X
Review phim Bí Mật Nơi Góc Tối

  Nếu một ngày bạn bỗng tự dưng muốn xem một bộ phim về thanh xuân học đường thì thế nào nhỉ? Tôi lại cảm thấy, trong vô số những bộ phim về thể loại ấy, thì việc ngồi trước màn hình xem “Bí Mật Nơi Góc Tối” cũng là một lựa chọn hay đấy chứ.

“Bí Mật Nơi Góc Tối” là một bộ phim truyền hình kể về câu chuyện tình yêu của Đinh Tiễn và Tư Việt, họ bắt đầu gặp nhau từ năm học lớp 10, trở thành đôi bạn cùng bàn suốt ba năm cấp ba, thân thiết cho đến những năm sau nữa.

  Đinh Tiễn vốn là một cô gái nhút nhát, cả ngày chỉ cắm cúi học và học. Song nếu chỉ có học mà học không đúng cách cũng vô tác dụng. Do vậy nên Đinh Tiễn cứ bị mắc kẹt trong một đống lộn xộn của kiến thức, thêm vào đó là cảm giác tự ti luôn cho rằng bản thân không xinh đẹp, không giỏi giang bằng những người bạn nữ khác, chứ đừng nói là mong sánh ngang với người bạn nam cùng bàn.

Review phim Bí Mật Nơi Góc Tối
Ảnh trong phim

   Ngược với Đinh Tiễn, Tư Việt là một chàng trai tuy bề ngoài chuyện học hành trông chẳng mấy gì gọi là chăm chỉ nhưng bản chất lại rất thông minh, học ít nhớ nhiều, học đâu nhớ đó. Cũng chính vì thành tích thi cử rất tốt nên chẳng cần phải lo lắng đến chuyện thi đại học có đủ điểm hay không, Tư Việt đã được nhận một xuất tuyển thẳng vào đại học Thanh Hoa, ngôi trường mà bao học sinh ao ước đậu vào đó.

   Trước khi gặp Tư Việt, Đinh Tiễn sống hồn nhiên, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giấc mơ bay cao sau này của cô ấy là gì? Thế nhưng từ ngày làm bạn với Tư Việt, Đinh Tiễn bắt đầu nghĩ đến việc bản thân mình muốn gì, mục tiêu lớn hơn sẽ chứa đựng một cuộc sống ra sao. Chỉ có điều, thật kỳ lạ là tất cả mọi thứ ấy đều có liên quan đến bạn học Tư Việt, người mà cô đã thầm thích từ lâu.

  Một ngày khi nghe chính miệng Tư Việt thổ lộ muốn cả hai có thể học chung một thành phố, trong lòng của Đinh Tiễn càng hạ quyết tâm phải nỗ lực để được đứng cùng nơi mà Tư Việt sẽ sống. Trong khi người khác đã vào đại học, cô lao đầu điên cuồng học hành để thi lại, vì sợ khoảng cách của mình và Đinh Tiễn mỗi lúc một xa nên càng nỗ lực không ngừng nghỉ, dù thực sự rất mệt mỏi, rất bất an.

Review phim Bí Mật Nơi Góc Tối
Ảnh trong phim

   Cho đến khi đã được học chung trường với Tư Việt, dõng dạc đứng trước Tư Việt nói rằng: “tớ cuối cùng cũng làm được”, hy vọng từ giờ có thể tự tin sánh ngang với người mình thích thì đối với Tư Việt, anh lại không hề tỏ thái độ vui vẻ nói lời yêu cô, thay vào đó buồn bã giả vờ như chẳng hề biết gì, còn nhẫn tâm từ chối không yêu đương cùng cô. Đúng, Tư Việt thừa sức hiểu được tình cảm của Đinh Tiễn, không những vậy còn thấu hiểu được tâm tư của cô. Song điều làm Tư Việt đau lòng chính là cảm giác có lỗi với Đinh Tiễn, bởi phải chăng nếu không có anh, Đinh Tiễn đã sống vì bản thân cô ấy hơn, đã không cần phải gồng mình làm những việc bản thân chưa chắc đã thích.

   Đinh Tiễn vẫn bản tính bướng bỉnh, muốn làm gì phải làm cho bằng được kể cả chuyện tình cảm. Cô ép bản thân nộp đơn thi tuyển vào nhóm nghiên cứu của Tư Việt, cả ngày bắt chước những thành viên khác làm báo cáo, thống kê, viết chương trình, thử nghiệm, hành hạ những ngày đầu năm nhất đại học vô tư của mình bằng một kế hoạch kín mít đến nỗi không còn thời gian để hưởng thụ thú vui cùng bạn bè. Cô càng mệt thì Tư Việt càng xót, càng hận bản thân quá xuất sắc, ngày xưa tự vẽ ra bức tranh tương lai của hai người làm chi để Đinh Tiễn cứ đắm chìm ở đó, lúc nào cũng chỉ nghĩ cho anh, chứ chưa từng suy nghĩ cho riêng mình.

Review phim Bí Mật Nơi Góc Tối
Ảnh trong phim

   Nhưng ở đời, nếu đã là việc mình thực sự yêu thích thì dù có bỏ ra bao nhiêu thời gian công sức, quên ăn quên ngủ cũng không xem là mệt. Ngược lại, nếu làm việc mình không muốn, không yêu thích thì tất cả cũng chỉ là gắng gượng mà thôi. Gắng mãi cũng đến lúc rơi vào hụt hơi, đuối sức sau đó ngã một cú thật đau. Đó chính là trạng thái của Đinh Tiễn khi không thể chạy được nữa, cũng là lúc Đinh Tiễn hoài nghi chính mình, rằng không phải việc gì cũng như mũi tên, phóng rồi cứ thế mà lao theo.

   Kỳ thực, dù bạn rất thích một người nào đó đi chăng nữa nhưng vì người ấy mà trải qua những ngày tẻ nhạt, làm việc mình không thích làm thì nếu có được tình yêu của người đó, cuộc sống của bạn cũng chẳng hề thú vị gì. Chỉ khi sống đúng là chính mình, với những gì bản thân phù hợp, làm công việc mình thích, bạn mới thực sự tỏa sáng, lấp lánh, nhận được sự yêu mến, ngưỡng mộ thật sự.

   Giống như Đinh Tiễn sau khi gỡ bỏ cái bóng mỗi ngày theo chân Tư Việt, theo đuổi tài năng vẽ tranh tuyệt vời, dần dân khiến cho Tư Việt cảm thấy thoải mái, từ đó không còn gượng ép nữa, quyết định theo đuổi người con gái anh yêu, đi theo tiếng gọi của trái tim để đến bên cô.

Review phim Bí Mật Nơi Góc Tối
Ảnh trong phim

  “Bí Mật Nơi Góc Tối” chính là một bức tranh mà nhìn vào đó giúp chúng ta hồi tưởng lại những ngày tháng học trò đầy vu vơ; cái thời lụi cụi đèn sách tới khuya, học trước quên sau; cái thời nghĩ suy lo lắng chuyện được mất khi đứng giữa việc lựa chọn học ban tự nhiên và ban xã hội. Trong bức tranh đầy sắc màu ấy không chỉ có mỗi học hành, thi cử mà còn khiến ta gợi nhớ về những người bạn, từng có lúc ganh đua với họ, từng có lúc lại không ghét họ nữa vì vô tình phát hiện ra hoàn cảnh của họ còn kém may mắn hơn mình. Và biết đâu trong những lớp học kia, có những mối tình âm thầm thời học trò ngây dại, có người sợ sệt thì giấu trong lòng, sợ đối phương biết; lại có người mạnh dạn hơn viết thư tỏ tình, còn bỏ tâm tư gấp từng ngôi sao cho vào hộp giấy nhờ người tin cậy chuyển cho đối phương. Bấy nhiêu thôi mà kể ra sau này trưởng thành, ngẫm lại thật quá dễ thương.

  Thuở ấy, ta đã từng phấn đấu vì lý tưởng, đã giấu một người vào ngăn kín của con tim xem như bí mật. Nơi đó thanh xuân không phí hoài mà chỉ thấy đầy chất ngông cuồng, sục sôi của tuổi trẻ. Bởi những năm đó chúng ta đều hy vọng mình được bay cao, vùng vẫy với ước mơ.

  Thỉnh thoảng, ta lại nhớ về chúng, và nhận ra để có được bản thân như hiện tại, tôi và bạn đã đi một quãng đường vất vả của thanh xuân ra sao?

“Bí Mật Nơi Góc Tối”, cùng xem và hoài niệm những ngày tươi đẹp ấy nhé!.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Nhìn thẳng vào nội tâm của mình, mới có được hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo