X
Revew phim The Red Sleeve 2021

     Có vẻ năm 2021 đối với lĩnh vực phim ảnh truyền hình Hàn Quốc là một năm dành cho các siêu phẩm cổ trang, đưa khán giả được thỏa sức ngắm nghía tạo hình các nữ nhân, phi tần trong màu sắc nổi bật bởi trang phục quá đẹp mắt. Từ phim Bầu Trời Rực Đỏ, Luyến Mộ, hay bộ phim hiện tại tôi đang theo dõi có tên Cổ Tay Áo Màu Đỏ đều thu hút một lượng xem không ít.

    Nói về phim Cổ Tay Áo Màu Đỏ (The Red Sleeve) thì đúng thật ban đầu lúc đọc sơ lược tóm tắt nội dung ở phần giới thiệu phim làm cho tôi hình dung rằng chắc phim này đa phần mang màu sắc buồn man mác theo luyến tình cảm khóc bi thảm, mà tôi không thích kiểu phim này do thường nhịp phim không hấp dẫn lắm. Cho đến khi phim Luyến Mộ kết thúc, tôi mới mở phim Cổ Tay Áo Màu Đỏ xem thử rốt cuộc phim có gì mà ở xứ Hàn lại hot đến vậy, không phải là buồn như tôi nghĩ sao nhỉ?

Revew phim The Red Sleeve 2021
Cảnh trong phim

    Phim cổ trang trong hoàng cung mà buồn cười quá, đó là cảm nhận đầu tiên của cá nhân tôi sau khi xem qua vài tập đầu phim. Từ đoạn nhân vật cung nữ Duk Im lớn lên vô tình va phải Thái Tôn ngã xuống nước là mở đầu chuyện tranh cãi hài hước giữa hai nhân vật chính, chưa kể ngay cả thị vệ và người hầu cho Thái Tôn lẽ ra phải cư xử rất nghiêm khắc thì lại vô cùng đáng yêu và gây cười. Nhờ vậy mới biết hóa ra mình nhầm, phim này có nhạt gì đâu, xem cũng thú vị đấy chứ.

    Trong phim cung nữ Duk Im là một cô nàng xuất thân là con nhà quan nhưng cha nàng lại bị phán tội phản nghịch, nàng được sự giúp đỡ của Huệ Tần nương nương mà trở thành một cung nữ trong cung. Từ nhỏ ở bên các tiểu cung nữ nàng đã tỏ ra thông minh, lanh lợi hơn hẳn thông qua việc kể chuyện để kiếm thật nhiều tiền dành dụm. Lớn lên so với bạn đồng hành nàng càng giỏi giang, xinh đẹp, được các ma ma lớn tuổi chú ý nhất. Nàng thậm chí được tạo cơ hội làm việc ở thư phòng Thái Tôn với một mưu tính thâm sâu muốn đưa nàng lên làm phi tần, dựa vào quyền lực để bảo bọc cho 700 cung nữ, giúp bất cứ ai là cung nữ đều sẽ không bị kẻ có quyền hành chà đạp.

Revew phim The Red Sleeve 2021
Cảnh trong phim

    Thế nhưng nàng từ chối những kỳ vọng đầy toan tính kia dù rõ ràng trong lòng dần dần đã nảy sinh cảm giác yêu mến Thái Tôn. Từ một cô gái ban đầu luôn tò mò muốn biết cảm giác yêu một người ra sao, nàng đã yêu Thái Tôn thật. Duk Im yêu theo một cách cực kỳ lý trí, luôn không ngại ra mặt giúp đỡ Thái Tôn khi chàng gặp chuyện hiểu lầm, song bảo nàng làm thuê tử của người đứng đầu đất nước, nàng đành lắc đầu. Với Duk Im chỉ cần mỗi giờ sống trong vai trò một cung nữ chăm sóc cho người mình yêu thương còn hơn là một bậc mẫu nghi thiên hạ nhưng lại nơm nớp sợ hãi biết đâu sẽ có ngày phải chia sẻ người nam nhân ấy với một thê tử khác. Người đứng trên cao lại khó có được sự tự do mà mình muốn, chân lý này người sống trong hoàng tộc đều hiểu rất rõ.

   San, vị thái Tôn điện hạ với vẻ ngoài và cách hành xử cực kỳ kiêu ngạo, chàng khó tính đến mức các cung nữ ai cũng dè chừng, chỉ riêng việc dâng trà thôi đã là cả một vấn đề để đùn đẩy người này sang người khác. Tôi lại bị hấp dẫn từ phong cách của nam chính này, có khí thế mạnh mẽ của người kế vị đất nước, ngầu là thế, nhưng điều làm chàng vui đến mức phải chạy đến góc vắng vẻ nào đó để cười một mình lại là khi chính tai chàng nghe lén được việc Duk Im thích chàng, còn nàng chưa nói hết ẩn ý đằng sau đó, hài ghê.

Revew phim The Red Sleeve 2021
Cảnh trong phim

    San là một vị Thái Tôn có một hoàn cảnh khá đặc biệt. Cha chàng là thái tử, lẽ ra phải là người nối ngôi vua lại bị hãm hại đến mức phát điên, giết rất nhiều người, chết đi vẫn mang tiếng xấu muôn đời. Cho nên chàng trưởng thành trong sự hoài nghi của nhà vua, những kẻ trong dòng tộc đều không tin tưởng chàng sẽ một người kế vị xứng đáng. Mỗi bước đi, hành động gặp mặt bên ngoài hay chuyện chàng đọc sách gì đều trở thành cái cớ để kẻ khác uy hiếp, dồn chàng vào chân tường. Chàng là hiện thân của một vị hoàng tử sống trong nơi cung cấm hiểm ác, nhẫn nhịn trước ánh mắt kẻ địch đang nhắm vào mình, để một ngày đường hoàng chính chính trở thành người đứng đầu đất nước. Kể từ khi yêu Duk Im, ngoài tham vọng đã ấp ủ từ lâu, chàng còn muốn bảo vệ tình yêu của mình, chàng thực tâm không muốn nhìn cách nàng cung kính phục tùng như cung nữ đơn thuần mà thay vào đó là hy vọng một bước tiến gắn chặt trong mối quan hệ tình thân giữa vợ và chồng.

Revew phim The Red Sleeve 2021
Cảnh trong phim

   Phim Cổ Tay Áo Màu Đỏ (The Red Sleeve) thể hiện đậm nét sự tranh giành quyền lực trong hoàng tộc, đến cả cung nữ cũng có sự đố kỵ, hãm hại vì không nhận được ưu ái từ nhà vua. Phim không có nhiều phân đoạn tình cảm cho lắm, bởi lẽ thứ tình cảm của Duk Im và San là thứ tình cảm đa phần được giấu kín trong lòng, nàng có tình chẳng dám để ai thấy, chàng thổ lộ chân thành nhưng phải chờ đợi rất lâu mới được đáp lại. Cứ thế câu chuyện phim lôi kéo người xem vào những tình huống đấu trí gay cấn, hồi hộp giữa chính diện và phản diện.

   Thay vì cứ mãi sống trong sự lo lắng và bất an thì sao không dũng cảm đối mặt. Đôi khi cái gọi là sự an toàn bao bọc chúng ta lại vô hình chung trói chặt bản thân mà thôi. Cho nên, nếu cảm thấy mình xứng đáng với tình yêu của đối phương thì chúng ta cũng sẵn sàng trả cái giá để có được nó. Phải chăng đây chính là thông điệp mà bộ phim Cổ Tay Áo Màu Đỏ (The Red Sleeve) muốn gửi gắm. Hãy xem và cảm nhận cái hay, đẹp của nó nhé!.

Xem thêm bài viết:

Có một kiểu tình yêu khiến bạn dốc lòng dốc sức để theo đuổi

Cute Bear

Blogger:  Yên Linh

Copyright: https://tintinbear.com/

 Facebook: tintinbear.17 (Cute Bear)        

 https://www.facebook.com/tintinbear.17

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

One thought on “Review Phim Cổ Tay Áo Màu Đỏ, một lời yêu khó bộc bạch

  1. Cùng thảo luận nào!
    Ad đã xem kết phim, chỉ mong giá phim là sản phẩm hoàn toàn từ trí tưởng tượng chứ không phải dựa trên một nhân vật có thật nào thì cái kết phim sẽ tựa “Mặt Trăng Ôm Mặt Trời”, nếu vậy thì hoàn hảo biết mấy. Hai bạn diễn viên chính đã diễn rất tốt hỷ nộ ái ố của nhân vật, hy vọng sau này sẽ có một dự án hai bạn ấy hợp tác chung nữa, cho chúng ta một kết thúc trọn vẹn theo ý người xem hơn.
    LOVE YOU.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo