe máy, sốt ruột không thể ngồi lì trong phòng nữa, cô ấy bèn khóa cửa phòng, quyết định ra ngay cổng nhà trọ đứng đợi bạn trai với một thái độ hết sức bực tức. Từng phút trôi qua, cô ấy nhìn đồng hồ vẫn chưa thấy sự xuất hiện của bóng dáng chiếc xe người yêu, trong đầu Minh Phương nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực như rốt cuộc anh ta tại sao lại không tôn trọng cô ấy, hẹn 7h tối nhưng lại khiến cô ấy phải chờ đợi thật sự quá đáng. Cô ấy giận muốn người yêu có mặt ngay lập tức, nói hết mọi suy nghĩ trong lòng để anh ta không dám đến trễ vậy nữa.

  Sau đó, 7h35 phút anh chàng kia mới đến nơi, chưa kịp thở thì đã nghe bạn gái thốt ra những lời lẽ trách móc mà nãy giờ cô ấy nghĩ. Bạn trai cô ấy vốn tính ôn hòa, nhẹ nhàng giải thích ngắn gọn nguyên nhân lúc sắp đi chị gái anh ấy đột nhiên nhờ anh ấy chút việc gấp. Xong việc, anh ấy chạy liền một mạch đến, cũng quên không nhắn tin bảo cô ấy đợi thêm ở trong phòng.

   Nhưng con người ta quả thật khi đang nóng giận thì lời giải thích ra sao cũng đâu dễ bề khiến họ bình tĩnh trở lại. Thế là suốt đường đi, ngồi phía sau bạn trai, miệng Minh Phương cứ liên tục lải nhải không thôi lỗi sai vừa rồi, không những vậy còn lớn tiếng kể hết những việc liên quan đến anh ấy mà trước giờ cô ấy không hài lòng, chẳng hạn gọi điện, nhắn tin đợi lúc lâu mới trả lời, hoặc đơn giản anh ấy hay đi nhầm đường làm lòng vòng, tốn thời gian. Cứ vậy, cho đến khi hai người vào trong quán ăn, cô ấy vẫn không dừng sự trách móc kia. Có điều, anh bạn trai cô ấy là kiểu người tuy mặt ngoài thì giận nhưng lại dửng dưng không thích sự đấu khẩu, bữa ăn hôm đó của hai người quả thật chẳng thể nào vui vẻ nổi như những lần trước, vì cả hai đều cau mày, nhăn nhó, khuôn mặt lạnh tanh dành cho đối phương.

  Về đến nhà, Minh Phương cứ nghĩ bạn trai sẽ vì thái độ hôm đó của cô ấy mà nhắn tin xin lỗi, chủ động làm hòa với mình trước. Song, dù cho cơn giận kia một ngày là đã qua, còn bạn trai lúc này lại trở nên nắm thế chủ động, im lặng không một tin nhắn hỏi han. Khi đó, cô ấy gọi điện hỏi tôi:

“Cậu nói xem, anh ta có quá đáng lắm hay không, rõ ràng là sai còn không chịu liên lạc trước cho tớ nữa”

Tôi bảo: “tớ nghĩ anh ấy giận cậu rồi, thường những người trầm tính đã giận thì chỉ chọn cách im lặng thôi”.

Cô ấy nghe không đồng tình bảo: “nhưng hôm đó quả thật anh ấy làm tớ đợi hơn nửa tiếng cũng không thèm gọi điện báo trước cho tớ nữa”.

  Tôi lắc đầu, đáp: “tớ thấy cậu nóng tính rồi, nghĩ mà xem người ta chưa kịp xin lỗi đã bị cậu mắng vào mặt một tràn dài như gáo nước lạnh như vậy, bảo sao người ta còn nói gì được nữa, nếu mà tranh luận chắc cãi nhau cậu mới vừa lòng sao”.

  Minh Phương bấy giờ mới nhận ra lỗi sai, sau đó chủ động nhắn tin làm hòa trước với bạn trai. Thực ra anh ấy không hẳn giận gì cô ấy cả, chỉ là muốn nhân cơ hội này để cô ấy giảm bớt tính nóng nảy mà thôi. Sau lần giận nhau đó, trong chuyện tình cảm, bất kỳ vấn đề nào cô ấy đều suy tính trước sau, nghĩ kỹ rồi mới nói, trách làm ảnh hướng đến mối quan hệ của cả hai vì những chuyện vặt, không đáng để tâm, phiền muộn.

Người có tính khí nỏng nảy

  Trước một việc không như ý, kích động, nỏng nảy không bao giờ là một thái độ đúng đắn cả. Đôi lúc chúng ta nghĩ đơn giản, vì người đó mà làm mất thời gian của mình, nhất định phải cho họ một bài học nhớ đời. Nhưng nghĩ kỹ lại, sự kích động nông nổi bất chợt ấy khiến cho chúng ta không thể bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề theo một cách khách quan nhất. Để rồi có những mối quan hệ mà nếu may mắn người kia dễ tính thì bỏ qua, nhưng với những người nào đó thì giống như cách nói bình dân, tức là ghim ở trong lòng, từ đó mà dẫn đến mối quan hệ trở nên bất hòa, trở mặt như người xa lạ.

  “Tôi mệt rồi, tôi đói lắm rồi, nhanh nhanh lên chút, đừng làm mất thời gian của tôi”. Những câu than thở như vậy có thể luôn nhản nhản trong đầu chúng ta vào những hoàn cảnh bản thân có việc gấp, hay sau một này làm việc muốn về nhà ngủ một giấc thật nhanh, hoặc muốn có món nào ăn để lấp cái bụng”. Nhưng suy cho cùng, đừng lấy những lý do đó để biện minh cho cái tính nóng giận của bản thân. Nói thật cứ mỗi lần ra đường, thấy người nào đó to tiếng, chưa biết ai đúng ai sai tôi chỉ cảm thấy rằng dù chuyện lớn đến đâu vẫn nên tìm chỗ nào riêng để giải quyết, còn cãi vã qua lại giữa đường, chẳng ai thông cảm cho họ đâu, đa phần là chê trách người đó hung dữ mà thôi.

  Người hiểu chuyện, lý trí sẽ biết xoa dịu cảm xúc của bản thân trong bất kỳ tình huống nào để không làm xấu đi mối quan hệ của mình với người khác. Vì chuyện kích động, nóng nảy chỉ xảy ra trong nhất thời, còn đôi khi huệ lụy của nó lại kéo dài có khi đến cả đời. Mong rằng nếu bạn là một người còn đâu đó tính cách kia thì cứ mặc định rằng so với việc bạn xả cơn giận cho sướng miệng thì lựa chọn cách bình tĩnh đối mặt với tâm thế bình ổn chắc chắc sẽ làm mọi người tâm phục khẩu phục hơn nhiều đấy.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Lúc người khác chê bai mình, cứ bơ đi là xong

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo