Review phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân

  Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân (Once We Get Married) là một bộ phim truyền hình mà mới nghe tên thôi đã phần nào đoán được nó thuộc mô típ cưới trước yêu sau, chắc hẳn chẳng còn lạ lẫm đối với khán giả nữ như chúng ta rồi phải không nhỉ?

    Những mô típ phim kiểu ấy chúng ta đã từng xem nhiều đến mức cứ hễ bây giờ có một bộ phim mới như thế ra mắt, cũng sẽ phân vân liệu nên skip hay bằng lòng với kiểu ngôn tình xưa cũ nữa. Còn theo quan điểm của tôi, tìm một bộ phim chỉ mục đích giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng hay khi đọc sách chữ không vào đầu được nữa, thì bộ phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lại hội đủ yếu tố vừa khiến tôi vui vẻ, đồng thời giúp tôi tiếp thu thêm giá trị đầy ý nghĩa về tình yêu lẫn sự nghiệp.

   Bộ phim là câu chuyện tình yêu đúng kiểu hoàng tử và lọ lem thời hiện đại. Nhân vật nam chính Doãn Tư Thần và nữ chính Cố Hề Hề bị ràng buộc bởi một hợp đồng với khách hàng. CEO Doãn Tư Thần đặt mục tiêu phải thu mua sát nhập bằng được thương hiệu thời trang Enjoy, muốn hoàn thành ý định đưa công ty niêm yết trên sàn chứng khoán mà sẵn sàng lập một hợp đồng kết hôn giả trong thời gian ba tháng với một cô gái mình gặp chỉ vài lần.

   Một lý do quan trọng không kém khiến Doãn Tư Thần kiên quyết phải ký hợp đồng với tập đoàn nổi tiếng Enjoy, chính là nhằm chứng tỏ cho gia đình thấy bản thân anh hoàn toàn có thể tự lập gây dựng doanh nghiệp riêng của mình, mà không cần đến sự hậu thuẫn của bố mẹ. Sinh ra trong một gia đình giàu có, từ nhỏ Doãn Tư Thần sống và học tập dưới sự giám sát của mẹ ruột nghiêm khắc, nhưng cũng vì vậy, Tư Thần chưa từng tự do trong cuộc sống dưới vỏ bọc thiếu gia ấy, thứ anh thích mẹ anh đều tìm cách khiến nó rời xa anh.

Review phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân
Cảnh trong phim

   Trưởng Thành, Doãn Tư Thần chỉ chăm chăm lập nghiệp, gây dựng nền tảng riêng, với anh không bao giờ có thời gian để phí hoài cho chuyện tình cảm, anh không muốn đặt niềm yêu thích vào một điều đặc biệt nào cả, bởi rất sợ cái cảm giác đau khổ khi mất đi thứ đó. Thế nên theo anh, không thích sẽ không lo lắng việc một ngày thứ mình thích sẽ không còn ở bên cạnh mình nữa. Mọi chuyện chỉ thật sự thay đổi khi cô nàng có cái tên ngộ nghĩnh Cố Hề Hề xuất hiện.

    Nữ chính Cố Hề Hề xuất thân trong gia đình rất đỗi bình thường, từ nhỏ đã cùng mẹ ruột chịu nhiều ấm ức dưới sự ức hiếp của bà nội không thương yêu gì mẹ con cô, cùng với một ông bố nhu nhược, việc gì cũng nghe lời mẹ ruột để mẹ con cô bị xem thường cũng bỏ mặc. Nhưng Cố Hề Hề rất mạnh mẽ, luôn hiểu chuyện và biết bảo vệ người mẹ hiền lành dễ bị bắt nạt. Cô mong ước trở thành một nhà thiết thời trang, sở hữu những cửa tiệm thời trang với thương hiệu riêng do chính mình sáng lập. Song năng lực có thì có đấy, chỉ là tiền chưa đủ nên ngày qua ngày mở một shop order hộ quần áo trên mạng, vừa kiếm tiền mưu sinh vừa gửi vào đó hy vọng một ngày nào đó sẽ có nhiều khách hàng nhìn thấy sản phẩm do cô thiết kế, sau đó tìm đến đặt hàng với số lượng lớn.

   Hợp tác quan hệ hôn nhân với Doãn Tư Thần chỉ vì sức ép tiền bạc, bởi đâm lao phải theo lao, nếu cô không ký hợp đồng quan hệ hôn nhân ba tháng thì khoản tiền bồi thường cho Doãn Tư Thần cô chẳng dễ gì xoay xở nổi trong thời gian ngắn. Nào ngờ, trong ba tháng hai nhân vật chính sống chung một mái nhà, rất nhiều tình huống dở khóc dở cười, vui có, hiểu lầm có lại gắn kết hai con người ở hai thế giới xích lại gần nhau hơn.

Review phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân
Cảnh trong phim

   Doãn Tư Thần từ một người đàn ông chỉ biết đặt lợi ích của công việc lên hàng đầu,  bắt đầu nghĩ đến tâm tư của người con gái trong thân phận người vợ giả vừa là nhân viên gọi anh là Sếp. Giữa một bên là ước mơ của Cố Hề Hề, một bên là cơ hội đưa công ty anh lên tầm cao mới, anh do dự, không nỡ để người con gái ấy là vật hy sinh cho tham vọng riêng của bản thân. Ngày trước anh cho rằng để thuyết phục được Cố Hề Hề làm theo ý mình rất dễ, chỉ cần tặng cô ấy một vật đắt tiền, sau đó giả vờ như chính cô ấy là người làm hỏng món quà đó thì lẽ dĩ nhiên Cố Hề Hề sẽ cảm thấy rất có lỗi với anh, nên sẽ bằng lòng đồng ý lời đề nghị mua bán của anh để chuộc lỗi. Còn sau khi ở bên Cố Hề Hề một thời gian, sự đơn thuần của Cố Hề Hề đã làm lay động trái tim lãnh đạm, ngông cuồng của anh, khiến anh nhận ra rằng, chỉ có sự chân thành mới có thế giữ chân người mình yêu ở bên anh mà thôi.

   Nhờ có Cố Hề Hề chịu đọc sách to cho Tư Thần nghe mà mỗi tối nên anh không còn mất ngủ nữa, từ lúc nào có thể ngủ ngon một mạch đến sáng. Nhờ có Cố Hề Hề mà Doãn Tư Thần đột nhiên tìm lại phần trẻ con đã đánh rơi từ lâu, lần đầu tiên hiểu rằng hóa ra cuộc sống của anh còn một điều đáng trân trọng nữa, đó là bảo vệ người con gái anh yêu.

Review phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân
Cảnh trong phim

   Cố Hề Hề là một cô gái rất đơn giản, cô ấy ăn món mình thích, mặc bộ váy mình thấy phù hợp dù nó chẳng phải thuộc thương hiệu nổi tiếng nào. Song mỗi ngày trôi qua cô ấy đều sống vui vẻ với chúng, làm công việc mình thích làm, nỗ lực vì đam mê, kiếm tiền bằng tài năng sáng tạo và sự say mê học hỏi không ngừng. Có thể trong một thời điểm bầu trời u ám khiến cô bị gượng ép làm chuyện không thích, nhưng giống như con người ta chịu khó chăm chỉ đi qua những ngày ấy, chúng ta sẽ tìm được khoảng tự do của riêng mỗi người. Cho dù là tình yêu, cho dù là sự nghiệp, bạn một bước thay đổi, một bước tiến lên mới có hội gặp được người có cùng tần số, chạm gần đến lý tưởng mình muốn.

  Là một bộ phim thần tượng tình yêu có liên quan đến ngành thời trang, nên trong phim không thiếu những quan điểm hay về vấn đề ăn mặc, chẳng hạn như: “Thời trang không nên giới hạn bằng việc theo đuổi sự xa xỉ, mà nên dám phá vỡ quy tắc thông thường, dám thể hiện sự độc đáo của bản thân. Ngay cả khi bạn không mặc những mẫu thiết kế cao cấp, không phải thương hiệu quá xa xỉ, nhưng bạn có thể bỏ ngoài tai sự đánh giá của người khác, để làm phiên bản tốt, hoàn hảo của chính mình”.

Review phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân
Cảnh trong phim

  Phim Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân với tôi là một bộ phim với cốt truyện không hề mới. Song so với những bộ phim tình cảm sướt mướt thông thường thì với bộ phim này, tôi tin rằng bạn sẽ giống tôi, được truyền thêm hơi ấm động lực giúp chúng ta thoát khỏi hiện thực ì ạch mỗi ngày. Quả thật, lúc chán nản, lúc đầu óc sắp rơi vào những suy nghĩ vẩn vơ thì cách duy nhất thoát khỏi trạng thái mệt mỏi ấy vẫn là lao đầu làm việc, làm để quên đi, phấn đấu hết mình như cô nàng Cố Hề Hề trong phim.

  Có một thông điệp được gửi gắm qua những bộ phim tình cảm mà rất nhiều bạn xem xong lại vô tình không nhận ra để áp dụng vào cuộc đời của mình. Đó là: bạn muốn gặp một người thuộc tầng mây nào thì đều phụ thuộc vào cách mà bạn nỗ lực sống cho mỗi ngày hôm nay.

  Nhiều bạn xem phim có lẽ sẽ nghĩ Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân là giấc mơ đẹp thời thiếu nữ của mỗi cô gái, vì hiện thực khó ai gặp may mắn như nữ chính. Cũng đúng, song bởi vì bạn đang ở độ tuổi thiếu nữ tươi đẹp nhất nên mơ mộng một chút chẳng sao, miễn là đừng dễ dàng sống thỏa hiệp ngay với hiện thực, trong công việc cứ thử bứt phá, xem thử mình có thể làm được đâu.

  Phim xem vui mà cũng đầy ý nghĩa, tuy có vài điểm trừ nhưng nhìn tổng thể vẫn là một bộ phim giá trị đáng xem đấy.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Đi làm công sở, dạy thêm ngoại ngữ, ôn luyện thi TOEIC

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo