X
trà gạo lứt rẫy Bh.nong

  Nếu là lúc trước, trong ngày mình hay có thói quen uống nhiều thứ như cà phê, trà sữa với hội đồng nghiệp, người thân. Nhưng hiện tại, mình lại trung thành với một thức uống xem như nước lọc, đó là trà gạo lứt rẫy đậu đen xanh lòng.

Không phải vì càng trưởng thành người ta thích sự thanh tao, nhẹ nhàng của ly trà mà bởi cái hương vị thơm mộc của gạo rang trên chảo bằng than củi, nó khiến mình bị thu hút, và mình yêu cái sự mộc trân quý ấy.

Trà gạo lứt rẫy Bh.nong có gì đặc biệt mà mình gắn bó đến thế?

*Nói về nguyên liệu trước nhé:

  Gạo lứt là gạo lứt rẫy đạt tiêu chuẩn FDA, là hạt gạo sạch quý như vàng của người dân tộc đồng bào thiểu số ở Quảng Nam, hạt gạo cực sạch không lẫn chút tạp chất hóa học. Dĩ nhiên, quá trình trồng nên hạt gạo ấy được diễn ra theo phương thức thủ công cực kỳ thô sơ. Nhưng cũng chính vì điểm ấy, mà hạt gạo lứt rẫy đó mới tạo ra sự khác biệt so với các loại gạo lứt bày bán đầy trên thị trường. 

trà gạo lẫy rẫy Bh.nong

Thêm vào địa hình thổ nhưỡng núi cao, hút tinh túy từ thiên nhiên nên hạt gạo lứt có mùi thơm đặc trưng.

Đậu đen xanh lòng từ vùng cao, hạt nhỏ nhiều chất dinh dưỡng, không hóa chất.

*Cách làm:

  Thời đại công nghiệp, người ta sản xuất số nhiều đương nhiên sẽ áp dụng máy móc vào cho tiết kiệm và đạt số lượng lớn.

   Nhưng đối với loại trà gạo lứt rang, nhà Bh.nong không rang bằng máy mà rang hoàn toàn bằng đôi bàn tay của người lao động. Bất kể mưa rào hay nắng nóng, những hạt gạo lứt với hạt đậu đen xanh lòng vẫn được rang đều, đảo qua đảo lại trên chảo nhờ than củi. Nhà Bh.nong cũng từng thử rang bằng máy nhưng chất lượng ra không đạt như rang bằng tay. Nên để giữ vững được cái thuần túy của món trà gạo lứt này, rang tay là cách duy nhất. Vất vả, nhưng lại xứng đáng lắm.

Bạn thử uống một lần sẽ hiểu lý do, nó có một mùi thơm rất rất mộc, mà chỉ có rang tay trên than củi mới giữ được.

trà gạo lẫy rẫy Bh.nong

*Tác dụng:

  Nói về tác dụng thì nhiều nhiều lắm, nhìn chung nó là thức uống tốt cho sức khỏe, rất cần cho những người có vấn đề về tiểu đường. Còn người bình thường thì uống lâu dài tươi khỏe hơn, hỗ trợ giữ gìn vóc dáng cho người sợ mập. Ai đang giảm cân nên uống trà gạo lứt thay nước lọc để cung cấp lượng nước mất đi khi luyện tập. Bạn có thể tham khảo thêm công dụng của trà gạo lứt tại bài dưới:

Tác dụng của nước gạo lứt rang

Dân công sở mỗi ngày cho cỡ 2 muỗng cà phê trà gạo lứt vào bình giữ nhiệt, để dành uống từ sáng đến chiều, nếu nước hết có thể thêm nước nóng vào để uống tiếp.

Một hộp trà gạo lứt rẫy Bh.nong 500g, uống cả tháng, so với những ly trà sữa ngọt thì hữu dụng hơn rất nhiều.

Add Zalo của mình nếu có nhu cầu muốn đặt mua nhé!  Mình luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Xem thêm bài viết:

Bột mầm gạo lứt mè đen, thực dưỡng ngày bận rộn

Cute Bear

Blogger: Yên Linh

Copyright: https://tintinbear.com/

Cm sao chép bài viết dưới mi hình thc, k c copy có dn ngun nhưng chưa được s đng ý ca qun tr viên cũng không được xem là hp l.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo