X
Review Phim Phong Khởi Lạc Dương

    Phim ảnh cũng giống như ẩm thực, có lúc chúng ta thích ăn món ăn này, cũng có lúc lại đổi vị, muốn ăn món ăn khác. Nếu bạn xem thể loại phim ngôn tình tình cảm nhiều quá cảm thấy hơi bội thực, thì trong tháng 12 này, chuyển sang thể loại kiếm hiệp phá án với bộ phim đang hot có tên Phong Khởi Lạc Dương thử xem.

  Nói về lý do ban đầu tại sao tôi lại nóng lòng đợi phim ra mắt đến vậy, đơn giản vì phim quy tụ dàn diễn viên vừa thuộc trường phái thực lực như Hoàng Hiên, đồng thời có sự góp mặt của diễn viên thuộc ngôi sao lưu lượng như Vương Nhất Bác kết hợp trong một bộ phim, điều đó bảo chứng phần nào cho chất lượng nội dung phim.

   Bối cảnh phim Phong Khởi Lạc Dương diễn ra vào thời nhà Đường thịnh vượng, dưới thời Võ Tắc Thiên, một Đại Đường yên thịnh thái bình nhiều năm liền không có ai đến thành Thần Đô để tố giác oan tình thì bỗng đột nhiên một ngày đông đúc trên phố nọ, có hai cha con chạy đến gặp chàng công tử Bách Lý Hoằng Nghị, bảo có sự tình cần tố giác. Từ đó rất nhiều vụ án xảy ra liên quan đến chuyện tố giác ấy, những âm mưu bí mật đằng sau chưa được hé lộ, cuốn hút khán giả đi từ tình tiết này đến tình tiết khác.

Review phim Phong Khởi Lạc Dương
Cảnh trong phim

   Nhân vật Cao Bỉnh Chúc do Hoàng Hiên thủ vai là một nhân vật rất đa dạng nhiều sắc thái khác nhau. Hắn xuất hiện mở đầu với vai trò một kẻ lao động thuộc tầng lớp cấp thấp trong xã hội, làm công việc liệm những xác chết ở Đại Lý Tự. Thế mà đằng sau cái vẻ dưng dưng tưởng chừng không màng thế sự của hắn lại là một con người có nội tâm sâu sắc, mang trong mình một nỗi đau suốt năm năm trời. Hắn từng là một Bất Lương Sứ của ngôi làng đang bị lệnh cấm, sau đó lại tự ý dẫn bảy huynh đệ của hắn rời khỏi làng Bất Lương đến Thần Đô với lời hứa sẽ cho họ một cuộc sống tự do, vui vẻ như người khác. Nhưng tất cả chỉ là cơn ác mộng, hắn đã không thể bảo vệ được những người huynh đệ thân thương, để rồi hắn một mình đơn độc còn sống sót, bị người của làng Bất Lương thù ghét, có nhà cũng không thể về.

   Với Cao Bỉnh Chúc, sống chỉ là để trả thù, tâm nguyện duy nhất của hắn là tìm được kẻ đã ra tay giết những huynh đệ của hắn. “Ta mãi mãi là kẻ có tội”, câu nói ấy luôn vang vọng trong đầu của hắn, ám ảnh dằn vặt lương tâm về quá khứ khiến hắn sống một ngày chưa hề biết đến hai chữ bình yên. Cứ ngỡ, chờ đợi, ẩn thân năm năm, cuối cùng cũng tự tay báo thù được cho huynh đệ đã mất thì hóa ra mọi chuyện lại chẳng dễ dàng đến vậy, kẻ đang ở trong bóng tối vẫn cứ ung dung sống tốt mà chưa bị phát hiện, còn hắn cứ hễ đi đến đâu là án mạng xuất hiện, chưa báo được thù thân lại mang thêm tội danh bị truy nã.

Review phim Phong Khởi Lạc Dương
Cảnh trong phim

  May thay, Võ Tư Nguyệt- nữ thị vệ của Nội Vệ, người được giao phụ trách điều tra những vụ án có liên quan đến Cao Bỉnh Chúc là một thị vệ tuy tuân thủ phép tắc nhưng cũng rất thấu tình đạt lí. Võ Tư Nguyệt từ mới đầu nghi ngờ, hiểu lầm đối phương đến chuyển dần đến thấu hiếu, có tình cảm với gã đàn ông có số phận bi thảm là Cao Bỉnh Chúc. Nàng vì Cao Bỉnh Chúc mà làm trái lại lời huynh trưởng, làm rất nhiều việc để bảo vệ cho tính mạng người nàng rung động.

   Bách Lý Hoằng Nghị, chàng công tử con nhà quan do Vương Nhất Bác thủ vai xuất hiện trong tập đầu tiên với hình ảnh một Reviewer ẩm thực được dân trong thành ngưỡng mộ, chủ nhà hàng xếp thứ tự để được hắn đặt chân đến nhà hàng, thưởng thức món ăn và cho đánh giá. Thời xưa mà đã có người nổi tiếng đi review nhà hàng rồi đấy. Ở Bách Lý Hoằng Nghị, rất chi là ấn tưởng với tính cách nho nhã lịch sự của kẻ xuất thân con nhà gia giáo nhưng lại bất cần đời, thích làm theo ý mình. Hắn tự ý bỏ chức quan làm ở Bộ Công theo sự sắp đặt của cha hắn, chỉ thích đi đây đó review món ăn. Rồi ngay cả hôn sự đã được đính ước trước của hắn và Liễu Thất Nương, hắn cũng mặc kệ.

Review phim Phong Khởi Lạc Dương
Cảnh trong phim

   Cho đến khi ngày hắn thành thân, cũng là ngày cha hắn bị ám sát, từ một con người lẽ ra nên đứng ngoài cuộc những vụ án điều tra của Nội Vệ, hắn âm thầm lặng lẽ phối hợp với Cao Bỉnh Chúc và Võ Tư Nguyệt để tìm ra chân tướng sự thật ai là hung thủ sát hại cha hắn, trên đường tra án vô tình phát hiện ra có rất nhiều chuyện phức tạp, một kế hoạch đã được tính kế lâu dài của kẻ ẩn mặt liên quan tới an nguy thành Thần Đô cần được họ vén bức màn đen tối.

   Đặc biệt, cá nhân tôi thấy chuyện tình cảm cưới trước yêu sau của Bách Lý Hoằng Nghị và Liễu Thất Nương cũng là một điểm nhấn nhá thú vị cho phim. Cặp đôi này khá dễ thương, cái cách cô nàng Thất Nương vừa thông minh vừa hay lẽo đẽo theo chân hôn phu của nàng khiến khán giả nữ không khỏi buồn cười. Còn Bách Lý Hoằng Nghị nhìn thái độ lạnh lùng vậy thôi, chứ bên trong hắn cũng quan tâm đến Thất Nương lắm, nếu không hắn đâu để Thất Nương đi cùng hắn điều tra án, bảo vệ cho cô nàng. Cùng chờ xem chuyện tình gà bông của cặp đôi này sẽ đi đến đâu?

Review phim Phong Khởi Lạc Dương
Cảnh trong phim

  Phong Khởi Lạc Dương đúng thật là phim trinh thám phá án, ấy thế mà đến những đoạn bộc lộ tâm sự của nhân vật Cao Bỉnh Chúc làm cho tôi rất cảm động. Kỳ thực, muốn hiểu một con người không phải chỉ dựa vào vài phần câu nói chuyện bâng quơ, dựa vào vẻ ngoài để đoán định, phía sau một sự lựa chọn luôn có một câu chuyện ẩn tình khó ai chạm đến.

     Dĩ nhiên rồi, phim trinh thám phá án mà nên chẳng dám nói trước nội dung nhiều khi viết review, các bạn hãy xem phim và sắm vai thám tử Conan để khám phá nhé. Tôi đánh giá Phong Khởi Lạc Dương khá ổn, bối cảnh đẹp, phục trang bắt mắt, tình tiết hơi nhanh, khi xem phải tập trung để nắm bắt diễn biến. Phim này mà có bản thuyết minh hay lồng tiếng thì xem càng tuyệt hơn nữa. Ngoài ra, biên kịch còn thêm vào vài tình huống gây cười, xem vậy vừa hấp dẫn vừa đỡ căng não.

Viết đến đây thôi, còn lại thì mở phim xem nào!.

Cute Bear

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

4 cuốn tự truyện hay nên đọc thay cho sách Self Help

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo