Review phim Hóa ra em rất yêu anh

 Ai đó đã từng nói câu: “Muốn hiểu một ai đó, nhất định phải bước chân vào thế giới riêng của họ”.

   Một người bình thường muốn hiểu hết về anh ta thì đã khó, huống hồ gì đối phương lại là một chàng trai có tật về mắt, không thể nhìn thấy mọi sự vật đẹp đẽ trên đời bằng đôi mắt như người thường. Nhân vật mà tôi vừa mới nhắc đến ấy tên là Niệm Khâm, nam chính trong bộ phim có tên “Hóa ra em rất yêu anh”.

   Cũng lâu rồi tôi chưa xem lại thể loại phim ngôn tình hiện đại, nhưng với “Hóa ra em rất yêu anh” thì tôi lại cảm thấy mình không nên bỏ qua bộ phim này. Trong phim nữ chính Vô Yên và nam chính Niệm Khâm yêu nhau trải qua một mối tình đầu thanh xuân dịu dàng nhưng cũng có phần gì đó của những kẻ chưa trưởng thành, vụn dại chìm đắm bởi hương vị ngọt của cái gọi là first love. Niệm Khâm có một quá khứ đã từng bị bỏ rơi ở cô nhi viện, anh sống khép mình, hờ hững với những người xung quanh. Anh rất ghét đám đông, tránh né những nơi có âm thanh ồn ào. Anh mượn tiếng đàn, âm nhạc, những bài hát riêng do chính mình sáng tác để sống đơn độc, tự mình làm bạn với thế giới lẻ loi của mình. Vốn dĩ Niệm Khâm không mong ai đó muốn hiểu mình, càng không muốn bất kỳ ai có thể chen ngang, đặt chân vào thế giới mà bản thân anh đang sống rất ổn, khi mà anh đã bằng lòng với cách sống ấy đến cuối đời.

Review phim Hóa ra em rất yêu em
Ảnh trong phim

    Cho đến thời điểm Niệm Khâm gặp Vô Yên, cô nàng sinh viên năm cuối khoa tâm lý học xuất hiện bên cạnh anh thì mọi chuyện trở nên khác đi. Vô Yên vốn là một cô gái lạc quan, yêu đời với ước mơ trở thành phát thanh viên đài phát thanh dù từ nhỏ đến lớn luôn bị kìm hãm bởi kỳ vọng, sự xếp đặt của bố mẹ dành cho mình. Từ lúc nào chẳng hay, trước mặt Niệm Khâm, Vô Yên luôn muốn là chỗ dựa cho anh, làm đôi mắt cho anh, muốn anh cùng cô nắm tay nhau đi trên đường, hòa nhập với cuộc sống đời thường như bao cặp đôi khác. Cách yêu của Vô Yên là cách yêu của cô nàng đang trong trạng thái lãng mạn, màu hồng của mối tình đầu, chỉ nghĩ đơn giản như thể tôi yêu anh ấy, tưởng rằng bất kỳ ai có nói gì đi chăng nữa, tôi nhất định sẽ kiên định bảo vệ tình yêu của mình.

   Còn Niệm Khâm, bởi vì yêu Vô Yên nên anh tự nguyện thay đổi để mình tốt hơn, anh bắt đầu mong đợi ngày nào đó đôi mắt của mình có thể nhìn thấy phong cảnh rực rỡ, ánh sáng đa sắc lấp lánh cùng Vô Yên. Cũng bởi vì yêu nên anh bắt đầu lo lắng cho hiện thực, anh bắt đầu nghĩ về tương lai. Giống như mẹ Vô Yên nói chưa hẳn là sai, bà ấy không muốn con gái mình phải chịu khổ vì một người đàn ông, sợ rằng Niệm Khâm sẽ là gánh nặng cho Vô Yên.

Review phim Hóa ra em rất yêu anh
Ảnh trong phim

    Nghĩ kỹ lại, bản tính con gái vẫn thường hay là yêu thì chẳng ngại thể hiện, dốc lòng dốc sức để theo đuổi thứ tình yêu như tưởng tượng. Song nếu tình yêu kia làm họ quá mệt mỏi thì dẫu cho đã từng rất lớn lao trong tim,  lòng vẫn đành dứt khoát, lựa chọn một lối đi riêng. Đó là cách mà Vô Yên lựa chọn để buông bỏ mối tình thanh xuân với anh chàng nhạc sỹ mù. Thực ra Vô Yên chưa hề hết yêu Niệm Khâm, cô ấy chỉ là đang trốn tránh phải đối mặt với những vấn đề của quá khứ khiến bản thân cô ấy đau lòng. Vô Yên quá lạc quan nên mặc định lẩn trốn mảnh ký ức liên quan đến người mình yêu, đến người bạn thân từng trò chuyện mỗi ngày. Là người tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý, chữa trị tâm lý cho trẻ em, giải thích được trạng thái tâm lý của người khác nhưng riêng tâm lý của chính mình, Vô Yên lại không có can đảm tự mình đối mặt, rất khó thoát ra cái hố đen chôn vùi suốt ba năm sau khi chia tay Niệm Khâm.

  Bộ phim không chỉ nói về tình yêu, mà còn nói về ước mơ của những người trẻ. Đứng giữa lý tưởng tươi đẹp và hiện thực tàn khốc với cơm áo gạo tiền, dám chắc có mấy người trong chúng ta đủ dũng cảm, kiên trì đi theo con đường thời bé mình từng mong ước. Nhưng cho dù chúng ta chịu khuất phục trước hiện thực đi chăng nữa thì thanh xuân ấy, những chuỗi ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đã từng sống không phí hoài, từng tắm mình trong hoài bão, gõ nên khúc nhạc, mang màu sắc, bản sắc của riêng mình, thế cũng là đủ để đời về sau có cái để hoài niệm, và ít nhất không hề hối tiếc về một thời tuổi trẻ sục sôi, máu lửa đó.

Review phim Hóa ra em rất yêu anh
Ảnh trong phim

   “Hóa ra em rất yêu anh” còn giúp chúng ta hiểu thêm về thế giới nội tâm của những người khuyết tật. Niệm Khâm từng nói: “cái mà những người khuyết tật như anh cần không phải là sự đồng cảm thương hại từ người khác mà chính là sự bình đẳng”. Cho nên đừng nhìn họ bằng đôi mắt ái ngại, đừng nghĩ họ đáng thương hay tội nghiệp nên cần sự giúp đỡ. Những con người ấy có thể khuyết tật một phần trên cơ thể vì lý do bẩm sinh hay trưởng thành mới xảy đến nhưng tâm hồn của họ vẫn còn nguyên vẹn, không bị tàn tật chút nào.

  Phim rất nhẹ nhàng, ngọt ngào như một làn gió nhẹ thanh mát thổi vào cuộc sống đang đảo lộn tại chính những ngày dịch bệnh bức bách. Dĩ nhiên ngôn tình ở trong phim chưa chắc có thật ở ngoài đời, cái kết đẹp cho hai nhân vật chính ở tập cuối cũng chưa chắc là dành cho những cặp đôi ở hiện thực bên cạnh chúng ta. Song, kệ đi, với một bộ phim có số lượng tập ít, chỉ vẻn vẹn 24 tập nhưng nhờ đó chúng ta tin rằng tình yêu đẹp song hành với hoãi bão, ước mơ về sự nghiệp vẫn luôn tồn tại khắp nơi, và có khi nó cũng phảng phất đâu đó câu chuyện tuổi trẻ của chính bạn.

  Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra dẫu cho ngoài đời thực không gặp được Niệm Khâm của ba năm sau giống phim đi chăng nữa thì chúng ta vẫn hãy cố gắng trở thành một cô gái kiên cường, dám gánh vác giống như Vô Yên.

  Nhạc phim hay, cặp đôi nam nữ chính đáng yêu lắm, rảnh thì xem nhé!.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo