Reviw phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở)

  Dạo này, trên mạng lướt đến đâu cũng thấy hình ảnh về bốn nhân vật trong bộ phim cực hot A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở), tôi thì đang cần giải stress nhưng lại ngại ra ngoài vì tình hình dịch, nên có lẽ tôi nên xem một phim gì đấy hài hài, mà hài thì hài thế nào cũng phải xem mới biết, thế là tôi mở thử phim này ra xem.

  Mở đầu phim là hình ảnh anh chàng tổng tài kiêu hãnh lướt qua dòng người ở sân bay, Kang Tae Moo đẹp trai, cuồng việc, không quan tâm đến chuyện yêu đương, không thích vấn vương nhưng cảm xúc tình cảm mà bản thân cho là phi thực tế. Song, Kang Tae Moo bản lĩnh, quyết đoán với vai trò là sếp lớn hét ra lửa vẫn phải nhượng bộ trước ông nội lên kế hoạch chuyện kết hôn của cháu trai, từ việc chuẩn bị sẵn một danh sách những cô gái xem mắt cùng Kang Tae Moo đến bắt ép cháu trai có mặt tại các buổi xem mắt chán ngắt bằng mọi cách. Vì cảm thấy có lỗi với ông nội trong chuyện sa thải cấp dưới nhiều năm của ông mà Kang Tae Moo đành miễn cưỡng làm theo yêu cầu của ông, nhưng lần đi xem mắt ngay lần đầu đã gặp ngay Ha Ri, cô nàng đóng giả bạn thân đi xem mắt hộ.

Review phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở)
Kang Tae Moo

  Nữ chính Shin Ha Ri là nhân viên làm việc ở bộ phận nghiên cứu sản phẩm trong công ty của Kang Tae Moo, Ha Ri có khả năng diễn xuất đại tài, mỗi lần cô bạn thân nhà giàu Young Seo bị bắt đi xem mắt, Ha Ri luôn trở thành người cứu cánh, thay bạn đi xem mắt, làm đủ mọi chiêu trò nhằm khiến đối phương thấy khó mà lui, thấy hoảng mà bỏ chạy không bao giờ quay lại. Trong một lần nóng nảy vì chuyện buồn ngày sinh nhật, Ha Ri lỡ tay làm bể bảng hiệu nhà hàng kế bên nhà mình, bị buộc bồi thường một khoảng tiền mà hiện tại cô nàng thiếu khả năng chi trả. Thế là dựa vào lần nhờ cậy năn nỉ đi xem mắt hộ lần cuối cùng, kèm lời cam kết trả phí từ cô bạn thân, Ha Ri đành chấp nhận diễn xuất giả thêm một lần nữa. Trớ triêu thay, thời điểm cô nàng chuẩn bị để khiêu khích cho đối phương rút nhanh, thì lại phát hiện ra người đàn ông đang xem mắt, ngồi trước cô chính là giám đốc Kang Tae Moo kêu ngạo mới về nước ở công ty cô làm việc. Và mọi chuyện bắt đầu dở khóc dở cười cũng từ đây.

Review phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở)
Shin Ha Ri

    Kang Tae Moo thích tính cách quái dị nhưng cực kỳ thẳng thắn của Ha Ri, nên sau khi trải qua buổi xem mắt đủ mọi cung bậc cảm xúc đã tuyên bố với ông nội rằng sẽ kết hôn với cô gái ấy. Đến lúc này, không thể giấu được nữa, hai cô gái lừa dối anh là Ha Ri và bạn thân Young Seo đành thú nhận sự thật và dĩ nhiên từ chối hôn ước xếp đặt không có tình yêu. Nhưng ông nội Kang Tae Moo lại cứ không buông tha cho cháu trai về việc đi xem mắt, đến mức Kang Tae Moo đành tự cứu nguy bản thân bằng cách nhờ người đóng giả bạn gái của anh chàng, đương nhiên người có thể đủ trình độ diễn xuất được nhân vật ấy, không ai khác chính là Ha Ri.

   Còn Ha Ri lại bởi những lời hăm dọa của Kang Tae Moo mà đành ký vào hợp đồng giao kèo yêu nhau giả giữa hai người. Rất không may, Ha Ri dưới thân phận một cái tên khác bịa ra ngoài việc đóng giả bạn gái Kang Tae Moo vào cuối tuần trước mặt ông nội, thì mỗi ngày đến công ty lại phải cố gắng trốn tránh, che giấu làm sao để Kang Tae Moo không nhận ra việc cô chính là nữ nhân viên xuất sắc mà anh đang có ý định trọng dụng. Vậy nên cứ đi với Kang Tae Moo ở bên ngoài là cô nàng hóa trang thành một quý cô khác với mình, xinh đẹp lồng lộng, trang điểm đầy phấn, ăn mặc thật sang chảnh. Trái lại ở công ty, Ha Ri cứ hễ biết sắp đụng mặt Sếp là che mặt, chạy càng nhanh càng tốt để đừng bị phát hiện. Chỉ là, cây kim trong bọc rồi cũng có ngày bị lộ, với một Chim Thủy Tổ  thông minh, lý trí như Kang Tae Moo thì chuyện bị phát hiện là sớm thôi. Liệu Kang Tae Moo có chịu để yên cho cô nàng tiếp tục đóng giả người yêu mình nữa không hay quay xe gây khó dễ cho cô nàng?

Review phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở)
Young Seo

   A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở), nói chung là xem cực kỳ hài đấy, các bạn ạ, cười đau bụng luôn. Các diễn viên trong phim diễn hài mà diễn quá đạt, từ ông nội Kang Tae Moo, gia đình Ha Ri, cô bạn thân xinh đẹp nhà giàu Young Seo, anh chàng thư ký điển trai Sung Hoon, hội bạn đồng nghiệp nhiều chuyện cực có duyên..Phim rất đáng yêu nhé, tôi xem phim này có cảm giác gợi nhớ cái thời mình mê mấy bài hát của Idol xứ Hàn, mở lên nghe hát rồi nhảy theo, giống như cách Ha Ri hát karaoke bài hát của nhóm SNSD nhiều năm về trước, rồi cùng người yêu đi xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc nam mình hâm mộ. Chẳng trách phim này được yêu thích vậy, có lẽ vì nó khiến chúng ta rất rất trẻ, cười rất nhiều, quên đi sự buồn chán trong những ngày lặp đi lặp lại mang tính hiện thực của đời thường.

  Cặp đôi phụ trong phim cũng là một điểm thú vị không kém của phim. Cô nàng tiểu thư nhà giàu Young Seo không thích sống theo sự dàn xếp của bố, tự lập dọn ra riêng, vô tình lại là hàng xóm của anh chàng thư ký bên ngoài kiệm lời, bên trong rất ấm áp là Sung Hoon. Hai con người rõ ràng có tình ý với nhau đấy, mà mỗi khi gặp Crush lại cứ ra vẻ như không thể thân thiết nổi, khiến cho phim lại thêm phần được yêu thích, buồn cười và cuốn hút.

Review phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở)
Sung Hoon

   A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Sở) cho người xem được ngắm dàn trai xinh gái đẹp, nội dung hấp dẫn giải trí, thêm vào đó rất thành công trong việc quảng bá văn hóa ẩm thực xứ Hàn thông qua những phân cảnh nữ chính và nam chính làm việc, sáng tạo những món ăn vừa thân thuộc vừa độc đáo.

   Mô típ phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) theo hướng yêu giả thành yêu thật, ghét nhau chuyển sang yêu nhau, không có gì quá mới mẻ với chúng ta cho lắm. Việc nữ chính như Ha Ri yêu đơn phương một người bạn thân 7 năm, chẳng được đáp lại, sau đó trong nỗ lực công việc đã có cơ hội gặp một anh chàng tuyệt vời hơn là Kang Tae Moo cũng tồn tại không ít trong các phim. Nhưng mà buồn thì cứ xem phim này, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được cười một trận sảng khoái, cười lăn lộn, cười ra nước mắt mà bác đạo diễn vẫn khiến bạn không thể ngừng cười.

  Chốt lại là, tôi xem phim này vì nghe bảo hài lắm nhưng không ngờ A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) lại hài hước quá mức tưởng tượng vậy, hài đến mức lỡ xem rồi không buông được.

Muốn cười thật đáng yêu thì cứ xem A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) nhé!.

Cute Bear

 Blogger: Yên Linh

Copyright: https://tintinbear.com/

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Xem thêm bài viết:

Vẻ bề ngoài phù hợp với tình huống thực tế mới đáng khen

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo